Friday, April 22, 2016

Nhất Lâm Thủy Trang Trà - Chốn bình yên ổn giữa lòng bán đảo Sơn Trà

Về căn bản, Nhất Lâm Thủy Trang Trà chẳng phải là khu nghỉ dưỡng mà là khu tăng gia tụ hội, coi sóc bảo kê rừng. Bởi vì vậy mà khu vực này rất ít được biết tới trên bản đồ du lịch, phần lớn chỉ có người dân địa phương và các phượt thủ mê say tour tìm các địa danh “lạ” thì mới biết tới địa điểm này.

>> du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm

ban đầu, nơi này có tên là khu tour du lịch sinh thái Trường mai sau đổi tên thành Nhất Lâm Thủy Trang Trà – 1 cái tên khơi gợi sự lãng mạn, nơi có núi, có nước và cỏ cây quanh năm xanh mát.
các con phố đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà là tuyến đường quanh co, du khách phải đi dọc các con phố lên đỉnh bàn Cờ Tiên, đến ngã ba rẽ trái để lên đỉnh cao nhất của bán đảo Sơn Trà. đường dẫn tới địa điểm này khi cheo leo lên dốc, khi lại thả trôi phần lớn dựng đứng, thách thức du khách nhưng bù lại 2 bên tuyến phố rợp bóng cây xanh nên bạn có thể ngắm rất nhiều cảnh biển bát ngát và thành thị Đà Nẵng từ xa.

>> tour đà nẵng hội an 1 ngày

Do nằm ở địa thế khá sâu bên trong núi cho nên Nhất Lâm Thủy Trang Trà khá vắng khách nên đầy đủ khung cảnh tự nhiên nơi đây vẫn giữ được nét hoang vu, vẹn nguyên. Chỉ 1 số ít người bản địa và những phượt thủ ưa mạo hiểm, tour mới biết tới nơi này.
tới Nhất Lâm Thủy Trang Trà bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị như tour du lịch suối Nai và cây đa ngờ ngạc nổi tiếng sắp một.000 tuổi. Do cây đa có hình dáng giống chú nai, bởi thế người ta quen gọi là cây đa ngờ ngạc hay cây đa con nai. Cây đa này từng được mệnh danh là mắt thần Đông Dương và tự hào phát triển thành Cây di sản đầu tiên ở Đà Nẵng vài năm trước.

>>kinh nghiệm du lịch đà nẵng 

Cây cao trên 20m, có 9 rễ nhánh cắm rũ xuống lòng đất dài khoảng 12m cùng các hình thù khác nhau. Phần thân của cây được xẻ khiến đôi tạo thành thế như hai cặp chân trước, sau của nai. Phần tán rộng, vươn lên cao tựa như những chiếc sừng nai khẳng kheo. hình dạng kì lạ của cây đa khiền nhiều du khách hiếu kỳ lúc ghé thăm nơi đây.
sắp cây đa ngơ ngác là suối Nai, vào mùa nước cạn bạn sẽ thấy những phiến đá chồng đá, là nơi bạn có thể ngồi nghỉ ngơi ngắm cảnh và lắng tai mọi thanh âm của núi rừng. không những thế, kế bên suối Nai là vài chòi canh để du khách dừng chân và câu cá dưới lòng suối.
đặc thù đến đây, du khách ko nên bỏ qua món rượu dừa, được xem là nước uống đặc biệt được chế biến và bảo quản trong trái dừa, có hương vị ngọt nhẹ, mang chút men thơm vốn có của nước dừa lên men.
không quá xa trung tâm Đà Nẵng lại còn hoang vu, Nhất Lâm Thủy Trang Trà là địa chỉ xuất sắc để du khách tậu chốn thái bình và hòa mình với thiên nhiên sau những ngày học tập và làm cho việc mệt mỏi.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts