Wednesday, April 27, 2016

Sức hút ánh bình minh đầu tiên của Việt Nam trên đất liền

Cảnh bình minh ở cực Đông Tổ quốc như 1 ma trận đầy huyễn hoặc khiến người xem không thể thoát ra, mải mê đắm chìm trong ánh ban mai chào ngày mới.

>> chương trình du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm

Du lịch Phú Yên: Chiêm ngưỡng ánh rạng đông trước tiên của Việt Nam trên đất liền
Chúng tôi lên đường trong khoảng 3h sáng ngày mùng hai Tết. Khác với những lần trước đây, muốn tiết kiệm thời gian, chúng tôi chọn máy bay nhưng lần này được nghỉ dài ngày nên Anh chị em quyết định chọn ô tô để vận động tới những tỉnh giấc miền Trung.
Ấn tượng trong tôi về Bình Thuận là các ruộng thanh long 2 bên vệ tuyến đường lúc hừng đông; Quy Nhơn là các đặc sản như bánh hỏi lòng heo, bánh xèo tôm nhảy và sinh tố Kim Đình, vừa ngon vừa rẻ; Huế là biển Lăng Cô, phá Tam Giang với tượng đá hình chú voi đang đi lên trong khoảng dưới biển; Đà Nẵng là các cây cầu bắc ngang sông Hàn lung linh trong đêm.

>>tour đà nẵng 1 ngày

Do chúng tôi đi bằng ô tô nên thường xuyên phải dậy sớm để khởi hành. hơi nặng nhọc, nhưng bù lại tôi được ngắm bình minh ở nhiều nơi. đặc trưng nhất là lúc tôi chinh phục cực Đông của Tổ Quốc, là nơi ngắm ánh bình minh trước tiên của nước Việt Nam trên đất liền, của 3 nước Đông Dương và của cả khu vực Đông Nam Á lục địa.
Ý nghĩ này đã lóe lên trong tôi lúc được thông báo sẽ chọn Phú lặng là điểm dừng chân rút cục của hành trình, trước lúc quay về với thành thị biển Vũng Tàu. Ngày tôi chinh phục hơi đặc biệt, ngày 14/2, ngày Valentine. có lẽ đây là lý do hôm ấy có nhiều đôi tới đây để đón ánh bình minh trước nhất cùng nhau, thật sự rất lãng mạn. Còn tôi đồng hành một anh bạn là người con xứ Nẫu – Phú lặng. Nhưng nhờ có hắn mà mọi khó khăn, thử thách đều được đơn thuần hóa đi chút đỉnh.
4h sáng, hai tuổi teen đèo nhau bằng xe máy trong khoảng khách sạn ở trọng điểm TP Tuy Hòa, ra quốc lộ 1A rồi tiến về đèo Cả. Đoạn tuyến đường này khoảng 35 km. Leo đèo một đoạn nhìn bên tay trái sẽ thấy 1 ngã 3, có bảng hướng dẫn để rẽ vào Vũng Rô và mũi Đại Lãnh. trong khoảng đây, chúng tôi tiếp tục tới chỗ giữ xe dưới chân hải đăng Đại Lãnh khoảng 10 km. đến nơi, chạy bộ khoảng hơn hai km nữa để lên được đèn biển.
2 chân khởi đầu đuối. Nhưng chính các thanh âm của bài “Đưa nhau đi trốn” vang lên trong khoảng điện thoại đã khiến tôi hào hứng hơn, quên đi cái mệt, cái lạnh buốt da khi ấy. Dù chỉ cách tầm vài chục mét nhưng chúng tôi phải vượt qua những mỏm đá chông chênh mới ra được cột mốc.
Cột mốc cực Đông được lát đá hoa cương lừng lững trước mặt tôi. khi này tôi chẳng biết khiến cho gì khác hơn, ngoài việc mau chóng đọc hết những văn tự được khắc trên ấy, rồi nhờ anh bạn chụp cho vài tấm làm cho kỷ niệm.
phút chốc mọi người trông đợi cũng tới, ánh bình minh đầu tiên phía xa tuyến đường chân trời xuất hiện, mặt trời dần dần ló dạng. Nhìn cảnh vật quanh đó khi đó, chẳng khác gì một ma trận, đẹp mê li, làm cho con người ta không thể nào thoát ra được.

>> kinh nghiệm du lịch ở đà nẵng

Đứng ngắm một lúc, chúng tôi quay trở về theo trục đường cũ. lúc này trời đã sáng, tôi có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều bãi biển đẹp của Phú im hơn. Nhìn từ mũi Đại Lãnh, bãi Môn, biển Đại Lãnh tuyệt đẹp. Phóng xa tầm mắt về phía tay phải, sẽ thấy núi Đá Bia cao 706 m trên đỉnh đèo Cả, nơi mà chúng tôi vẫn gọi đấy là Hòn vọng phu, với nhiều câu chuyện bí hiểm xoay vòng quanh núi đá này. Có thể nói đây là những bãi biển cuốn hút nhất tôi từng thấy với vẻ hoang sơ, kèm theo lớp lớp sóng biển xô vào bờ, điểm tô cho bức tranh thêm hoàn hảo.
Xa xa, các chiếc lều nhỏ được Cả nhà dân phượt dựng ngay trên bãi biễn. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội quay lại đây và trải nghiệm cảm giác đấy. đó là được nằm trên bờ biển hoang sơ, cảm nhận gió biển, lắng nghe sóng và sáng dậy sớm ngắm ánh bình minh trước tiên. hình dong thôi tôi đã thấy sướng rồi.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts