Tuesday, April 26, 2016

Top 3 tuyến đường dưới biển độc đáo ở Việt Nam

Điệp Sơn không hề là hòn đảo có tuyến đường dưới biển duy nhất ở Việt Nam. nếu như chịu thương chịu khó khám phá, bạn sẽ tìm thấy ở Phú yên ổn hay Vũng Tàu cũng sở hữu các con phố giống như Điệp Sơn đang có.

>>du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm tự túc 

1. Đảo Điệp Sơn – Khánh Hòa

Điệp Sơn là 1 dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong hải phận thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh giấc Khánh Hòa. Hành trình tour hòn đảo tính từ lúc phường Vạn Giã, sau khoảng một giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, quần đảo Điệp Sơn xinh đẹp dần xuất hiện, cắt hình rõ nét trên đường chân trời.

>> city tour đà nẵng 1 ngày 

Cho tàu neo đậu gần hòn đảo nằm giữa, bạn có thể bước xuống tàu và bắt đầu hành trình chinh phục trục đường dưới biển khôn cùng độc đáo và thú vị dài sắp 700 m, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn. trục đường uốn lượn, rộng khoảng một m và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét.
Đi bộ trên tuyến đường dưới biển này mang lại cảm giác hết sức ham thích, xen lẫn hồi hộp và một chút ám ảnh lúc bạn phải bước giữa đại dương bao la. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn các đàn cá nhỏ thung thăng bơi lội 2 bên, chốc chốc lại thấy những đàn cá dancing tung lên khỏi mặt nước, hay giơ tay vẫy chào con thuyền đang chạy lướt qua.
Đảo Điệp Sơn có khoảng 80 hộ dân, người dân sống cốt yếu bằng nghề chài lưới. Việc sinh hoạt của người dân trên đảo buổi tối mong chờ vào chiếc máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 tiếng đồng hồ tiêu dùng điện hàng ngày.

2. Hòn Bà – Vũng Tàu

>> du lịch cô tô tự túc

Hòn Bà là 1 đảo nhỏ, diện tích áng chừng 5.000 m², tọa lạc tại hải phận Bãi Sau (TP. Vũng Tàu), phương pháp mũi Nghinh Phong khoảng 200 m, là một thắng cảnh đẹp. Trên Hòn Bà là miếu Bà (còn gọi là miếu Hòn Bà). Đối với cư dân Bà Rịa – Vũng Tàu và những thành phố như: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long… miếu Hòn Bà là liên hệ tâm linh để thờ bái, ngưỡng vọng từ nhiều năm nay.
Để tới miếu Hòn Bà có hai trục đường, chạy hết cung con đường Bãi Sau hoặc ví như chạy từ Bãi Trước thì theo tuyến đường Hạ Long quanh co núi Nhỏ, qua Bãi Dứa đến mũi Nghinh Phong nhìn ra phía biển, du khách thuận lợi trông thấy một hòn đảo nhỏ nằm chơi vơi giữa biển cả mênh mông, trên đấy chính là miếu Hòn Bà.
những ngày nước đầy, du khách có thể đi ghe, đi thuyền ra thăm miếu. Nhưng thú vị hơn cả là cảm giác đi bộ ra đảo. Trong 2 ngày 14 và 15 âm lịch hàng tháng, thủy triều rút sâu vào buổi chiều, một các con phố đá gập ghềnh lộ ra, người hành hương viếng miếu có thể gửi xe ở bãi Thùy Vân đi bộ xuống bãi tắm hướng về chân dốc Nghinh Phong và men theo trục đường dưới biển để tới miếu Hòn Bà. Đoàn người nối đuôi nhau đông đúc nhưng ko phải chen lấn, ai cũng như được trút bỏ các bực dọc, lo toan thường nhật để lòng nhẹ nhõm, thành kính lúc viếng miếu.

3. Nhất Tự Sơn – Phú Yên

Nhất Tự Sơn được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất trong Vịnh Xuân Đài, thuộc huyện Sông Cầu, tỉnh Phú im. hình dạng đảo trông tựa chữ nhất trong Hán tự, cứ như bàn tay tài hoa của thiên nhiên đã sử dụng bút vạch ngang 1 con đường trên nền biển xanh, và có lẽ tên gọi Nhất Tự Sơn cũng xây dựng thương hiệu trong khoảng ấy.
Với diện tích khoảng 6 ha, Nhất Tự Sơn nằm bí quyết đất liền khoảng 300 m, được nối với bờ bằng một doi cát mà khi thủy triều xuống bạn có thể lội nước hoặc đi bộ ra đảo bằng trục đường dưới biển. Nhất Tự Sơn còn như 1 tấm bình phong che đậy sóng gió, nên người dân trong vùng luôn xem đảo như vị thần trấn giữ biển Đông.
Cảnh quan trên đảo Nhất Tự Sơn như 1 khu vườn nguyên sinh xanh thấp. Ngọn núi chạy thẳng từ Bắc sang Nam, 2 đầu vách núi hiểm trở, thẳng đứng. khung phía Tây bờ dốc xoai xoải, có bằng lăng, trắc mọc nhiều… khung bên Nam vách đá hiểm trở, có vô số mai vàng với những cội mai cổ thụ, thân sần sùi, khúc khuỷu…

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts