Thursday, April 14, 2016

Tour du lịch đảo Điệp Sơn: Cẩm nang du lịch A đến Z

Được dự đoán là hòn đảo sẽ “gây sốt” trong năm 2016, đảo Điệp Sơn là địa danh khăng khăng mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất thần và lý thú.

Đảo Điệp Sơn ở đâu?

Điệp Sơn là 1 dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong hải phận thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Hành trình khám phá hòn đảo bắt đầu từ phường Vạn Giã, sau khoảng 1 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, quần đảo Điệp Sơn xinh đẹp dần xuất hiện, cắt hình rõ nét trên đường chân mây.

Thời điểm tuyệt vời Du lịch đảo Điệp Sơn?

thời khắc hấp dẫn nhất để Tour du lịch đảo Điệp Sơn là từ tháng 12 tới tháng 6, vào khoảng thời kì này biển hơi êm và trong xanh, cho nên những bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu lúc đi lại bằng tàu.

cách thức di chuyển ra đảo Điệp Sơn

từ Nha Trang chạy ra Vạn Giã, Vạn Ninh tầm 60km. Hỏi tuyến đường ra cảng cá Vạn Giã. trong khoảng đây có tàu đi Điệp Sơn tầm 9 giờ đến 11 giờ, tùy theo con nước mỗi ngày. Giờ tàu về lục địa tầm 5 tới 6 giờ sáng. Tàu chạy chừng 30 đến 40 phút sẽ đến Điệp Sơn. Đối diện cảng Vạn Giã với tuyến phố hẻm rộng, chạy vào Đó chừng 100m có chỗ gửi xe qua đêm.

- cách thứ hai ra đảo là từ Cảng Vạn Giã chạy tiếp ra Tân Dân, chừng 8 km, từ đây hỏi đình Tân Dân, đối diện đình có hẻm nhỏ chạy ra biển, chạy chừng vài trăm mét hỏi nhà anh Tư Nghĩa đi biển. Thuê ghe chở ra sắp hơn chỉ chừng 15 phút. Giá cho thuê tàu trong khoảng 200 – 300.000 đồng cho khoảng 6 người. Ghe nhỏ đừng nên đi đông ko an toàn
Du Lịch Điệp Sơn

Những điều đặc biệt của đảo Điệp Sơn

lúc đến nơi, cho tàu neo đậu sắp hòn đảo nằm giữa, bạn có thể bước xuống tàu và khởi đầu hành trình chinh phục đường mòn trên biển cực kỳ độc đáo và thú vị dài gần 700 mét, nối liền hòn đảo giữa có đảo Điệp Sơn lớn. tuyến phố uốn lượn, rộng khoảng một mét và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét.

 Đi bộ trên các con phố này mang lại cảm giác khôn xiết ham thích, xen lẫn hồi hộp và một tẹo ám ảnh lúc bạn phải bước giữa đại dương mênh mông. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội hai bên, chốc chốc lại thấy các đàn cá nhảy tung lên khỏi mặt nước, hay giơ tay vẫy chào con thuyền đang chạy lướt qua.

Đảo Điệp Sơn sở hữu khoảng 80 hộ dân, người dân sống cốt yếu bằng nghề chài lưới. Việc sinh hoạt của người dân trên đảo buổi tối mong đợi vào cái máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 tiếng đồng hồ dùng điện hàng ngày

Sau khi bạn đi bộ 30 phút, hòn đảo lớn Điệp Sơn chào đón bạn mang 1 màu xanh của cây cối, màu đỏ thẫm của những mái nhà lợp ngói và các bãi biển xanh trong màu ngọc bích. quang cảnh thanh bình và êm đềm. Còn gì hoàn hảo hơn lúc đứng nơi đây, để cho từng làn gió mát táp vào mặt, sóng khẽ liếm bàn chân, trước mặt là biển xanh mông mênh minh mông. Mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống dường như tan biến hết.

 Khám phá 1 quanh co những đảo, du khách sẽ trầm trồ trước vẻ đẹp của các bãi biển hoang vu cát trắng, nước biển trong xanh, và các cánh đồng cỏ lau tuyệt đẹp.

không những thế, bạn còn có thể lên tàu khám phá các hòn đảo nhỏ xa xa. Việc lênh đênh giữa biển trong vịnh Vân Phong cho bạn cảm giác như đang đi giữa vịnh Hạ Long. Bạn có thể cho tàu đậu lại 1 hòn đảo hoang sơ nào Đó và thả mình giữa làn nước biển mát lạnh, trong xanh để thỏa thích vùng vẫy.

 Điệp Sơn là 1 quần đảo còn xa lạ có nhiều người, nơi đây vẫn còn giữ nét đẹp hoang vu, trong xanh của biển, người dân hiền hòa, hiếu khách.

Một số điều cần lưu ý lúc du lịch đảo Điệp Sơn

- Do đảo Điệp Sơn rất hoang sơ và chưa vững mạnh du lịch nên ở đây ko có khách sạn và nhà nghỉ, nên lúc tới bạn mang thể mang theo lều và cắm trại trên biển.

 - Trên đảo đồ ăn thức uống cũng rất tránh mọi người phải tự chuẩn bị. mang một,2 chỗ cũng bán nước và bách hóa linh tinh.

 - Điện trên đảo chỉ có từ 6 tới 9 giờ tối. Mọi người phải chủ động, ví như sử dụng của người dân, cũng nên trả phí cho họ vì họ mua lại cũng không tốt.

 - Trên đảo rất an ninh nên ko cần lo âu nhiều về ăn cắp. hẳn nhiên chúng ta nên kiểm soát an ninh giữ gìn đồ đoàn.

 - có 1 trại gà trên đảo, mọi người có thể mua để ăn nhé.

 - Đảo rất sạch không có rác công nghiệp, nên mọi người nhớ đừng xả rác bừa bãi và sở hữu ý thức giữ gìn môi trường quanh đó.
Du Lịch Điệp Sơn

Những điều không nên làm cho trên đảo

- Đừng cho tiền trẻ con, thay vào Đó hãy cho bánh kẹo.

- Đừng xả rác bừa bãi.

- Đừng nhờ vả người dân quá nhiều, vì họ hết dạ nhưng họ cũng rất cạnh tranh

- Đừng gây rầm rĩ mất thứ tự, ảnh hưởng tới người dân.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts