Monday, April 18, 2016

Tour du lịch đảo Phú Quý: Cẩm nang du lịch A đến Z

ví như đã từng 1 lần đi Tour đảo Phú Quý, du khách sẽ dễ dàng bị “đánh gục” bởi sự hoang sơ đầy hấp dẫn của hòn đảo thuộc tỉnh Bình Thuận này.

Đảo Phú Quý ở đâu?

Là một thị xã đảo xinh đẹp trọng điểm thị thành Phan Thiết khoảng 56 hải lý. Phú Quý (còn gọi là cù lao Thu hay cù lao Khoai Xứ) là một hòn đảo sở hữu diện tích gần 16,4km², thực dân địa phận thức giấc Bình Thuận. Thời điểm lý tưởng đi Tour đảo Phú Quý

thời điểm đẹp nhất để đi Du lịch đảo Phú Quý là trong khoảng tháng 12 tới tháng 6, vào khoảng thời gian này biển khá êm và trong xanh, thành ra những bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu.


Những điểm thăm quan vượt bậc ở đảo Phú Quý

không chỉ quyến rũ du khách bởi với nhiều bãi tắm đẹp sở hữu vùng nước trong vắt, Phú Quý còn mang đa dạng danh thắng cộng các đền miếu cổ kính cho bạn khám phá.

Vịnh Triều Dương: Là địa điểm thân thuộc có nhiều người dân địa phương và du khách gần xa, mang bãi cát phẳng và rộng, trắng mịn, nước biển trong xanh, trên bờ với 1 rừng dương rợp bóng rất thích hợp cho Du lịch dã ngoại.

Bãi Nhỏ – Gành Hang Là một trong các bãi tắm đẹp của Phú Quý có hình lưỡi liềm được giới hạn bởi các mũi đá nhô ra biển. Bãi cát tuy nhỏ nhưng rất thoáng đạt và im tĩnh. Nước biển ở đây trong xanh, ít ghe thuyền neo đậu, không khí trong sạch, là nơi xuất sắc cho bất cứ du khách nào muốn hòa mình vào với tự nhiên.Chùa Linh Quang: Là di tích lịch sử cấp đất nước tọa lạc trên 1 đồi cao tại thôn Mỹ Khê, xã Tam Thanh. Chùa được xây dựng vào thời Cảnh Hưng thứ 8 tới bây giờ đã có hơn 250 tuổi. Hiện chùa còn lưu giữ các sắc phong của triều Nguyễn ban.

Vạn An Thạnh: Tọa lạc trên một bãi cát trắng sát cạnh bờ biển thuộc làng Triều Dương, thị trấn Tam Thanh, thị xã Phú Quý. hiện tại, tại Vạn An Thạnh còn lưu giữ gần 100 bộ xương cốt (gồm cá voi, rùa da). có thể coi đây là 1 bảo tồn Hải dương học với các bộ sưu tập phong phú về cá voi.

Dinh mộ Thầy Nại: Được xây dựng từ thế kỷ 17, đây được xem là chỗ dựa tinh thần của cư dân lãnh hải.

Ngọn hải đăng – Núi Cấm: đèn biển Phú Quý nằm trên ngọn núi Cấm có độ cao 108m so với mực nước biển, bí quyết cảng 3km về phía Tây thuộc phố Ngũ Phụng. Trên đỉnh núi có ngọn đèn đèn biển thuộc dòng lớn nhất Việt Nam.Chùa Linh Sơn – Núi Cao Cát: Là một quần thể thắng cảnh đẹp của Phú Quý. Núi Cao Cát được dân đảo xem như ngọn núi thiêng, tọa lạc ở phía Bắc đảo, nơi đây mang tượng Phật Bà Quan Âm rất oai nghi được đặt trên đỉnh núi. trong khoảng trên đỉnh Cao Cát, du khách có thể phóng tầm mắt xuống cả 1 vùng ko gian rộng lớn quanh đảo.

Chiêm ngưỡng “phong điện” khổng lồ: “Phong điện” là những loại quạt gió được xây dựng để đáp ứng nguồn điện phục vụ cho người dân trên đảo. Trên đảo hiện sở hữu 3 cây quạt gió, được biết mỗi cây sở hữu chiều cao là 60m, và chiều dài của cánh quạt là 37m. trong khoảng trên ngọn đèn biển và đỉnh núi chùa Linh Sơn bạn có thể tiện dụng trông thấy các cái quạt gió khổng lồ này. đặc trưng, các con phố ra thăm quan những cây quạt gió này rất đẹp, 1 bên là biển, 1 bên là những hàng dương trồng dọc 2 bên các con phố đi trông rất đẹp mắt. bên cạnh đó, hòn Tranh, hòn Trứng, hòn Đen, bờ kè Ngũ Phụng… cũng là các điểm tới quyến rũ trên đảo Phú Quý.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts