Tuesday, May 24, 2016

Bức tường hoài niệm phố cổ Hội An

lặng thầm nép mình trên con xã nhỏ Hoàng Văn Thụ là bức tường của những kỷ niệm nhuốm màu sương khói rêu phong. nói không quá lúc nhiều người cho rằng, đây là bức tường được chụp hình nhiều nhất tại Hội An, bức tường của lớp lớp những trầm tích quá khứ vàng son và ngày nay phảng phất hồn phố cổ.

>>http://dulichcanhdieu.com.vn/tour-trong-nuoc/tour-du-lich-da-nang-4-ngay-3-dem/ 

Thuộc ngôi nhà số 42 đường Nguyễn Thái Học – đoạn trong khoảng Hội quán Ngũ bang xuống thị trấn Bạch Đằng – ngôi nhà cổ của 3, 4 thế hệ con cháu dòng họ è người Hoa tại Hội An, bức tường đã phát triển thành nức danh hơn chủ nhân của chính nó.

Trải qua nhiều biến cố, thăng trầm của thời kì, ngôi nhà đã có nhiều đổi thay rõ nét. cộng thêm sự hà khắc của thời tiết miền Trung: mùa nắng như thiêu như đốt, mùa mưa rinh rích dầm dề, và đặc biệt là những trận lũ lụt lịch sử, bức tường bởi thế cũng dần ngả màu và thêm phần hoang vu.


bên cạnh đó, dù đôi lần chỉnh trang cho ngôi nhà, nhưng người chủ dường như “bỏ quên” bức tường ấy, để nó tồn tại 1 cách như nhiên, điềm nhiên dãi dầu sương gió. Song, phải tinh ý lắm mới biết rằng, đấy chính là nghệ thuật gìn giữ hồn xã của người chủ ngôi nhà, tạo nên sự khác biệt và độc đáo cho bức tường. Bởi nếu như khoác lên mình nó một chiếc áo mới lộng lẫy, nó sẽ trở nên lạc điệu, nó sẽ ko còn là bức tường lưu giữ hình hài của thị trấn.

>>http://dulichcanhdieu.com.vn/tag/tour-da-nang-1-ngay/


Chỉ với hơn vài chục mét, bức tường còn như một phiên chợ quê thu nhỏ với đầu này là gánh bánh bèo bình dân, chè hạt sen, đầu kia là quán cóc xoa xoa hạt é ngọt dịu; đối diện bức tường là các cửa hiệu xôn xao du khách. Mỗi ngày đi qua, không biết bao nhiêu người đã ngừng chân trước bức tường để rồi ngắm nghía, ngợi khen.

ko biết bao nhiêu đôi người thương dựa vào đấy mà ghi lại các hình ảnh lãng mạn khi hoàng hôn hoặc buổi rạng đông. Bởi sinh khí, sức lôi cuốn của bức tường đấy chính là các loang lỗ, những rêu phong, những gân guốc xù xì lồi lõm làm cho ta không thể vô tình mà bước qua. ấy còn chính là nơi chốn để chúng ta quay về, dẫu là người Hội An hay đối với những người chỉ một đôi lần đến với Hội An.


Tựa bức tranh thủy mặc của người họa sĩ tài giỏi lỗi lạc được khiêm tốn đặt vào ko gian thị trấn cổ, các con phố cong của mái ngói âm dương, các ô cửa nhỏ khép thờ ơ, bạn như bị huyễn hoặc và ngơ ngẩn về 1 thời dĩ vãng, về tuổi thơ, về các gì đã qua. nhựa sống mãnh liệt của bức tường ấy chỉ có được lúc bạn cảm nhận về phố với toàn bộ các gì sâu lắng và trân trọng.


Ra đi để trở về, đấy cũng chính là mong muốn của bất cứ người nào dành cho Hội An, là nơi quay về của những tâm hồn đồng điệu, là nơi tập kết của những điều bình dị tới nao lòng. vì vậy, bức tường như vô tri vô giác đấy đã trở nên điểm giới hạn của các bước chân lãng du lúc sắm về phường cổ.

Nguồn: >>kinh nghiệm du lịch đà nẵng

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts