Sunday, May 22, 2016

Cảm nhận nét riêng biệt của đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Ở Bà Nà có cây đào chuông rất quý hãn hữu, chỉ nở mỗi độ xuân về.

Khu tour du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ (Hoà Vang – TP. Đà Nẵng) có đỉnh núi Chúa ở độ cao gần một.500m so với mực nước biển, với khí hậu rất mát mẻ. Mỗi ngày có bốn mùa xuân - hạ - thu - đông, lôi kéo nhiều du khách tậu đến để chiêm ngưỡng. Nhất là ngắm loài hoa đào chuông nở, lung linh trước gió xuân về.

>>http://dulichcanhdieu.com.vn/tour-trong-nuoc/tour-du-lich-da-nang-4-ngay-3-dem/ 

Hệ thống cáp treo đạt hai kỷ lục toàn cầu sẽ đưa bạn lên đỉnh, lửng lơ trên cánh rừng nguyên sinh đầy sắc màu "ôn đới" khi Tết đến xuân về. Bạn sẽ ham thích xem lẫn các cảm giác hồi hộp, thích thú nhất trần giới để tour những điều bí mật trong từng gốc cây, tảng đá như đá Trải, đá cây Rơm, suối Điếc…

Mà thật vậy, Bà Nà vào xuân với vườn hoa đồ sộ với hàng trăm loài hoa, mỗi loài 1 vẻ. Chỉ cần nhẩn nha trên những đường mòn quanh quéo đỉnh núi, qua các ngôi nhà hoang phế truất, rêu phong, trơ gan cùng tuế nguyệt, bạn sẽ bắt gặp các chùm địa lan, hoa mua rừng, hồng tú cầu… khoe màu khoe sắc. Loài nào cũng có màu sắc rất đẹp mắt mà dưới đồng bằng dễ gì có được. Vì có nhiều hoa nên hàng ngàn con bướm đủ màu đủ sắc, rủ về đây chấp chới vờn lấy hoa, vờn lấy người, lung linh như vẫy chào du khách.

>>tour đà nẵng 1 ngày


đặc thù, ở Bà Nà có cây đào chuông rất quý hi hữu, chỉ nở mỗi độ xuân về. Tên “đào chuông” là do người địa phương đặt cho loài hoa này có các cánh hoa khi sôi động trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng trên cành. Ngoài hoa ra, búp, lá non của các ngọn trong khoảng cành đào chuông cũng có đổi màu trong khoảng đỏ hồng đến xanh non.

Theo một số nhà thực vật học, đào chuông thuộc họ đỗ vũ (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non ko lông. Cây ra hoa từ tiết đông chí cho tới tháng giêng, tháng 2. Ở nước ta cây đào chuông phân bố ở độ cao trên một.400m tại các tỉnh trong khoảng Thừa Thiên - Huế tới Khánh Hòa. bên cạnh đó, Bà Nà có thể nhắc là nơi đào chuông phát triển tốt nhất và cho hoa rất tuyệt.


hai bên con đường từ khu biệt thự Bà Nà Bynight xuống chùa Linh Ứng và trong khu viên trước sân chùa có trồng nhiều cây đào chuông nở hoa rất đẹp. hiện nay, đào chuông có nhiều ở ngoài rừng tiếp giáp với khu Bà Nà Bynight, Lệ Nim, trước sân Bưu điện Bà Nà... Được ngắm từng “cái chuông” đang ngậm sương, gặp nắng sớm sớm mai tạo ra hiệu ứng, lấp lánh cái màu hồng như nụ cười tươi của nàng thiếu nữ yêu kiều.

Xuân tới Tết về, 1 số người mê đào chuông chứa công “băng rừng lội suối” suốt cả ngày để tìm ít nhánh đào chuông về chưn. Đầu năm mới, các cái chuông màu hoa đào hé nở như hàng trăm đôi môi “người đẹp” đang mĩm cười chúc Tết mọi người. các người mê đào chuông, dù bận rộn đến bao lăm, họ cũng thu xếp 1 chuyến thượng sơn để ngắm hoa đào chuông Bà Nà “mĩm cười” trong gió xuân lành lạnh và mây bay trắng xoá, bao phủ tứ phía.

Nguồn: >>kinh nghiệm du lịch đà nẵng

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts