Friday, May 20, 2016

Điểm đến phươt Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ sông Cu Đê

Sông Cu Đê có những chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam bắt nguồn từ dãy núi Trường Sơn. 2 chi lưu chính này hợp lưu thành sông Cu Đê tại phố Hòa Bắc, quận Hòa Vang. Sông chảy theo hướng Tây-Đông, qua huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu, rồi đổ ra biển Đông.
Toàn chiều dài của sông tính từ xã Hòa Bắc tới biển là 38 km, trong đấy đến hơn 30 km tại địa phận Hòa An. trên khu vực huyện Liên Chiểu, nó còn nhận 1 số chi lưu nhỏ ở hữu ngạn.
Sông Cu Đê (hay còn gọi sông Trường Định) là 1 dòng sông tại phía Bắc tỉnh thành Đà Nẵng. Thượng nguồn sông ở phường Hòa Bắc huyện Hòa Vang, hạ nguồn là cửa biển Nam Ô, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.
Bạn có thể đi xe máy, xe ô tô (tối đa là 16 chỗ ngồi) để đi dọc theo các con phố trong khoảng nội ô lên thị trấn Hòa Bắc để ngắm nhìn dòng sông từ trên cao độ 7-10m.Bạn có thể đi thuyền từ hạ lưu con sông ở phường Hòa Hiệp Bắc để ngược dòng lên thăm thượng nguồn.
]
Cầu Sập cũng là điểm “giao thủy” của sông Nam, sông Bắc tạo thành sông chính Cu Đê. Ngay tại “ngã ba sông” này, có vũng Bọt không khác gì 1 Hạ Long thu nhỏ.
ví như chọn sông Bắc để mở cuộc hành trình, thiên nhiên sẽ mở ra những cảnh hoang vu dĩ nhiên những cái tên rất lạ: Hố Giếng, Lỗ Cối thượng, Lỗ Cối hạ, Thác Xếp, Nà Mùn, Đá Bò, Khe Mun, Thác Rễ, Trạng trao trạng trợt, Khe Giao,Vũng Tàu, Bãi hai, Tà Lang trên, Vườn Mít, Côn Đờ Bay… Mỗi một cái tên luôn gắn với những vẻ đẹp nên có lịch sử riêng nhưng khi “nối” lại trên đại quát chiều dài hơn 20 km tuyến phố sông và trong nói chung hàng trăm héc-ta rừng nguyên sinh thì chúng là vô giá.
Buổi sáng mờ sương.
hiện tại trên chuyến hành trình thăm dòng sông Cu Đê bạn đã có thêm những điểm ngừng chân thú vị tại khu tour sinh thái Hòa Bắc. Điểm trước nhất của du khách sau khi đi từ Nam Ô theo tuyến phố sông hoặc trục đường bộ trong khoảng nội thành đến. đấy là khu nhà rường truyền thống cảnh tại thôn Phò Nam, sắp hội sở UBND xã Hòa Bắc.
Điểm ngừng chân thứ 2 là ở Khe Trí (thôn Nam Mỹ) với diện tích hơn 4.000m2, có hồ bơi, ao cá, nhà nghỉ và các nhà cung cấp khác. Điểm thứ ba là một ngôi nhà Gươl truyền thống của đồng bào Cơ Tu ở thôn Tà Lang.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts