Monday, May 30, 2016

Phượt An Bàng bãi biển đẹp ít được biết đến ở Hội An

Chỉ tới khi có mặt trong danh sách 50 bãi biển hấp dẫn nhất toàn cầu của trang CNNGo, An Bàng mới được nhiều người biết đến dù nó chỉ nằm cách biển Cửa Đại hơn 1 km.
Buổi sớm ở miền Trung, mới chỉ 5h sáng, mặt trời đã bắt đầu hửng sáng nơi chân trời. Trời chưa nắng lên nhưng đã minh bạch, làn gió mát lộng thổi từ sông Thu Bồn. đó cũng là khoảng thời gian thú vị để đạp xe theo tuyến đường nhỏ rợp bóng dừa từ Hội An ra biển.

>>chương trình du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm


Chỉ cách Hội An khoảng vài km, các guồng xe đạp lăn bánh qua những cánh đồng mướt xanh, qua cây cầu nhỏ bắc ngang sông, đến biển. Thay vì đi thẳng ra biển Cửa Đại, bạn hãy rẽ trái, men theo đường nhỏ ven biển, chạy thêm khoảng một km nữa để đến với An Bàng.

những dải hoa muống biển bò lan trên mặt cát thoai thoải nở các bông hoa tím tím trong ánh mặt trời. Dưới bãi vắng, đã thấy lố nhố một vài người đang ào xuống biển. Họ chẳng phải là các người khách khám phá mà là những người dân vòng vo vùng đã quen tới đây tắm biển mỗi sáng. ko cầu kỳ với những ô lọng, bàn ghế, chỉ có làn sóng biển nước trong veo, bờ cát dài suốt 4 km và ánh nắng mặt trời rỡ ràng trên đầu.


Biển An Bàng thuộc thị trấn Cẩm An, Hội An vốn trước nay là bãi biển của những người dân sống quanh vùng. Buổi sớm, họ thường đến đây tắm biển, chơi thể thao hay đi dạo, trước khi bước vào một ngày cần lao mới. vì thế, buổi sáng ở An Bàng có thể gặp những cô bé cậu bé mài miệt đi bắt còng gió, những cậu giới trẻ tranh bóng trên bãi cát dài hay vài cụ già ngồi hàn ôn trò chuyện, ngắm các chiếc thuyền thúng bập bồng xa xa. Để chỉ 1 lát nữa lúc mặt trời lên hẳn, họ sẽ tản mát trở về làm các công tác thường ngày, trả lại bãi biển bình yên với các con sóng dịu dàng.

>>tour đà nẵng bà nà 1 ngày

Ở An Bàng chỉ mới phát triển những nhà sản xuất đơn giản với một vài homestay dành cho khách tour du lịch. Dù đã khởi đầu đón khách du lịch biết tới và ghé qua trong vài năm nay, An Bàng vẫn giữ được nét thái bình và hoang sơ vốn có. các con phố biển trải dài với các cồn cát mịn. Sóng ở đây không quá to, yên ả vỗ về bãi biển. ko ồn ã như Cửa Đại, khách đến tắm biển thoải mái nằm dài trên ghế đọc sách, tắm nắng và thưởng thức những món ăn ngon mgay trên bãi biển. Biển vắng và yên tĩnh, xa xa là đảo Cù Lao Chàm. lúc mặt trời lên cao, bạn có thể trú trong các mái lợp lá dừa tránh nắng và nằm dài cả ngày ko chán.


tới An Bàng, đa phần khách chạy xe tới vào buổi sớm, chơi cả ngày không chán trên biển và trở lại thị thành Hội An lúc đêm về. những vị khách thích biển sẽ nghỉ lại trong các nhà nghỉ thuần tuý trên bãi biển để được ngắm cả bầu trời sao nhấp nhánh và tiếng sóng vỗ không dừng từ biển khơi.

Sau 3 năm từ khi ngày được bình chọn trong danh sách 50 bãi biển cuốn hút nhất hành tinh, An Bàng vẫn giữ nguyên vẻ đẹp mộc mạc và đơn giản của mình. các nhà cung cấp ko vì danh hiệu mà ào ạt phát triển, người dân vẫn không kéo thúng mẹt sang đây bán hàng hay trải ghế đón khách vì với họ bãi biển này vẫn là “của riêng” của dân biển Hội An và là “của riêng” với các người yêu sự bình lặng của biển khơi.

Nguồn: >>kinh nghiệm du lịch đà nẵng tự túc

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts