Friday, May 6, 2016

Suối Mơ ở Đà Nẵng đẹp như giấc mơ

Con suối bắt nguồn trong khoảng dãy Trường Sơn đại nghìn chảy vào sông Vu Gia được người dân địa phương đặt tên là An Định. Qua thời kì, con suối có vẻ đẹp thơ mộng và hấp dẫn này được nhiều người tới tham quan, khám phá và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ mà ảo huyền của các ngọn suối, những hồ nước nên đặt cho con suối cái tên đúng với vẻ đẹp của nó: Suối Mơ.
đường dẫn vào Suối Mơ không quá mấp mô. Chỉ cần vượt qua một các con phố mòn nho nhỏ là bạn có thể nghe tiếng chào mừng du khách của tự nhiên nơi đây: tiếng suối róc rách, tiếng chim muông ca hát líu lo... Suối Mơ ko có các viên đá màu sắc sặc sỡ với những hình thù khác nhau mà chỉ là những tảng đá, những hòn đá xù xì, thô kệch sẫm màu thời gian.

>> http://dulichcanhdieu.com.vn/tour-trong-nuoc/tour-du-lich-da-nang-4-ngay-3-dem/

đường vào Suối Mơ trải đầy các hòn đá cuội nhỏ nhắn vừa đủ để cho bàn chân của bạn tựa băng qua suối. Và những mảng đá to nằm chông chênh nơi sườn núi, nghiêng mình bên các thác nước là nơi thú vị cho bạn ngừng chân ngơi nghỉ. Đi 1 đoạn nữa bạn sẽ gặp các dòng nước nhỏ len lách qua các vách đá, các mỏm đá.
Vượt qua đoạn suối trước mắt bạn là con đường món đất đá trải dài trên các triền đồi. Đây là con đường mòn dẫn bạn vào sâu bên trong Suối Mơ.
Vào Suối Mơ, quang cảnh hiện ra trước mắt bạn là thác gieo xõa mái tóc trắng xóa đêm ngày tuôn trào các dòng nước trong xanh và mát lạnh. Thác Gieo lừng lững giữa mênh mang núi rừng. những bọt nước trắng xóa tung đều va vào đá tạo nên các giai điệu khác nhau cho 1 trường ca giữa rừng xanh. Dòng nước từ trên cao dốc thẳng xuống lòng hồ thăm thẳm.
Có thấy được khung cảnh đấy bạn mới hiểu được vì sao mà khi tới đây nhiều người mê mẩn và đặt tên nơi đây là Suối Mơ.
các ngày nắng ngâm mình trong lòng hồ thu giãn cảm giác sảng khoái xua tan cảm giác nhọc mệt, cái nắng nóng nực của miền Trung. Còn gì thú vị hơn khi ngâm mình trong dòng nước mát, được thả lỏng thân thể nghe từng dòng nước luồn qua người và đứng dưới thác nước để cho từng đọt nước chảy xuống người nghe thấm vào từng thớ thịt và cùng bạn bè nô đùa trong làn nước mát...
Điểm đặc biệt nhất ở Suối Mơ là sự hòa hợp giữa suối và các vách núi. Để vào sâu hơn Suối Mơ bạn đề nghị bám theo những triền núi, qua các ngọn đồi nho nhỏ. Và phải vượt qua các tảng đá lớn mà nếu không khéo léo bạn sẽ rất dễ bị trượt.

>> kinh nghiệm du lịch đà nẵng 1 ngày

Men theo đường mòn nằm chênh vênh trên khung đồi khoảng 100m bạn sẽ nghe rõ hơn tiếng suối chảy từ trong rừng sâu và gặp 1 hồ nước to hơn, hấp dẫn hơn. Tại đây bạn cũng có thể bắt gặp các hang động nhỏ được tạo ra từ những khe đá vỡ hoặc trong khoảng những khe hở của những mảng đá lớn nằm kề bên nhau.
Suối Mơ không có những ngôi nhà tranh tre nứa để bạn nghỉ chân. Nhưng bù lại, Suối Mơ với những tảng đá to nhỏ khác nhau làm nâng cao thêm vẻ hoang sơ và dung dị.
Thật thú vị khi cộng bạn bè ngồi vắt vẻo trên các tảng đá to dưới tán cây rừng nói chuyện hay thưởng thức một vài món ăn nhẹ và nghe các âm thanh trong sáng nhất của thiên nhiên: tiếng suối róc rách, tiếng thác rầm rì, tiếng gió lao xao và tiếng chim muông thánh thót..
Lần theo những tảng đá lớn, vào sâu bên trong bạn mới khám phá được vẻ đẹp tự nhiên của Suối Mơ. một quần thể những đoạn suối nhỏ hiện ra trước mắt bạn với những hình trạng khác nhau. các con nước cong mình luồn qua các khe đá tạo nên bọt nước trắng xóa. 2 bên bờ những triền núi bạt ngàn màu xanh với dây leo nhằng nhịt... hiếm bạn sẽ bắt gặp các loài hoa dại vươn mình khoe sắc, tạo nên điểm thu hút giữa 1 màu xanh.
tới với Suối Mơ bạn còn có cơ hội ghé thăm các điểm phươt đầy tiềm năng khác của thị xã Đại Lộc - 1 vùng trung du bán sơn địa còn tương đối nghèo nàn. từ điểm tour suối Mơ chạy qua Cầu Mới là bạn có thể về với Suối Lim, ngược về Đại Chánh bạn có thể ghé thăm đập Khe Tân..

>> tour đà nẵng bà nà 1 ngày

Tiếng suối chảy rì rào trong khoảng trên thác xuống mặt nước tạo bọt trắng xoá đem đến cho du khách cảm giác dễ chịu,hoà mình với tự nhiên, với núi rừng Đại Lộc.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts