Thursday, May 19, 2016

Thăm quan nhà thờ 100 năm ở Đà Nẵng

những khoảng ko gian rợp bóng cây xanh, nóc nhà thờ bình dị vút cao giữa trời xanh mây trắng, nhà thờ Giáo xứ An Ngãi hiện diện giữa yên bình ban mai.
Nằm phương pháp trung tâm TP.Đà Nẵng khoảng 20 km về phía Tây (đường lên khu tour sinh thái Bà Nà), nhà thờ Hòa Sơn, hay chuẩn xác là nhà thờ giáo xứ An Ngãi hiện là một điểm đến thú vị dành cho các người thích lang thang du lịch.
Theo sử sách thì An Ngãi ngày xưa còn được gọi là Bàu Nghè, là phần đất vốn có người Chăm sinh sống. đến giữa thế kỷ XV, vua Lê Thánh Tông mở cõi về phương Nam, lập Thừa Tuyên Đạo Quảng Nam. Triều đình nhà Lê bắt đầu đưa dân xứ Thanh- Nghệ- Tĩnh vào khai hoang, lập ấp.
quang cảnh ở đây nên thơ, hữu tình với không gian rợp bóng cây xanh. Ngôi nhà thờ với trục đường nét kiến trúc cổ, tinh tế, gợi 1 nét lôi kéo rất riêng. Cửa sổ, mái vòm giản dị, không cầu kì, tạo cảm giác gần gũi quen thuộc.
Bất cứ người nào đã đặt chân tới nơi này đều cảm giác bình im, nhẹ nhàng, tâm hồn như lắng lại. Bóng cây đa cổ thụ trải rộng, ôm gọn hang đá nguyện cầu và dang cánh tay che chở cho các tâm hồn đang chênh chao tậu về an trú.
Nguồn:

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts