Monday, June 6, 2016

Phươt Quảng Ngãi ko chỉ có ‘vương quốc tỏi’ Lý Sơn

Muốn thu giãn mùa hè mà không phải bon chen lên tàu ra Lý Sơn, du khách có thể đến biển Sa Huỳnh, Mỹ Khê hoặc tắm thác Trắng, tham quan núi thiêng Thiên Ấn.


Du lịch Quảng Ngãi không chỉ có ‘vương quốc tỏi’ Lý Sơn

Nhắc tới Quảng Ngãi du khách thường nghĩ ngay tới Lý Sơn, không những thế mảnh đất miền Trung này còn có hầu hết điểm đến thú vị khác để du khách tour.

Núi Thiên Ấn – sông Trà

Người Quảng Ngãi có câu ca trình bày rất lãng mạn về hai địa danh này là “Bao giờ núi Ấn hết tranh, sông Trà hết nước anh đành xa em” (đường lên núi cỏ tranh mọc đầy). Núi Thiên Ấn là đệ nhất thắng cảnh và cũng là “núi thiêng” của đất Quảng Ngãi. Xe đi đến chân núi từ ngã ba đầu cầu Trà Khúc trên quốc lộ 1A, rẽ quốc lộ 24B về hướng Đông thêm 10 phút là tới.

các con phố đi lên đỉnh núi xoắn ốc nên từ trên nhìn xuống sẽ thấy phong cảnh đô thị Quảng Ngãi mông mênh từ dòng Trà Khúc uốn lượn cho đến những cánh đồng, làng mạc và núi đồi. đến đỉnh núi, du khách có thể tham quan ngôi chùa Phật với chiếc giếng cổ sâu 20 m, và thăm tuyển mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng.


Thác Trắng


Thác thuộc phường Thanh An, huyện Minh Long, cách tỉnh thành Quảng Ngãi khoảng 23 km về hướng Tây Nam. Bao lòng vòng thác là vùng đồi núi chập chồng, ngập tràn màu xanh của cây lá nên quang cảnh rất nên thơ, trong sạch và lặng yên. Thác Trắng cao chừng hơn 40 m, những dòng nước tuôn trào tung bọt trắng xóa những ghềnh đá phía dưới.

Nước đổ xuống hồ dưới chân thác rồi chảy theo con suối rộng chừng 20 m, nhấp nhô đá, chảy quanh co trong thung lũng trước lúc hợp với những khe suối khác. Trong hồ nước dưới chân thác còn có nhiều cá niêng, 1 loại đặc sản được nhiều du khách ưa thích.

Vào tháng 7, thời điểm nắng nóng tột đỉnh, thác Trắng là nơi “trú ẩn” thích hợp hơn bất cứ điểm nào ở Minh Long. Du khách có thể tham quan, đơn vị ăn uống, vui chơi, bơi lội trong hồ, tắm thác…

Biển Mỹ Khê

Bãi biển này nằm trên quốc lộ 24B, thuộc thôn Cổ Lũy, thị trấn Tịnh Khê, quận Sơn Tịnh, cách tỉnh thành Quảng Ngãi 12 km về phía Đông. Trải dài 7 km, biển Mỹ Khê rộng rãi, cát mịn, độ dốc thoải và được che chắn kín đáo.

Ngoài những hoạt động phươt biển, du khách có thể tham quan khu chứng tích chiến tranh Sơn Mỹ cách đấy không xa. Quảng Ngãi đã có quy hoạch khái quát khu khám phá Mỹ Khê với diện tích 342 ha để vun đắp khu vui chơi, tiêu khiển, ngơi nghỉ như những khách sạn, khu cắm trại…

Biển Sa Huỳnh


Bãi biển Sa Huỳnh cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 60 km về phía Nam. Du khách có thể chỉ mất 45 phút nếu như phát xuất từ bến xe Quảng Ngãi. Bãi biển trải dài chừng 6 km, đáy biển thoải không có đá ngầm nên rất an toàn, phù hợp để du khách tắm vào mùa hè.

Cách bến cảng Sa Huỳnh chừng 500 m về phía Đông Bắc là cánh đồng muối nức danh. Người dân khiến cho muối từ tháng 4 đến tháng 7 và bắt đầu công việc từ sáng sớm. Ngoài tận hưởng mùa hè ở biển, trải nghiệm làm cho diêm dân, du khách còn có thể thăm đầm An Khê cách trọng điểm phường Sa Huỳnh 2 km về phía Bắc. Do nằm sát tuyến phố quốc lộ nên chỉ cần đứng ven tuyến đường là có thể ngắm được phong cảnh đầm.

Thành cổ Châu Sa

Thành cổ Châu Sa là thành lũy được người Chăm Pa xây trong khoảng thế kỷ 9 nhằm bảo vệ mặt Nam của kinh kì Trà Kiệu. Thành thực dân địa phận thị trấn Tịnh Châu, thị xã Sơn Tịnh, cách trung tâm đô thị Quảng Ngãi 7 km về phía Đông Bắc. Thành được xây đắp bằng đất gồm thành nội và thành ngoại. Hiện dấu tích chỉ còn 3 km, bờ thành rộng 4 m, cao 6 m với chu vi khoảng 4 km. tuy nhiên, các nhà nghiên cứu còn tìm ra nhiều hiện vật gốm cổ, tháp cổ Gò xã (cách thành 500 m)… Năm 1994, thành cổ Châu Sa được nhà nước xác nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Vùng biển Bình Châu


Khác với những nơi có bãi biển cát mịn trải dài và du khách thỏa sức tắm thì Cổ Châu lại là hải phận ẩn đựng dấu vết của miệng núi lửa cổ, tạo nên nét đặc biệt hãn hữu. các nhà kỹ thuật Tìm hiểu miệng núi lửa này có niên đại khoảng 11 triệu năm. Sau 3 tháng dò hỏi các chuyên gia này còn tậu thấy dưới đáy lãnh hải là “nghĩa địa tàu cổ đắm”, đảo đá trầm tích cùng nhiều rạn san hô màu sắc.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts