Tuesday, June 7, 2016

Thiên đường Trục đường dưới đáy biển Nhơn Hải

Ở Nhơn Hải, chỉ cần giữ mình nổi trên mặt nước rồi úp mặt xuống là thấy được điều kỳ diệu dưới đáy biển rồi.

Du lịch Quy Nhơn du lịch dưới đáy biển ở Nhơn Hải

>>tour du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm 

Biển Nhơn Hải cách TP Quy Nhơn (Bình Định) khoảng sắp 10 km. Bạn đi qua cầu Thị nằn nì rồi hỏi người dân nơi đây các con phố xuống làng chài Nhơn Hải là sẽ dễ dàng sắm thấy. nói tới lặn biển ngắm san hô kiên cố nhiều người sẽ bình chọn cho Cù Lao Chàm hay hải phận Nha Trang – Khánh Hòa là nơi lặn biển lý tưởng nhất. Nhưng chắc chắn nếu 1 lần được đắm mình xuống làn nước trong veo của biển Nhơn Hải thì vững chắc bạn sẽ phải đổi thay ý kiến.


Dọc theo trục đường bê tông ven biển vào xóm chài nhỏ là cảnh sinh hoạt rất đời thường của ngư dân nơi đây, người đan lưới, người đang thu nhặt đôi ba con cá cho bữa tối của gia đình, người xối nước tắm rửa cho con…

>>tour đà nẵng 1 ngày giá rẻ

những chiếc thuyền thúng nằm tản mạn trên bờ cát như đang ngơi nghỉ sau 1 ngày dài ra khơi. Xóm chài nhỏ tràn trề trong thứ mùi mặn mòi nồng đượm hương vị của biển, và khi nào cũng vang vọng trong tiếng sóng biển rì rào. tuyến phố nhỏ dẫn vào xóm bình yên tới lạ thường và làm cho người ta thấy nhẹ nhõm, thanh thoát lúc vừa thoát khỏi chốn xô người yêu nơi phố thị. tuyến đường lát bê tông nhưng nhiều đoạn vẫn phủ đầy cát trắng.

Nhơn Hải ko phải khu tour du lịch sa sầm uất gì, cũng chẳng có hàng quán với tiếng chèo kéo người mua kẻ bán. Chú tôi quen gia đình người ngư gia chuyên đổ buôn hải sản cho các nhà hàng ở đây, nên chú đưa chúng tôi vào nhà nói chuyện với chủ nhà 1 khi. Người đàn ông làng chài với làn da chai sạn vì nắng biển đưa cho chúng tôi mỗi người một chiếc kính tự chế. Gọi là kính tự chế vì người dân ở đây chỉ dùng một miếng kính dũa cho mịn cạnh rồi dùng thêm miếng sắt và buộc cho khít lại bằng dây cao su, lúc đeo vào giống như cái hộp tròn ở mắt và kín luôn cả phần mũi là có thể ra biển và lặn được. Chú khoe ngư dân ở đây chẳng người nào có kính lặn chuyên dụng nhưng vẫn lặn và đi biển bao năm nay. Chú dặn dò chúng tôi 1 hồi, đại ý là không biết bơi cũng lặn được, không phải lo. Điều đặc thù nhất đấy là lặn biển ở đây không cần đến chân fake mà thay vào đấy là phải mang giày. Tôi nghĩ đi biển nên mang theo đôi dép xỏ ngón trong khoảng nhà, ông chú làng chài thấy vậy thì đề cập tôi ráng giữ cho chắc ko trôi luôn dép là đi chân trần về.

Mấy chú cháu trèo lên chiếc thuyền thúng lênh đênh ra biển. Cảm giác tròng trành trên chiếc mủng tròn lần đầu vừa thú vị nhưng lại vừa sợ. Sợ rằng chỉ cần nhúc nhích một chút thôi thì cả thuyền sẽ vì mình mà lật xuống biển mất. Ra xa bờ khoảng 15 phút, người đàn ông làng chài bảo chúng tôi đặt thử mặt kính lên nước biển rồi nhìn qua ấy xem. Mới chỉ ở trên thuyền nhìn xuống chúng tôi đã thấy những rặng san hô đẹp tới khó tả thành lời rồi. Tôi từng lặn biển Cù Lao Chàm, đã ngắm san hô ở Nha Trang nhưng chưa bao giờ tôi thấy san hô đẹp tới thế và nhiều loại đến thế. Thậm chí không cần kính, qua làn nước trong veo kia chúng tôi cũng có thể thấy được từng khóm san hô đang rung chuyển theo làn nước. đặc trưng hơn nữa, ở biển Nhơn Hải bạn ko cần phải lặn xuống sâu như biển Nha Trang, chỉ ngồi trên thuyền thôi bạn cũng đã có cảm giác với tay xuống là chạm được vào san hô rồi.


Chúng tôi khi này bắt đầu nhẹ nhõm thả mình xuống nước. khi này tôi mới hiểu vì sao phải mang giày. Lặn biển ở đây chỉ cần giữ mình nổi trên mặt nước rồi úp mặt xuống nước là thấy được điều kỳ diệu dưới đáy biển rồi. Tôi đã thấy cả 1 thiên đàng san hô cùng các loài cá với những màu sắc tuyệt đẹp mà có lẽ tôi đã từng nghĩ trong đời sẽ chỉ được thấy trên kênh Discovery mà thôi. Cảm giác được buông lỏng cơ thể lênh đênh theo sóng biển thật sự rất tuyệt. Bạn sẽ thấy mình bé nhỏ tựa 1 chú cá giữa biển khơi. giả dụ để chìm người xuống chắc chắn chân bạn sẽ vướng vào san hô và nếu như không mang giày thì chắc chắc chúng sẽ cứa và làm cho xước da bạn, vết xước khi ở trong nước biển mặn sẽ xót khôn xiết.

ngư dân nơi đây sống nhờ biển, sống cùng biển nên họ trân trọng và yêu biển đến da diết. Người đàn ông làng chài gần gũi và có phần rất quý chúng tôi nhưng nét mặt đều đanh lại mỗi lúc nhắc tới chuyện ko được khiến hỏng san hô hay tậu cách bẻ chúng mang về nhà, túi trái cây chúng tôi mang theo để ăn lúc ngồi trên thuyền cũng nhất thiết phải gói lại đem vào bờ vất.

Biển Nhơn Hải tuyệt đẹp với làn nước xanh trong nhìn thấu đáy. Và có nhẽ cũng bởi nơi đây còn chưa thực sự lớn mạnh về khám phá nên nó vẫn giữ được cho mình sự hoang vu như đúng các gì mẹ thiên nhiên đã tặng thưởng.

Nguồn: >>kinh nghiệm du lịch đà nẵng mới nhất

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts