Thursday, June 23, 2016

Tuyến phố leo núi dành cho người nào ko thích cáp treo Fansipan

>> kinh nghiệm du lịch sapa tự túc nếu bạn đang kiếm tìm 1 địa điểm trekking mới lạ, ít người biết thì đỉnh Lảo Thẩn – Lào Cai là một gợi ý chẳng thể xuất sắc hơn dành cho bạn.

Đỉnh Lảo Thẩn: thiên đàng leo núi dành cho ai ko thích cáp treo Fansipan

Việc xuất hiện cáp treo Fansipan làm cho tuyến đường chinh phục đỉnh núi cao nhất Đông Dương bằng phương thức đi bộ phát triển thành kém hấp dẫn hơn.

những công trình nhân tạo tác động tới cảnh quan thiên nhiên là một nhẽ nhưng chính bản thân người leo núi cũng cảm thấy không đượm đà với việc chinh phục bằng tuyến phố bộ vì giờ đây đấy ko phải là các con phố độc nhất nữa.

bên cạnh đó Anh chị cũng đừng cảm thấy quá buồn vì Lào Cai ko chỉ có mỗi đỉnh Fansipan. Là một tỉnh miền núi đặc thù ở phía Bắc, chúng ta có thể thuận tiện tậu ra những cung các con phố trekking khác hấp dẫn không kém.

1 trong những đỉnh núi được dự đoán là sẽ sớm trở thành cơn sốt trong cùng đồng phượt chính là đỉnh Lảo Thẩn – Y Tý – Lào Cai. Với khung cảnh vào mùa đông hay mùa hè cũng đều huyễn hoặc lòng người này, cứng cáp Lảo Thẩn là một địa điểm xứng đáng để chinh phục.


Khái quát về độ khó của cung đường

Đỉnh Lảo Thẩn nằm tại thôn Phìn Hồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát, Lào Cai.

Độ cao: 2826 m

Nhìn chung Lảo Thẩn là một đỉnh núi khá dễ leo, nhắc cả với các người mới tập tành trekking. Địa hình chính yếu là dốc thoai thoải, lên xuống ít, phải gần đỉnh mới dốc và tương đối gió do cảnh quan chính yếu là cây bụi rẻ – nhỏ, rừng thưa, nương rừng cháy.

>>kinh nghiệm du lịch mù cang chải

Công tác chuẩn bị

- xống áo tùy từng mùa: Đừng coi thường Lảo Thẩn vì ban ngày leo có thể thấy hot nhưng lúc trời tắt nắng là có thể lạnh ngay, nhất là trên đỉnh. đặc thù những ngày mùa đông có thể ban ngày có nắng nhưng đến tối thì lại rất lạnh. Do cháy rừng do người dân tự đốt rừng khiến cho nương nên Lảo Thẩn cốt yếu là đồi trọc và cây bụi thấp. ko có cây cối che giấu, càng lên cao gió thổi càng mạnh. nếu như không chuẩn bị đủ áo ấm, đêm ko ngủ được sẽ rất mất sức. nếu leo vào mùa đông nên chuẩn bị thêm miếng dán nhiệt (mua ở những hiệu thuốc trên toàn quốc).

- Lương thực đủ số ngày định đi (Y Tý cực hoang sơ hẻo lánh ít dân đồng nghĩa với khan thi thoảng hàng hóa và nếu có thì cũng đắt hơn bình thường) nên chịu thương chịu khó vác thực phẩm trong khoảng đô thị Lào Cai đi để giảm tầm giá nhé.

- Lều, túi ngủ nếu leo qua đêm: Thường thì ví như leo trong khoảng sáng sớm tinh sương thì trưa sẽ đến nơi và đầu giờ chiều xuống núi là vừa. Nhưng đa phần những đoàn đều chọn leo từ trưa hôm nay, ngủ lại qua đêm trên núi xong sáng hôm sau mới leo xuống. Sở dĩ chọn phương án 2 vì có thể vừa có thể ngắm hoàng hôn và rạng đông trên đỉnh. Cảm giác rất hoàn hảo.

- một đôi giày leo núi, tốt nhất là nên không thấm nước vì có đoạn leo phía dưới chân núi tương đối lầy. một tuyển lựa khác phải chăng tiền hơn là ủng.

- Mũ lưỡi trai hoặc mũ tai bèo che nắng – mưa – gió.

– đèn bấm.


Cách di chuyển

- Bắt xe trong khoảng Hà Nội lên tỉnh thành Lào Cai (4 – 5 tiếng). Hãng xe thấp nhất là hãng Hà Sơn (cứ 15 phút có 1 chuyến rất tiện). Giá vé 220.000 đồng

- liên hệ thuê xe máy trước ở đô thị Lào Cai.

Cung đường trong khoảng tỉnh thành Lào Cai tới Y Tý: Có hai tuyển lựa, nên đi lối Mường Hum sẽ rút ngắn được 20 km. Cả 2 cung con đường này tuy nhỏ và nhiều khúc cua nhưng vẫn khá dễ đi và các con phố rất vắng.

Lào Cai – Bát Xát – Bản Vược – Trịnh Tường – Lũng Pô – A Mú Sung – A Lù – Ngải Thầu – Y Tý (tổng cùng khoảng 80 km).

Lào Cai – Bát Xát – Bản Vược – Mường Hum – Y Tý (60km).

>>kinh nghiệm du lịch đà nẵng tự túc

các bạn nào muốn hài hòa đi chơi Sapa thì có thể đi thẳng xe từ Hà Nội lên xã Sapa chơi vài hôm rồi thuê xe trong khoảng thị trấn (ở đây bạt ngàn xe cho thuê và hơi đa dạng về chủng loại) đi Y Tý theo con đường đèo Ô Quy Hồ cũng mất khoảng 80 km.

trong khoảng Y Tý để bắt đầu leo núi Anh chị phải di chuyển bằng xe máy đến nông trại rau sạch (khoảng 5 km tính trong khoảng trọng tâm xã) và gửi xe ở trang trại này (20.000 đồng/1 đêm) và khởi đầu trekking thôi.

từ chân núi leo tới điểm nghỉ là một cái hang đá (vừa đi vừa chụp ảnh mất khoảng 5 tiếng, nhớ leo từ đầu giờ chiều để lên núi còn ngắm hoàng hôn. Anh chị em sẽ cắm trại và ngơi nghỉ, ăn uống tại đây.

Sáng hôm sau sẽ dậy từ sớm (tầm 4-5 giờ) leo từ điểm nghỉ (ở hang đá đó) lên đỉnh để ngắm rạng đông (mất tầm hơn một tiếng). Vì lúc leo trời vẫn tối nên bạn cần chuẩn bị đèn bấm cá nhân.

Biển mây thường xuất hiện vào buổi sáng, ví như bạn đủ may mắn thì sẽ được chiêm ngưỡng biển mây tuyệt đẹp. Sau khi lên đỉnh chụp hình và ngắm nghía cảnh quan thì xuống hang đá ăn sáng và leo xuống chân núi.

Cảnh quan chính yếu là cây bụi tốt, và rừng thưa.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts