Friday, July 8, 2016

Bảy lý do làm cho bạn phải ‘xách ba lô lên và đi’ du lịch Sapa ngay

>>kinh nghiệm du lịch mù cang chải không hề lúc nào bạn cũng có cơ hội được thu giãn 1 mùa đông “như nước ngoài” mà chẳng cần phải đi nước ngoài như khi tour du lịch Sapa ngay thời điểm này.Không phải khi nào bạn cũng có dịp được hưởng thụ một mùa đông “như nước ngoài” mà chẳng cần phải đi nước ngoài như khi tour Sapa ngay thời khắc này.

1. BIẾT THẾ NÀO LÀ LẠNH DƯỚI 5 ĐỘ

Sinh ra ở 1 xứ sở nhiệt đới, thế nên định nghĩa đại hàn với chúng mình chỉ… hiu hiu như gió mùa thu đối với xứ Tây. đó thế nên chắc cũng nhiều người tò mò, chẳng hiểu thế nào là rét cóng như Anh chị châu Âu. Và thay vì phải sang tận nước ngoài để biết cái lạnh dưới 5 độ là thế nào, chúng mình đơn giản chỉ cần… du lịch Sapa là cũng đủ để bạn tưởng tượng được rồi. Rét cắt da, cắt thịt, rét tới giấu mình trong cả chục lớp áo bông, áo phao đồn rét mướt vẫn phải run rẩy.


Để biết cái lạnh dưới 5 độ là thế nào, chỉ cần… khám phá Sapa.

2. RẤT CÓ THỂ SẼ nhận ra TUYẾT RƠI

Bởi tuyết là 1 định nghĩa quá đỗi… xa vời ở Việt Nam, thế nên, ai tới Sapa mùa đông cũng mang trong mình một… giấc mơ tuyết trắng. ai cũng muốn được một lần ngắm tuyết mà chẳng phải đi Pháp, đi Anh. người nào cũng muốn được vo tròn từng cục tuyết trong tay rồi ném nhau như lũ trẻ nước ngoài. người nào cũng mong được nhìn các hạt tuyết rơi đậu trên lá cây, trên mái nhà, tựa như trong một bộ phim Hàn Quốc được quay vào mùa đông. một mong mỏi rất mực tinh khiết, hồn nhiên và… hoàn toàn có thể được thỏa mãn khi tới thăm Sapa vào những ngày lạnh nhất. >> kinh nghiệm du lịch sapa


Sapa những ngày lạnh nhất.

3. ĐI DẠO GIỮA phường RÉT BUỐT

Nhiều người Sài Gòn cứ mong được ra Hà Nội để được đi dạo giữa phường đông ấm áp. Điều như vậy với những người Hà Nội muốn lên Sapa vào mùa đông. Bởi không phải ở London, bạn vẫn có thể rảo bước dạo trên các tuyến phố nhỏ xinh xẻo trong sương mù và mưa phùn rét buốt. Có thể khó chịu lúc ban đầu, nhưng thực sự đấy là 1 trải nghiệm vô cùng dễ thương cho các người nào muốn hưởng thụ mùa đông xứ lạnh.

4. NGẮM SAPA MÙ SƯƠNG ĐÚNG NGHĨA

Sapa được mệnh danh là thành thị mù sương, thế nên chẳng có gì…. đúng với Sapa hơn là ngắm nó vào khi nó được bao phủ bởi sương lạnh. các bản làng lặng lìm chìm trong tông màu xám bạc, các sắc áo thổ cẩm nhãi ranh nổi trội trong lớp sương mờ… một cảnh vật mang tông màu buồn nhưng ko phải thiếu chất thơ.


Sapa được mệnh danh là thành thị mù sương

5. ẲN ĐỒ NƯỚNG, LẨU SAPA

>> kinh nghiệm du lịch hà giang đặc biệt là đồ nướng, đừng kể bạn đã du lịch Sapa mà chưa ăn đồ nướng ví như ko muốn bị “kỳ thị”. Bản thân đồ nướng hay lẩu cá tầm đã rất ngon lúc ăn vào mùa đông rồi, và lúc ăn lúc trời siêu lạnh, siêu rét 5 độ C của Sapa, đấy còn là 1 cảm giác… trọn vẹn và… mỹ mãn hơn tất thảy. Cứ chỉ mường tượng đến những miếng cá suối thơm ngon, bò cuốn cải mèo cay nồng đang xì xèo trên bếp than thôi cũng đủ để bạn thấy đồ nướng Hà Nội bớt ngon đi tí đỉnh (Dù sẽ có chút cảm giác ko chung thủy khi đề cập vậy).

6. NGỒI CAFE Ở phố CẦU MÂY

Trong tiết trời lạnh cóng như vậy, đừng bỏ lỡ thời cơ để trốn vào 1 quán cafe rét mướt trên phố Cầu Mây và thưởng thức một ly đồ uống nóng nhé. Nghe thì thật thường ngày, nhưng chúng sẽ đem đến 1 cảm giác khác hẳn khi bạn đắm chìm giữa ko khí thanh sạch và cái rét buốt của phường xinh đẹp này đó.


7. NHƯNG CŨNG ĐỂ HỌC CÁCH RUNG CẢM TRƯỚC những NGƯỜI KHÓ KHẲN

Niềm vui lúc được đắm chìm trong không khí lạnh buốt 5 độ, được ngắm tuyết trắng là 1 niềm vui, niềm mong ước tinh khiết và không thể bị phán xét. Nhưng lúc ấy, bạn cũng sẽ học cách thương yêu, rung cảm trước các người khó khăn hơn mình. khi bạn nhìn những ngôi nhà sàn lạnh lẽo trong gió đông, những em bé còi cọc mặc chiếc áo khoác mỏng rớt chân trần chạy trên phố mòn, những bà cụ quấn mình trong lớp khăn thổ cẩm mà vẫn chẳng thể ngăn mình run rẩy… khi đó, bạn sẽ thấu hiểu hơn hoàn cảnh của họ và trái tim biết rung động trước các con người còn sống trong thiếu thốn.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts