Thursday, July 28, 2016

Cẩm nang du lịch phượt Bắc Hà nơi thiên nhiên đẹp
http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-sapa/kinh-nghiem-du-lich-sapa-cam-nang-toan-tap/ Bắc Hà là chợ phiên nức danh của vùng cao ở Sapa, được biết tới với cao nguyên hoa mơ, hoa mận nở trắng xóa khắp đồi tuyệt đẹp. tour Sapa không thể bỏ qua chợ phiên Bắc Hà, dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm phươt phượt Bắc Hà an toàn và vui vẻ.
Thời điểm phù hợp để tour Bắc Hà
Nên phươt Bắc Hà vào thời điểm nào? tour Bắc Hà vào mùa xuân, trước và sau Tết Âm lịch bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa mận nở trắng xóa đồi. Lễ hội đua ngựa Bắc Hà được tổ chức vào đầu tháng 6 hàng năm sau khi mận đã chín, lễ hội rước Đất rước Nước ở Bắc Hà được diễn ra vào ngày 15 tháng giêng hàng năm.
Chợ phiên Bắc Hà diễn ra vào chủ nhật hàng tuần. Lễ hội Bắc Hà diễn ra vào ngày 7/7 âm lịch hàng năm.
Cách chuyển di đến Bắc Hà
Bắc Hà cách trọng điểm thị thành Lào Cai khoảng 70km về hướng yên ổn Bái và cách Hà Nội 300km. Để đi lại tới Bắc Hà Các bạn có thể đi bằng xe giường nằm ở bến xe Mỹ Đình.
Theo kinh nghiệm tour du lịch phượt Bắc Hà tiện dụng, nếu như bạn chỉ đến 1 địa điểm độc nhất là Bắc Hà phải chăng nhất nên thuê xe máy để thuận lợi trong việc chuyển di và tiết kiệm mức giá. Trong trường hợp bạn muốn di chuyển đến các địa điểm khác như: Sapa, Y Tý, Lào Cai…nên đi xe máy trong khoảng Hà Nội để chủ động trong việc vận động.
Một số liên hệ thuê xe máy ở Bắc Hà Anh chị có thể tham khảo:
  • Thuê xe máy 1 – Địa chỉ: Dinh thự Hoàng A Tưởng, phường Bắc Hà, Bắc Hà, Lào Cai – Điện thoại: 020 3780662
  • Thuê xe máy 2 – liên hệ : Khách sạn Hoàng Vũ, phố Bắc Hà, Bắc Hà, Lào Cai – Điện thoại : 0915 491106 – 0912 005592.
Nơi đang ký tạm trú tại Bắc Hà
Khách sạn nhà nghỉ ở Bắc Hà có khoảng 20 cơ sở vật chất đang ký tạm trú phục vụ du khách, cho nên bạn hoàn toàn im tâm về chỗ ngơi nghỉ khi đến đây. Dựa vào kinh phí và mục đích của chuyến đi mà bạn hãy chọn cho mình những khách sạn từ giá phải chăng, bình dân cho đến cao cấp hơn.
Địa điểm tham quan ở Bắc Hà
tour Bắc Hà nên đi các đâu? Dưới đây, là những địa điểm tour du lịch quyến rũ ở Bắc Hà ko nên bỏ qua:
Chợ phiên Bắc Hà: Ghé thăm chợ phiên Bắc Hà bạn sẽ được cảm nhận rõ hơn về con người nơi đây, toàn cảnh phiên chợ vùng cao. Thưởng thức món thắng cố nổi danh và ly rượu ngô thơm ngon, đặc biệt.
Dinh thự Hoàng A Tưởng: Hay còn gọi là Dinh Vua Mèo là công trình kiến trúc đặc biệt của nhà cổ của người Pháp, nay trở nên liên hệ tour du lịch chẳng thể thiếu khi tour Bắc Hà.
Bản phường là nơi cung cấp rượu ngô lừng danh ở Bắc Hà, là bản của người Mông sinh sống. đến đây, bạn sẽ được xem người dân nấu rượu ngô và thưởng thức món rượu ngô ngon nơi đây.
bên cạnh đó, thắng cảnh Hang Tiên, đền Bắc Hà cũng là các điểm tới quyến rũ mà Anh chị em chẳng thể bỏ qua lúc du lịch Bắc Hà.
Món ăn đặc sản ở Bắc Hà
Ẳn gì khi du lịch Bắc Hà? Thắng cố, xôi 7 màu, rượu ngô, thịt lợn muối, mận hậu…là các món ăn đặc sản nổi tiếng ở Bắc Hà.
Rượu ngô Bản Phố: Là 1 thứ rượu ngon đặc sản của người Mông ở Bản xã, cao nguyên Bắc Hà, Lào Cai. Rượu ngô Bản phố có mùi thơm nồng nàn, quyến rũ, uống vào không gắt, ko chua thưởng thức cùng với thắng cổ quả là tuyệt vời.
Xôi 7 màu của người Nùng Díu: Đây là món ăn truyền thống của người Núng Dìu (Lào Cai) vào dịp lễ tết. Món xôi 7 màu ko chỉ là nét tinh hoa ẩm thực mà còn mang ý nghĩa linh tính sâu sắc.
Chẳng hạn: màu xanh lá chuối là màu của mùa xuân, màu đỏ thẫm biểu trưng cho máu của các người đã quả cảm hy sinh, màu vàng tượng trưng cho sự đau thương ly tán, màu đỏ tươi biểu trưng cho chiến thắng hào hùng của người Núng Dín…
Mận hậu Bắc Hà có màu hồng đỏ, mận Bắc Hà có vỏ màu xanh, mỗi loại mận đều có hương vị riêng và sắc màu khác nhau, song giống mận ngon nhất, đẹp mã nhất vẫn là giống mận trồng ở đất Bắc Hà.
Xem thêm bài hay nên đọc: mù cang chải mùa lúa chín cho các chuyến đi của bạn
Những lễ hội truyền thống ở Bắc Hà
phươt Bắc Hà bạn không chỉ được tham quan các địa danh nổi tiếng, thưởng thức các món ăn ngon mà còn được tham dự những lễ hội văn hóa đặc sắc ở Bắc Hà. Trong đấy phải nói đến lễ hội: Đua ngựa Bắc Hà, Lễ hội rước Đất, rước Nước của người Tày ở Bắc Hà, Múa xoè Tả Chải – Bắc Hà, Lễ hội Say sán Bắc Hà (Lễ hội Gầu tào)…

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts