Thursday, July 21, 2016

Cảnh đẹp như châu Âu ở hồ nhân tạo Mý Tỷ

kinh nghiệm du lịch sapa Ngoài các danh thắng lừng danh, Sapa còn 1 địa điểm thú vị là hồ nước nhân tạo Séo Mý Tỷ cao nhất Việt Nam, bên khung dãy Hoàng Liên Sơn. phươt Sapa phươt cảnh đẹp như châu Âu ở hồ nhân tạo Séo Mý Tỷ. Hồ Séo Mý Tỷ nằm cách xã Sapa khoảng 20 km, trên địa phận xã Tả Van. Hồ được tạo thành từ việc ngăn đập xây dựng thủy điện Séo Mý Tỷ.


trên phố đi, bạn sẽ đi qua thung lũng Mường Hoa với các thửa ruộng bậc thang nức tiếng. khung cảnh hùng vĩ của núi rừng trên đường đi. Vì nằm ở vùng lõi của vườn đất nước Hoàng Liên, trục đường đi rất cạnh tranh và hiểm trở. tuyến phố thực sự là thách thức lớn với những vô lăng, do dốc và mặt con đường xấu. Người dân địa phương thường gọi là “đường khoai tây” bởi đá mặt con đường rất giống khoai tây. Bạn hãy chuẩn bị xe thật tốt giả dụ muốn du lịch Séo Mý Tỷ. Hồ Séo Mý Tỷ nhìn từ trên cao giống 1 dải lụa bên sườn dãy Hoàng Liên Sơn – dãy núi cao nhất, hùng vĩ nhất Việt Nam. Đây cũng được coi là hồ nước nhân tạo cao nhất cả nước. Vẻ đẹp huyền ảo của hồ Séo Mý Tỷ với những ngọn núi chập chồng quanh đó. Nước hồ loanh quanh năm trong vắt, mây mù bao phủ. Bạn có thể thuê thuyền đi hồ ngắm cảnh. kinh nghiệm du lịch mộc châu tháng 3


Vẻ đẹp huyền ảo của núi non, hồ nước cùng không khí trong sạch mát mẻ sẽ làm cho bạn nhớ đến dãy Alps nức tiếng ở châu Âu. Đỉnh núi cao nhất Đông Dương – Fansipan – nhìn trong khoảng lòng hồ . Về mùa khô, dòng sông cấp nước cho hồ chỉ là 1 dòng suối nhỏ và biến thành 1 bãi đá lớn hùng vĩ và độc đáo. quanh đó hồ có nhiều bản làng của người H’mong, với các thửa ruộng bậc thang đặc thù của Sapa. những căn nhà với bờ tường bằng đá rất đẹp và thanh bình. Về mùa xuân, hoa đào, hoa mận nở ranh mãnh 1 góc hồ. Vì có khí hậu mát mẻ, trong sạch, lòng hồ được người dân địa phương tận dụng nuôi cá hồi – loài cá của vùng ôn đới . Cá sinh trưởng rất khả quan, giúp người dân địa phương xóa đói, giảm nghèo.


ví như bạn đến Séo Mý Tỷ, hãy bảo kê môi trường và phòng chống cháy rừng bởi nơi đây từng ghi nhận một lực lượng phượt khi đốt lửa trại, gây cháy cho cả 1 khu vực rộng to thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên. sapa Hãy giữ gìn để nơi đây luôn là “thiên tuyến đường châu Âu” giữa lòng Sapa.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts