Friday, July 1, 2016

>>kinh nghiệm du lịch mù cang chải Rời xa trọng tâm phường Sapa sôi động, đi dọc theo tuyến đường xã Cầu Mây, sau đó rẽ sang phố Mường Hoa Anh chị em sẽ được trải nghiệm một cuộc sống khác của bà con dân tộc ở bản Lao Chải và Tả Van – bản làng mang những đặc thù của bà con dân tộc H’mông, Dao, Giáy, Tày,..

Du lịch Sapa checking sự dị biệt tại bản Lao Chải - Tả Van

Ngỡ ngàng Lao Chải - Tả Van mùa lúa chín

ví như phường Sapa náo nhiệt và sầm uất bao nhiêu thì lúc tới với Lao Chải, Tả Van bạn lại thấy yên tĩnh và bình lặng bấy nhiêu. Đặt chân tới bản, ấn tượng trước nhất khiến bạn phải ngỡ ngàng là những thửa ruộng bậc thang trải rộng mênh mông trên khắp các khung đồi.

Vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang ở Lao Chải – Tả Van đã khiến Sapa trở thành điểm tới rất lôi kéo khách khám phá. Ảnh: Vietnampremiertravel

nếu đi vào tầm tháng 4 hoặc tháng 9 thì bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn các cánh đồng lúa chín vàng như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Mùa lúa chín cũng là lúc mà bản làng vui nhộn và đầm ấm nhất. Hương lúa thơm nồng quyện vào gió, lan tỏa trong không gian như mời gọi du khách bốn phương hãy tới và trải nghiệm cuộc sống của người dân vùng sơn cước. >>kinh nghiệm du lịch sapa tự túc

Nền văn hóa đa dạng

bên cạnh những khung cảnh ngoạn mục và hùng vĩ của thiên nhiên thì đến Lao Chải – Tả Van có dịp bách bộ mới thấy được hết nét đẹp văn hóa nơi đây. Lao Chải nằm cách trọng tâm thị trấn Sapa khoảng 7km, là một thị trấn với hơn 100 hộ gia đình của dân tộc H’mông đen. Người H’mông ở đây có thương hiệu làm cho thâm canh lúa nước trên những thửa ruộng tốt ở thung lũng. bên cạnh đó họ còn trồng ngô, sắn và lúa nương trên khung đồi, khung núi phía sau làng.

Tiếp sau Lao Chải là làng Tả Van, nơi chủ yếu người dân tộc Giáy với 40 hộ dân sinh sống và số ít các dân tộc khác. Người Giáy có cách sống định cư ổn định, luôn chọn những vùng đất thấp ở thung lũng sắp sông suối để trồng lúa nước trong khi người H’mông thích độ cao để trồng ngô, khoai sắn và lúa nương.

Trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Giáy. Ảnh: Buffalotours.com

>> kinh nghiệm du lịch hà giang bằng xe khách Phía trước Tả Van là suối Mường Hoa trong trẻo, phía sau tựa vào dãy núi Hoàng Liên Sơn. từ bản Tả Van có thể chuyển di rất thuận lợi sang các điểm du lịch nổi danh khác của Sapa như: Cầu Mây, Tả Phìn, bãi đá cổ, thác Bạc, Giàng Ta Chải…

Địa điểm trekking thú vị

Với vẻ đẹp hùng vĩ của các ruộng bậc thang, ngọn núi hay thác nước,… ko quá lời lúc nói rằng bản Lao Chải và Tả Van là địa điểm cực kỳ tuyệt vời cho hoạt động trekking. Việc đi bộ tham quan những bản làng ko chỉ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp thiên nhiên, mà còn giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống, cá tính sinh hoạt và văn hóa của người dân địa phương lúc tour du lịch Sapa.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts