Friday, July 1, 2016

Hành trình khám phá núi Bạch Mộc Lương Tử cao trên 3.000 m

>> kinh nghiệm du lịch sapa tháng 4 Ngọn cao nhất của dãy núi này có độ cao 3.046 m so với mực nước biển. Để lên đến đỉnh, du khách phải leo quãng tuyến đường dài khoảng 30 km, qua nhiều địa hình khác nhau như đồi trọc, rừng tre nứa, rừng gỗ lớn, rừng trúc lùn tới các vách đá chông chênh toàn rêu phủ.


Lịch trình tham khảo leo núi Bạch Mộc từ Sàng Ma Sáo Ngày đầu:

Hà Nội – Lào Cai – Sapa– Khoảng 19h hoặc 21h30, ôtô giường nằm chất lượng cao lên đường trong khoảng Hà Nội lên Sapa khoảng 4-5h.

Ngày 1: Sapa – Sàng Ma Sáo – Lán nghỉ hai.100m (Nghỉ đêm 2.100m)

Ngày 2: Độ cao 2.100m – Núi Muối – Đỉnh Bạch Mộc – 3.046m. Quay về nghỉ đêm ở độ cao hai.100m.

Ngày 3: Lán nghỉ 2.100m – Núi Muối – Sàng Ma Sáo – Sapa.


khởi đầu cuộc hành trình, chúng tôi phát xuất trong khoảng Sapa, thuê xe máy tới bản Kỳ quan sơn (xã Sàng Ma Sáo, quận Bát Xát). Tại đây bạn phải gửi xe máy tại nhà dân để khởi đầu chinh phục Bạch Mộc Lương Tử. Trước khi đi, chúng tôi đã được nghe những anh porter nói về những biển mây cuồn cuộn trên đường đi lên Bạch Mộc Lương Tử.

>>http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-mu-cang-chai/kinh-nghiem-du-lich-mu-cang-chai-bac-thang-thien-duong/

Cả đoàn hừng hực khí thế nghĩ đến viễn tượng trên thiên đàng, được cưỡi mây ngắm gió, mà ngay đoạn trước hết tôi hầu hết bị “đánh phủ đầu” bằng liên tiếp các dốc cao. Chiếc ba lô từng theo tôi đi leo đỉnh Fansipan nặng 10 kg mà giờ nặng như đá.Cố gắng được khoảng vài trăm mét, tôi bị choáng, lần đầu tiên biết thế nào là thở cùng lúc bằng cả tai, mũi và miệng, bị chóng mặt, hoa mắt, ù tai, sa sầm mặt mày, rồi cảm giác buồn nôn xâm chiếm. Bị tụt lại rút cục, tim đập như trống khua lồng ngực, 2 chân run rẩy đứng không vững, tôi phải ngừng lại để thở, mặc cho Anh chị đồng hành của tôi đi xa.

Đúng khi đấy, người bạn chốt đoàn của chúng tôi đến dừng lại cổ vũ tinh thần. Hắn trêu trọc tôi vì sức trai yếu thế, rồi vẽ ra viễn ảnh đứng trên biển mây, khiến tôi hừng hực trở lại. Sau ấy, bạn ấy cầm ba lô cho tôi. Thoát được gánh nặng, lại được bạn đồng hành cho 1 thỏi chocolate nâng cao cường thể lực, tôi bắt đầu bám đoàn và vào guồng. ví như là người ít leo núi, với địa hình dốc cao liên tiếp ngay đoạn đầu tương tự, 1 km đầu tiên sẽ luôn là thử thách khủng khiếp nhất bạn phải đối mặt và vượt qua.

Đoàn đi khoảng 8 tiếng để đến được điểm hạ trại, cao 2.100m. Dù đã quá lạnh, mệt và sắp lả đi khi vượt núi băng rừng liên tiếp, chúng tôi chẳng người nào bảo ai, xúm vào mỗi người một việc. Người đội ngũ lửa, người mổ gà, nhặt rau chuẩn bị cho bữa tối. Trong ảnh là hình cả đoàn dừng chân ở lán nghỉ hai.100m, ăn uống và ngơi nghỉ.

Có nhiều đoạn phải lò mò qua cầu khỉ bắc ngang dòng suối lạnh ngắt, lởm chởm đá. Mãi mới đến được chỗ lán dê (lán của gia đình 1 người dân dựng lên để chăn thả dê), chúng tôi ngồi phệt xuống, chia nhau từng miếng bánh mì mang theo cho bữa sáng. >> kinh nghiệm du lịch mộc châu tháng 2


Chặng tuyến đường từ 2.800 m lên đến 3.046 m, ai nấy đều mệt và tương đối đuối sức, đi một chút lại nghỉ một tẹo. Nhưng cả đoàn cần mẫn xuyên rừng trúc, xuyên qua những cánh rừng già, bò trên những vách đá đầy rêu trơn tuột trượt cần mẫn để đến được đỉnh cao nhất 3.046 m.Trong sương mờ trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử, những thành viên trong đoàn thay lá cờ Tổ quốc đã bị các cơn gió quật rách, hát vang Quốc ca với niềm kiêu hãnh sâu sắc và niềm hạnh phúc lúc chinh phục thành công nơi này. Sau lễ cắm cờ, chúng tôi ngơi nghỉ ăn trưa trên đỉnh rồi tiếp tục chuyển động về lán 2.100 m để nghỉ đêm, để sáng hôm mai sau có thể ra núi Muối cách lán nghỉ khoảng 30 phút.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts