Thursday, July 14, 2016

Ngắm hoa anh đào Sa Pa làm cho ấm lòng dân phượt thủ

.kinh nghiệm du lịch hà giang bằng xe khách Bất chấp lạnh giá đang bao phủ tại SaPa (tỉnh Lào Cai), những cây anh đào vẫn bung cánh, khoe sắc hồng nồng ấm. Đây cũng là một lý do để hàng ngàn lượt khách vượt qua sương lạnh đến với Sa Pa. Theo giám định của các người bản xứ, năm nay anh đào tại Sa Pa vẫn sai hoa như những năm trước. Lạ kỳ, tiết trời càng lạnh, sắc hoa càng tươi mơn mởn.

không khí lạnh tác động đến Sa Pa những ngày qua, khiến nhiệt độ khu vực này giảm xuống mức phải chăng, sương mù dày đặc. Thế nhưng, từ hơn tuần nay, một số cây đào ở vùng núi Ô Quý Hồ, Tả Phìn, Sa Pả,… đã nở hoa rạng rỡ. Đây là 1 hiện tượng thú vị “hút” sự để ý của nhiều du khách. Hàng năm cứ vào giữa tháng 12 là những cây hoa anh đào Nhật Bản trồng trên đất Sa Pa lại đua nhau khoe sắc. Sắc hoa rực hồng như xua đi cái lạnh thấu xương của vùng rừng núi trong những ngày đông giá buốt nhất.


Du khách tới Sa Pa các ngày đầu năm không chỉ được chiêm ngưỡng những bông tuyết trong suốt trên cành lá mà còn được thỏa sức chiêm ngưỡng sắc thắm hoa anh đào kinh nghiệm du lịch sapa tháng 4 những cây anh đào được trồng tại Sa Pa là số cây quý trong số 100 cây giống quý do Hội hữu nghị Nhật – Việt tặng quận Sa Pa, dịp tròn 100 tuổi vào tháng 10/2003.

Hoa anh đào sẽ nở hoa nhóc trong khoảng nay tới qua Rằm tháng giêng. Ngoài trụ sở UBND quận Sa Pa, vườn hoa châu Âu trên khu tour du lịch sinh thái núi Hàm Rồng phía sau nhà thờ cổ Sa Pa cũng là địa điểm hoa anh đào nở cuốn hút nhất. rong sương mờ bao phủ, Sa Pa vẫn đẹp một cách lạ thường. Cây cối phủ khá sương, nhà thờ cổ Sa Pa chìm trong lạnh giá, các luống rau, hoa và cỏ dại tại Sa Pa vẫn tươi xanh mơn mởn.


chinh phục đỉnh phanxipang ko chỉ đẹp tươi trong các ngày trong trẻo, Sa Pa dưới trời giá lạnh cũng khiến ta ngỡ ngàng bởi những nét đẹp rất riêng. ặt chân lên Sa Pa mùa đông, nhưng du khách vẫn cảm thấy ấm lòng khi ngắm các nụ hoa đang xòe nở, sự gần gũi của người bản xứ dành cho những ai tới thăm SaPa bằng 1 tình yêu.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts