Thursday, July 14, 2016

Tour du lịch Sapa huyền ảo trong sương

kinh nghiệm du lịch sapa tháng 4 ví như cái lạnh của Đà Lạt vẫn chưa đủ thuyết phục, bạn có thể đến với Sapa vào những ngày chớm xuân, để hưởng thụ sự băng giá của tiết trời Tây Bắc. ằm ở độ cao hơn một.500 mét ở khung núi Lô Suây Tông, Sapa vòng vèo năm khí hậu mát mẻ ôn hòa, đồi núi chập chùng trải dài, phía xa là thung lũng Mường Hoa xinh đẹp.

Thật thú vị khi đi tới đâu, cảnh tượng sẽ dần dần hiện ra trước mắt xuyên qua màn sương, những em bé chơi đánh đu trong sương giá, những cô gái dân tộc vận y phục sặc sỡ địu gùi trên lưng, các cảnh sinh hoạt, tậu bán sôi động của khu chợ Tây Bắc như vẽ lên một bức tranh tuyệt đẹp.

Nhà thờ cổ còn có tên là nhà thờ đá hay nhà thờ Đức Mẹ nằm ngay giữa trọng điểm phường Sapa, được người Pháp xây dựng trong khoảng đầu thế kỷ 20. Bất cứ du khách nào lúc tới đây cũng muốn lưu lại hình ảnh này một cách hiển nhiên như một biểu tượng của xứ sở sương mù. ngừng chân ngay 1 quán phở bên vệ tuyến phố, tô phở bốc khói nghi ngút nhưng chừng như ko đủ sức khiến cho nóng người thưởng thức.


Nằm cách phố Sapa với điểm tốt nhất hơn một.400 m và điểm cao nhất hơn một.800 m, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn loanh quanh năm mây mù bao phủ, với cổng trời, sân mây là ngọn núi Hàm Rồng huyền thoại.

tương truyền rằng, cách đây đã lâu, ở lãnh địa mông mênh này mọi sinh vật đều sống hỗn độn trong bùn đất. Vào 1 thời lập địa, Ngọc Hoàng ban lệnh: hồ hết mọi sinh vật còn sống sót trong bùn lầy hãy tự lập lấy địa phận của mình. Lệnh vừa ban, các loài sinh vật tranh nhau chỗ ngụ cư; khi đấy còn lại ba anh em nhà Rồng đang sống trong cái hồ to, được tin này nhìn sang hướng đông đã chiếm hết chỗ kinh nghiệm du lịch bụi mù cang chải.

Ba anh em chạy về hướng Tây còn rộng hơn giành được địa phận cho mình. hai người anh lớn khoẻ nên chạy tốc độ hơn, ở đấy chờ người em. Vì yếu nên người em chạy chậm, không trông thấy hai anh, nên đã lạc vào đám đông toàn là sư tử, hổ, báo, gấu… đang giành nhau địa phận. nhận ra đám sinh vật quái ác kia, người em sợ quá rùng mình, co người, há miệng để tự vệ. Vừa khi ấy lời ban của Ngọc Hoàng đã hết thời hạn, thân hình người em út nhà Rồng hoá thành núi đá, có dáng đầu ngấc cao, mồm há, nhe răng. Và hai người anh nhà Rồng cũng hoá thành đá, hình dạng đấy vẫn còn cho tới hiện tại.


đi sapa mùa nào đẹp nhất Buổi tối Sapa tới tương đối sớm, sương xuống dày đặc và mỗi lúc 1 rét hơn, nhưng vẫn không ngăn được bước chân du khách bước xuống con đường để ghé vào những quán nhỏ ven các con phố ăn đồ nướng. Ở Sapa, đi đến đâu bạn cũng thuận lợi nhận thấy các tấm bảng treo mời gọi “lợn cắp nách nướng”, ấy là thịt các chú heo sữa quay xiên cây, không những thế còn có các món nướng khác như khoai lang nướng, bắp nướng, thịt, xúc xích, rau nướng và đặc biệt đừng bỏ lỡ món nấm nướng vừa béo vừa bùi lại có mùi thơm thoang thoảng sẽ theo bạn đến tận ngày về.

Trên chặng tuyến phố về, có thể ghé qua cửa khẩu Lào Cai làm cho hồ sơ đi qua khu thương nghiệp Bắc Sơn để tìm tìm quà tặng cho bạn bè và người nhà. Tết gần tới, sao không thử vác ba lô làm cho một chuyến lên Sapa để hưởng thụ những ngày tháng lạnh nhất nơi đây, biết đâu, bạn sẽ được thấy tuyết rơi nữa đó.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts