Monday, August 15, 2016

Cẩm nang Các điều nên biết lúc đến phươt Sapa

phố Sapa nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn hay còn được du khách quốc tế biết đến với tên gọi Tonkinese Alps. Khu vực này trước đây là nơi ngụ cư của cộng đồng các dân tộc H’Mông, Tày, Dao, Giáy. kinh nghiệm du lịch sapa Thắng cảnh tươi đẹp này lần trước tiên được tour du lịch bởi người Pháp vào các năm 1880. đến năm 1891, cùng với rất nhiều tỉnh Lào Cai, Sapa chính thức phát triển thành thực dân địa của Pháp và đóng vai trò như 1 căn cứ quân sự chính của vùng núi Tây Bắc.
hiện giờ, một lần nữa phường Sapa lại mở cửa đón chào du khách tới với các bí mật và kinh ngạc thú vị của mảnh đất thiên đàng.

xin mách nước bạn một số lưu ý sau.

– Sapa cách Hà Nội 370km đi tàu hoả mất 8 tiếng.
– Tàu hoả du lịch chỉ đi vào ban đêm: chuyến sớm nhất là 19h40, chuyến muộn nhất là 23h00,du lịch hà giang tàu nhanh là chuyến Sp1 khi 20h40 và tàu Sp3 21h55.

Nên

– các bạn mang theo chứng minh thư gốc. trẻ em mang theo giấy khai sinh gốc
– Hành lý: xống áo ấm phù hợp với nhiệt độ trong khoảng 18 – 25 độ C; giày thể thao hoặc dép đế rẻ vì phải đi bộ nhiều.
– Mang theo kẹo hoặc quần áo cũ, sách báo, truyện cũ chia cho trẻ em dân tộc tại bản Cát Cát và trên thị trấn Sapa, ko nên cho bọn trẻ tiền vì sẽ khiến cho hư những cháu.
– Đi thăm Núi hàm Rồng, ăn đồ nướng tại chợ đêm – đối diện nhà thờ Sapa, mù cang chải tìm đồ lưu niệm thổ cẩm. Chè ngọt Sapa, thưởng thức lẩu cá hồi tươi.
– Hỏi giá trước khi dùng bất cứ dịch vụ nào ở Sapa.
– phương tiện hữu ích: Xe ôm – nhớ nói lái xe chạy cẩn kỹ lưỡng trước khi lên xe, phường nhỏ ko có taxi

Không nên:

– tậu thuốc hoặc nấm linh chi, củ tam thất dọc tuyến đường lên Hàm Rồng vì chính yếu là của Trung Quốc mang sang – ko thấp như quảng cáo và giá cao, đồ kém chất lượng bạc của người bán hàng rong không rõ cỗi nguồn.
– Có thể tìm quà lưu niệm tại khu chợ đêm sát chân nhà thờ Đá bên cạnh đó nhớ mặc cả cẩn thận: các loại đồ thổ cẩm nếu màu sắc cá tính là của Trung Quốc.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts