Monday, August 1, 2016


kinh nghiệm du lịch hà giang từ lâu Y Tý, Lào Cai đã nổi tiếng là điểm “săn mây” ấn tượng trong giới du lịch bụi thủ. tuy nhiên, hành trình “săn mây” Y Tý lại là 1 thử thách lớn đối với những người mới, nhất là vấn đề chuyển động, ăn uống và chỗ ngủ nghỉ. những Cẩm nang toàn tập hữu dụng và cần yếu cho người lần đầu tour, tour Y Tý Lào Cai sau đây sẽ giúp Các bạn có chuyến đi đáng nhớ, thuận lợi nhất.
Thời điểm nên phươt, tour Y Tý nhất trong năm
  • Cuối tháng 8 đến giữa tháng 9: thời kì này là khi những thửa ruộng bậc thang của Y Tý đi vào mùa thu hoạch 1 màu vàng óng sẽ bao phủ hồ hết Y Tý. Theo Cẩm nang toàn tập tour, khám phá Y Tý tự túc và vui vẻ thì du lịch Y Tý “săn lúa” cũng thú vị ko kém gì “săn mây” đâu Cả nhà ạ.
  • Tháng 9 đến tháng 4 năm sau: Đây là thời điểm săn mây Y Tý tuyệt nhất. Và thời điểm nên đi tour du lịch tour Y Tý, Lào Cai này bạn sẽ có cảm giác như mình đang đứng trên 9 tầng mây vậy.
Hướng dẫn, Kinh nghiệm di chuyển trong khoảng Hà Nội lên Y Tý, Lào Cai
kinh nghiệm du lịch sapa Có hai cách để bạn di chuyển, tour Y Tý thuận lợi:
Cung đường trong khoảng Lào Cai lên Y Tý:
  • Lào Cai – Bát Xát -> Trình Tường -> Lũng Pô (cột mốc 92) nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt -> A Mú Sung -> A Lù – Y Tý. Theo Tổng hợp kinh nghiệm phươt du lịch bụi Y Tý tự túc, tiện dụng thì cung con đường này là dễ đi nhất.
  • Sa Pa -> Ô Quy Hồ -> Tả Giàng Phình -> Mường Hum -> Dền Thàng -> Y Tý. giả dụ bạn tour Y Tý trong khoảng Sa Pa thì đi theo cung đường này.
  • Lưu ý cần phải nhớ khi tour Y Tý tự mãn bằng xe máy:
  • Đường lên Y Tý bây giờ khá đẹp và thuận tiện, vào mùa khô bạn có thể thuận lợi chuyển di, nhưng vào mùa mưa thì Anh chị em cần chú ý đoạn Ngải Thầu – Y Tý hơi khó đi một tẹo.
  • Khi thuê xe máy từ Lào Cai lên Y Tý bạn nên chọn những chiếc khoe khỏe, lốp căng, ma sát phải chăng, phanh ăn và còn nhiều xăng…nhé.
Lưu ý: Kinh nghiệm du lịch bụi, tour Y Tý tự đắc, an toàn và dễ dàng khuyên bạn nên gọi điện đặt phòng, đặt cơm trước lúc lên 1 ngày, để chủ nhà còn chuẩn bị chỗ ở và cơm cho Anh chị em.
các địa chỉ tham quan, tour không thể bỏ qua ở Y Tý
bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé đến các bản làng Y Tý để trải nghiệm và Phân tích cuộc sống của đồng bào dân tộc Y Tý, nhớ là phải đến bản Lao Chải 1 và Lao Chải hai để chiêm ngưỡng các ngôi nhà trình tường đặc trưng ở đây nhé.
Vào sáng chủ nhật hàng tuần, chợ phiên Mường Hum sẽ họp, cũng như các phiên chợ vùng cao khác, đây là nơi bạn có thể sắm tậu và ăn uống đặc sản của Y Tý.
– Do Y Tý là một phường biên giới nên dọc các con phố đi sẽ có 1 số đồn và trạm biên phòng, Anh chị nên giới hạn lại để trình báo. lúc đến Y Tý Anh chị em cũng nên ra đồn biên phòng Y Tý để khai báo tạm cư trong 2-3 ngày nhé.
– Y Tý nằm ở độ cao 2000m, nên thời tiết sẽ hơi lạnh, Anh chị nên mang theo khăn, mũ và áo ấm. tuy nhiên, tuyến đường đi khá cạnh tranh và dễ xảy ra tai nạn do đó hãy đi cẩn thận, cứng tay và chuẩn bị đồ bảo hộ đầu gối, khuỷu tay,…đầy đủ.
những Cẩm nang, Cẩm nang toàn tập và hướng dẫn du lịch tour Y Tý tự mãn, an toàn và thuận lợitrên đây có thể chưa rất nhiều nhưng kiên cố đủ để bạn có một chuyến đi vui vẻ và xuất sắc nhất. Ngoài Y Tý, Lào Cai còn hơi nhiều điểm tới quyến rũ khác như Sapa, Bắc Hà ,…..Bạn có thể khiến cho một tour kín tới những điểm này sau khi khám phá Y Tý.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts