Tuesday, August 2, 2016

Hướng dẫn cách đi lại đến những điểm tham quan nức tiếng ở Sapa
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi nghi vấn của mình về kinh nghiệm du lịch sapa cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:
  • Có nên khởi hành lên Sapa trong khoảng Hà Nội lúc hạ cánh khi 9h15 hay không?
Nếu Cả nhà thuê xe riêng thì hoàn toàn có thể bắt đầu hành trình tour du lịch Hà Nội – Sapa ngay sau lúc hạ cánh được nhé. Anh chị em nên đi theo các con phố cao tốc Hà Nội – Lào Cai mới, như vậy sẽ chỉ mất khoảng 5 tiếng (nếu đi cao tốc cũ sẽ mất khoảng 8-10 tiếng) là đã có mặt ở Sapa rồi.
Sau lúc lên tới nơi, Anh chị em nhận phòng (nếu đã đặt trước) ngơi nghỉ và thăm quan thị trấn Sapa, Nhà thờ đá cổ, chợ Sapa (tùy thuộc vào lịch hoạt động của chợ)….Sau ấy về phòng ăn uống và ngủ nghỉ lấy sức cho chuyến thăm quan, tour Sapa, Lào Cai ngày hôm sau.
  • Những điểm tham quan, phươt chẳng thể bỏ qua lúc khám phá Sapa
Ngoài bản Cát Cát và núi Hàm Rồng mà bạn đã đi, còn có hầu hết điểm tham quan khám phá lừng danh, hấp dẫn và đặc thù nên đi lúc khám phá Sapa. Có thể kể đến như đỉnh Fansipan, Cổng trời và đèo Ô Quy Hồ, Thung lũng Mường Hoa, Thác Bạc, Trạm Tôn, Cầu Mây, Hang Tiên, Cốc San, những bản làng Tả Van, Tả Phình và Lao Chải, bãi đá cổ ngoài hành tinh…
  • Hướng dẫn cách chuyển động đến những địa điểm thăm quan, tour du lịch đặc biệt ở Sapa
Với Kinh nghiệm tour du lịch Sapa, Lào Cai thuận lợi và vui vẻ thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê một partner bản địa để dẫn tuyến phố cho bạn tới những điểm thăm quan tour chính ở Sapa giả dụ Các bạn tự tài xế. Hoặc lúc thuê xe trong khoảng Hà Nội, bạn nên thuê của một nhà xe chuyên cung cấp dịch vụ phươt Sapa và lái xe là người biết rõ những điểm tour ở Sapa mù cang chải.
– Fansipan: Cách trọng điểm phố Sapa 9km về phía Tây Nam. Bạn có thể đi ô-tô đến Trạm Tôn, sau đó thì đi bộ và bắt đầu hành trình chinh phục Fansipan. không những thế ví như bạn có ý định chỉ ở lại Sapa một hoặc hai đêm thì địa điểm phươt nổi tiếng nhất Sapa này không hề là gợi ý hay, vì để chinh phục được Fansipan bạn phải mất ít ra 3-5 ngày. Còn nếu quyết định chinh phục nóc nhà Đông Dương
– Cổng trời và đèo Ô Quy Hồ: Cách trung tâm phường Sapa khoảng 18km về hướng Bắc, tuy nhiên con đường đèo Ô Quy Hồ tương đối quanh co và hẹp nên bạn bắt yêu cầu đi lại bằng xe máy.
– Thung lũng Mường Hoa: Thung lũng Mường Hoa thuộc phố Hầu Thào, cách thị trấn Sapa khoảng 8km về hướng Đông Nam. trong khoảng xã Sa Pa, bạn sẽ phải đi qua một con đèo khá cao (có trạm thu phí 80.000 VND/người) để đến được thung lũng Mường Hoa. điểm nhấn ở đây chính là bãi đá cổ ngoài hành tinh và các thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. bên cạnh đó, trong khoảng đây bạn có thể đi thăm quan luôn bản Lao Chải và Tả Van.

– Thác Bạc: từ xã Sapa bạn đi khoảng 12km theo hướng đi Lai Châu.
– Hang Tiên: Để tới được đây bạn phải đi thuyền trong khoảng Bảo Nhai (Huyện Bắc Hà), hành trình 6km ngược dòng sông Chảy, qua thành cổ Trung Đô sẽ đưa bạn đến với Hang Tiên – hạ Long trên cạn của Sapa.
– Cốc San: Men theo tuyến phố đất nhỏ dài khoảng 1km trên quốc lộ 4D, bạn sẽ bắt gặp một cảnh sắc hoàn toàn hoang sơ và huyền bí. tuyến phố vào Cốc San tương đối ngoằn nghèo vào khó đi, do đó bạn nên thuê partner dẫn con đường nhé.
– các bản làng như Tả Phìn, Lao Chải, Tả Van thì ô-tô hoàn toàn có thể tới được. Với Tả Phìn thì trong khoảng thị trấn Sapa bạn đi về hướng Đông 17km, Lao Chải ngay cạnh suối Mường Hoa (Thung lũng Mường Hoa),…Bạn có thể hỏi chủ nhà nghỉ, khách sạn hoặc người dân để biết trục đường đi cụ thể.
Mỗi điểm tour du lịch Sapa đều có những hoạt động và thú vui riêng, chẳng hạn ở bản Tả Phìn bạn có thể tắm lá thuốc của người Dao đỏ, hay trải nghiệm cảm giác mạo hiểm ở đèo Ô Quy Hồ, săn lúa chín ở Mường Hoa, Trekking ở Tả Van, phươt ẩm thực vaf văn hóa dân tộc miền núi ở Chợ phiên, chợ tình Sapa…Với hành trình khám phá Sapa hai ngày một đêm bạn hoàn toàn có thể ghé đếnnhững địa điểm thăm quan đặc trưng, nức danh ở Sapa.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts