Friday, August 5, 2016

Điểm đến quyến rũ ở Mù Cang Chải

phượt mù cang chải Tổ quốc Việt Nam đẹp vô ngần, từ rừng núi đến biển khơi đâu đâu cũng có những điểm đến và vẻ đẹp riêng, để thấy được rằng quốc gia ta vô cùng giàu đẹp. di chuyển lên vùng núi phía Bắc, du khách mới có cơ hội cảm nhận được những gì được gọi là núi rừng, trời mây. Nơi mà xung quanh Lai Châu, ghé cạnh Sơn La, nằm trong Lào Cai ấy chính là Mù Cang Chải.
Xem thêm: kinh nghiệm du lịch sapa điểm đến đẹp nhất miền bắc
Thác Pú Nhu
Thác Pú Nhu đích thực là điểm khám phá sinh thái của những người nào yêu thiên nhiên hoang dã và muốn Phân tích về đất và người Mù Cang Chải.
Xã Tú Lệ
Trên quốc lộ 32 hướng về thị xã Mù Cang Chải, Tú Lệ là thị trấn sát sườn đèo Khau Phạ, trực thuộc quận Văn Chấn của thức giấc yên ổn Bái. Trước lúc vượt “sừng trời” (đèo Khau Phạ), Tú Lệ hiện ra với hương thơm ngạt ngào làm cho nhiều du khách phải giới hạn chân ghé lại, để thưởng thức chút xôi nếp giản dị mà nức tiếng cả nước của đồng bào dân tộc Thái nơi đây.
Đèo Lũng Lô
Với chiều dài 15km, 57 năm về trước, đèo Lũng Lô là đoạn đường huyết quản nối liền với trục đường 6 để chuyển quân và tiếp tế lương thực chuyên dụng cho kháng chiến, đánh tan cứ điểm Điện Biên Phủ. Cũng tại khu vực này, để ngăn chặn bước tiến của quân ta, địch đã ném xuống đây hơn 2.000 quả bom với mật độ nhàng nhàng mỗi ngày gần 12.000 tấn bom.
Nguồn: du lịch mù cang chải với các trải nghiệm thú vị
Điểm quyến rũ cuối cùng Mù Cang Chải: Đền Đại Cại – 1 trong những chuỗi hạt di sản văn hóa Hắc Y!
Ðền có kiến trúc đẹp, có đủ các đồ thờ phụng như bát nhang đồng, ngai rồng thờ sơn son thếp vàng. Ðặc biệt, những tảng đá kê cột đình, cột đền được chạm trổ hình mặt trăng, hoa sen, lá đề, mỗi tảng nặng hơn 100kg. Ðền có chiêng đồng, chuông đồng, có sắc phong của vua Cảnh Phong và vua Tự Ðức. Năm 2001 đền được xếp hạng di tích cấp quốc gia. Hàng năm cứ vào ngày 16 tháng riêng, lễ hội đền Đại Cại được tổ chức. Đứng ở đền Đại Cại có thể nhìn thấy núi Hắc Y, trên núi có vườn cây, ao cá, bàn cờ tiên… tương truyền thần Hắc Y là tướng thời è, có công đánh giặc bị thương rồi về “hóa” tại đây.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts