Tuesday, August 30, 2016

Thị trấn nơi biên cương

du lịch hà giang Buổi sớm, bức tranh phường cổ là sự pha trộn tới tài giỏi 2 tông màu – màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ. phường cổ Đồng Văn nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Điểm đến cổ kính, trầm tư những mang đậm sâu các nét văn hóa đặc sắc của miền đá Hà Giang, mà bất kỳ du khách tới đây đều chẳng thể bỏ qua.
Thị trấn nơi biên cương
Dãy phường dài sắp 1km được hình thành cách đây gần 1 thế kỷ, với các nét kiến trúc đặc thù của đồng bào bản với nhà trình tường, mái ngói âm dương, nền lát đá… thị trấn cổ Đồng Văn đến nay vẫn còn hơn 40 ngôi nhà từ 100 tới sắp 200 tuổi.
những ngôi nhà cổ được xây dựng trong khoảng cách đây 200 năm du lịch sapa
Náo nức chợ phiên
Chợ phiên nơi đây được diễn ra vào ngày chủ nhật hàng tuần. mù cang chải Chợ phiên ko chỉ là hình thức đơn vị kinh tế mà còn là nếp sinh hoạt văn hóa đậm đà và sâu sắc, chứa chứa những giá trị truyền thống văn hóa dân tộc.
những ngôi nhà cổ kính với mái ngói âm dương, đèn lồng đỏ treo trước cửa
Chợ phiên Đồng Văn thật lạ và luôn lôi kéo, trong những người đến chợ có đầy đủ người không phải để tậu bán gì mà đơn giản tới chợ để chơi để ngắm mà thôi. trong khoảng sáng sớm, người dân từ các sườn núi đổ về, áo trắng, áo hoa tinh quái trong nắng biên thuỳ. nữ giới trẻ quây nói quanh nói quẩn nơi bán váy, đàn bà cao tuổi thì vừa bán hàng nông phẩm vừa xe lanh để dệt vải, còn đàn ông, điểm thu hút duy nhất là các nồi thắng cố.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts