Friday, August 12, 2016

Thông tin bổ ích lúc đi tour du lịch Sapa, Lào Cai, Việt Nam

kinh nghiệm du lịch sapa Lào cai là một tỉnh vùng cao biên giới ko chỉ giàu về tài nguyên khoáng sản mà còn nhiều cảnh đẹp tự nhiên như ruộng bậc thang trên khung núi, mùa đông các đỉnh núi cao đều có mây, tuyết phủ trắng xóa, mùa xuân có hoa anh đào sôi động khắp núi đồi.

Khu khám phá núi hàm rồng

Núi Hàm Rồng nằm ngay sát ngay xã Sapa, cách 3 km, du khách có thể đi bộ tới ấy. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, bạn được ngắm toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. hiện tại, với bàn tay sang sửa của con người, Hàm Rồng đích thực là một thắng cảnh đầy hoa trái của Sa Pa. Lên Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa nhãi mặt đất.
Xem thêm: du lịch mù cang chải mới nhất 2016

Bản Tả Phìn

tuy nhiên, còn đầy đủ bản làng của đồng bào dân tộc để bạn ghé thăm khi du lịch Sapa như: bản Tả Van – của đồng bào người Mông, Giáy, Tày, Dao đỏ…; bản Ý Linh Hồ, bản Lao Chải – người H’mông đen (cách khoảng 7km về phía Tây Nam của xã Sapa, cạnh suối Mường Hoa); bản Hồ của đồng bào Tày; bản Lao Chải của đồng bào H’mông đen (cách 8-9 Km về phía Đông Nam phố Sapa, trên bờ phía Tây của sông Mường Hoa); bản Hồ của người Xá Phó…

Thác Bạc – Đỉnh Đèo

từ phường Sa Pa, đi về phía Tây khoảng 12km trên phố đi Lai Châu, ta sẽ gặp Thác Bạc ào ào chảy xuống từ độ cao trên 200m vào dòng suối dưới thung lũng Ô Quy Hồ, tạo nên âm thanh núi rừng đầy ấn tượng. ngoài ra vào mùa xuân du khách nên cân nói trước lúc tham quan Thác Bạc vì lúc ấy thác rất ít nước. Đi thêm 3 km nữa trong khoảng Thác Bạc là du khách đến với địa danh Đỉnh Đèo. Nơi đây có tầm nhìn tuyệt đẹp lên Phan đắm say Păng, dưới sâu là tuyến đường độc đạo đi sang Bình Lư.

Chợ tình Sapa

Là nét văn hóa độc đáo của người Mông, Dao. các dân tộc này mỗi tuần họp chợ một lần vào sáng chủ nhật. bên cạnh đó, đêm hôm trước (tối thứ 7), các nam thanh nữ tú tới trước để giao lưu gặp gỡ (thường là chơi trò kéo co, thổi kèn lá, hát giao duyên…). Sau đêm đi chơi chợi phiên, nhiều đôi trai gái đã trở nên thân thiết và hứa gặp lại trong các phiên chợ sau hoặc trở nên bạn trăm năm trăm năm. Vì thế mà những thi sĩ ở Lào cai gọi đó là những phiên chợ Tình.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts