Monday, September 26, 2016

Khám phá Hà Giang đi mãi chẳng muốn về

tour du lịch Hà Giang ko chỉ đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ, kinh nghiệm du lịch hà giang những con đường uốn lượn lòng vòng dài bất tận, mà còn đẹp bởi sắc hoa và tình người.
Tôi đến phươt Hà Giang trong một ngày nắng đẹp trời với đầy hoan hỉ. Tôi đã nghe, đã xem nhiều về Hà Giang, nhưng quả thực ko 1 bức ảnh nào có thể lột tả hết được vẻ đẹp của núi rừng nơi đây.
giả dụ miền biển đẹp ngọt ngào hấp dẫn như cô gái tuổi đôi mươi, Hà Giang lại mang vẻ đẹp mặn mà, tinh khiết như một cô sơn nữ.
nếu như một lần đi chợ Đồng Văn, bạn sẽ cảm nhận được tình người quý giá của người dân nơi đây. Qua vài ba câu chuyện, họ hiểu nhau, quý nhau, cạn hết những chén rượu ngô, cho tới khi liêu xiêu, tựa mình vào lưng chừng núi quên cả tuyến đường về.
Bạn có thể đi phươt Hà Giang vào bất nói lúc nào trong năm, bởi chỉ các các con phố chạy trong núi đá cao nguyên cũng đã đủ quyến rũ bạn rồi. Nhưng bạn cũng có thể chọn một số thời gian đẹp trong năm như tháng 10, tháng 11 – hoa tam giác mạch nở rất đẹp, hay tháng 11, tháng 12 là thời khắc của hoa cải. Mùa xuân đến thì có các bông hoa mận trắng xóa.
Hà Giang rộng lớn, kinh nghiệm đi mộc châu hùng vĩ và hoang vu, ấp ôm trọn những cảnh quan tuyệt đẹp, cũng như dung dưỡng những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc.
các điểm tới thú vị tại Hà Giang gồm phiên chợ bản Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú, dinh nhà họ Vương, cổng trời Quản Bạ, thung lũng phường Quản Bạ, những điểm giới hạn chân ven các con phố, các ruộng hoa cải, vườn hoa mận trắng muốt hay những ruộng bậc thang cao trải dài trên lưng chừng núi ở Hoàng Su Phì…
Miền đất Hà Giang thật khéo huyền hoặc bao kẻ ưa khám phá bằng các tuyến đường mềm mại vắt qua lưng chừng núi.
đấy là các con đèo dốc uốn lượn vòng quanh, khi chông chênh bên vách đá tai mèo, ngoằn nghèo chạy vòng vo rừng thông mát rượi, có khi lại bất chợt chạy xuyên qua những nương ruộng vàng hoa cải, hay phớt hồng sắc hoa tam giác mạch.
Hãy thử sức mình với dốc Chính Khoành, đèo say đắm Phai, dốc Pải Lủng, dốc Bắc Sum, dốc Thẩm Mã, dốc các con phố Thượng ...kinh nghiệm du lịch sapa và các con đường hiểm trở khác ở vùng đất cao nguyên đá, bạn sẽ có những thực tế thú vị.
tới Hà Giang, bạn đừng chăm chắm đến đích, mà hãy đi theo các cung tuyến phố, băng qua núi đồi, những nương ngô, nương lúa, vùng cao làng… để tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây.
Vượt qua những cung trục đường uốn lượn ngoằn nghèo, đặt chân tới Mã Pí Lèng – 1 trong tứ đại đỉnh đèo, thu hồ hết quang cảnh nước non vào trong tầm mắt, quả tình tôi đã say men say đất trời nơi đây.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts