Sunday, September 25, 2016

Những cung con đường hớp hồn tour thủ khi đến tour Hà Giang

Với những người mê say chuyển dịch, kinh nghiệm du lịch hà giang có nhẽ Hà Giang là một trong các điểm đến chẳng thể bỏ qua. Vùng đất phía Tây Bắc nơi địa đầu Tổ quốc này luôn là 1 điều bí mật, hấp dẫn
Với nhiều người, khoảng thời kì làng nhàng du lịch Hà Giang là 4-5 ngày. ví như bạn có thời kì và muốn tour thêm vẻ đẹp hùng vĩ của vùng núi Tây Bắc, nên đi khoảng 7-9 ngày, vừa thoải mái về thời khắc, vừa giữ sức khỏe.
trong khoảng Hà Nội đi Hà Giang, bạn có thể đi bằng xe máy, ôtô hoặc đi bằng xe khách tại bến xe Mỹ Đình. Cung tuyến đường đi trong khoảng Hà Nội lên TP Hà Giang ko có nhiều quang cảnh đặc sắc, nên bạn nào muốn giữ sức cho chuyến đi có thể gửi xe máy lên xe khách, lên đến Hà Giang rồi mới đi xe máy lên Đồng Văn. Hoặc Anh chị em có thể thuê xe máy tại Hà Giang. Có tương đối nhiều cửa hàng cho thuê ở đây.
Giá vé xe khách trong khoảng 130.000-150.000 đồng với ghế ngồi và 180.000 đồng ghế giường nằm. Có đủ các chuyến từ sáng tới tối. những bạn muốn ít chi phí thời điểm có thể đi buổi tối. Ngủ 1 giấc trên xe, 5-6h là có mặt tại bến xe Hà Giang.
Đi Hà Giang theo các con đường nào
Những bạn đi xe máy trong khoảng Hà Nội lên có hai đường:
Tuyến đi thứ nhất: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên quang. tuyến phố này nhiều người biết và đông xe di chuyển (cung này mình hay đi tắt đến Vĩnh Phúc, rẽ đi Sơn Dương, thẳng tới Tuyên quang. tuyến phố vắng, đẹp hơn).
Tuyến đi thứ hai: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Cổ Tiết – Cầu Phong Châu – Phú Thọ – đoan Hùng – Tuyên quang đãng.
tới Tuyên quang khoảng 150 km, từ đó TP Tuyên quang đãng – Hàm im – Bắc quang quẻ – Vị Xuyên – TP Hà Giang khoảng 152 km. Tổng quãng trục đường khoảng 302 km tính từ Hà Nội đi Hà Giang. Tùy cung các con phố Anh chị em đi sẽ được ngắn hơn 20-30 km.
từ Hà Giang lên Đồng Văn, Anh chị nên đi đường: Hà Giang – Quản Bạ (46 km) – yên Minh (50 km) – Đồng Văn (50 km). trong khoảng yên ổn Minh có tuyến đường tắt sang Mèo Vạc. Mình hay đi đến Đồng Văn, ngơi nghỉ tham quan xong hôm sau mới đi Mèo Vạc.du lịch mộc châu tháng 10 Buổi tối tại Đồng Văn vui hơn, hơn nữa đi cung vòng tròn như thế đỡ nghiêm trọng, vì tuyến phố lên với bên tay phải lái xe là núi đá, nên sẽ an toàn hơn bên vực.
Cảnh sắc ở quãng đường trong khoảng Hà Giang lên Quản Bạ không đặc sắc. Cả nhà không nên ngừng lại nhiều, dành thời khắc cho đoạn im Minh – Đồng Văn, khó đi hơn và cảnh cũng đẹp hơn nhiều. Quản Bạ có con đường lên cổng trời và khu để check-in núi đôi ngay sát nhau.
trong khoảng lặng Minh đi lên Đồng Văn qua 1 con đèo tương đối nổi danh tại phố Lũng Thầu ngoằn ngèo như rắn, rồi qua Lũng Thầu tới phố Cáo. Vào dịp lễ tết có lễ hội, rất đông người dân tộc mặc áo xống màu sắc sắc sỡ vui chơi ở đây.
Đi tiếp khoảng chục km qua nhà của Pao – phố Sủng Là (nơi quay phim Nhà của Pao – bộ phim được tương đối nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế ). hiện nay nơi này thành khu tour, luôn đông đúc các xe khám phá nờm nượp ra vào, có bán vé thăm quan.
Cách Đồng Văn 5 km là dinh Vua mèo Vương Chính Đức – người từng cai quản cả khu vực Cực Bắc – Đông và Tây Bắc, có vé vào cửa. Các bạn nên vào thăm quan, để thấy sự bề thế, và kiến trúc đặc sắc ở đây.
từ chỗ Vua Mèo có hai tuyến phố, một là đi thẳng lên Đồng Văn, hai là đi vòng sang cột cờ Lũng Cú trước, rồi quay lại Đồng văn. giả dụ còn sớm và đủ sức khỏe, Các bạn nên đi lên Lũng Cú trước, rồi quay lại Đồng Văn cho luôn tiện một cung đường.
tuyến đường đi tương đối xấu, nhiều đoạn mình đi dịp Tết 2016 còn đang rải đá để khiến cho tuyến phố. đến nơi, nếu như đi xe máy, Anh chị em đi thẳng lên trên chân cột cờ rồi sắm vé và leo lên cột cờ, đừng gửi xe ở bãi xe ôtô, vì đi lên hết sức vất vả, mấy trăm bậc. Nhiều người đi ôtô ko muốn leo sẽ có một đoàn các anh xe ôm ấp dân tộc chở lên 40.000 đồng/2 chiều.
Cách cột cờ 1 km có vùng cao người Lô Lô Chải, một trong các nơi lần nào mình cũng phải ghé qua, nơi có anh trưởng vùng cao Kai tốt bụng và quý người. vùng cao này được tương đối nhiều doanh nghiệp tài trợ, có các bếp ăn, chỗ ngủ kiểu homestay. số đông Anh chị nước ngoài hay thích nghỉ ở đây. Các bạn muốn ở lại có thể đăng ký với anh Kai.
Cuối năm 2015, làng được tài trợ xây quán cà phê Cực Bắc.du lịch sapa Mọi người nên ghé qua nhâm nhi, thu giãn hương vị cà phê giữa cao nguyên đá, ngắm nhìn nếp sống của người dân tộc Tây Bắc.
trong khoảng Đồng Văn đi Mèo Vạc khoảng 20 km, đi qua trục đường Hạnh Phúc (đèo Mã Pí Lèng) nức tiếng ngoằn nghèo, ở quãng giữa có 1 khu nghỉ chân, chụp ảnh để trong khoảng ấy có thể ngắm toàn cảnh dòng sông Nho Quế đang uốn lượn giữa các ngọn núi. hiện tại họ đã xây khu ngắm cảnh phía dưới nên an toàn hơn cho khách du lịch.
Mèo Vạc ko có mấy nhiều điểm để thăm quan. Bạn phải đi đúng đợt phiên chợ mới thấy được sự thú vị. ở ấy đàn bà mang rượu ra bán xếp hàng dãy dài, còn đàn ông ngồi trên những bàn uống rượu. Đầu năm còn có lễ hội Vỗ Mông, khi trai gái làm quen nhau, có thể thấy mấy anh giai Mèo quây quanh co mấy cô gái bản gặp trên phố, tóm tay dắt đi là chuyện thường
từ Mèo Vạc, Anh chị nên đi thẳng về lặng Minh, đỡ phải quay lại Đồng Văn. Còn một trục đường khác là đi Bắc Mê về tỉnh thành (đi men theo sông Lô). Cung này dành cho Cả nhà thích review offroad, cảm giác mạnh. Do đang làm cho thủy điện, 70 km trong khoảng Bắc Mê về Hà Giang phải gọi là kinh khủng.
các xe vận chuyển cày nát đường, bụi cát, đá sỏi, ổ voi đầy tuyến đường, đèo dốc nhiều, ai ko Cẩm nang đi rất dễ bị tai nạn. Bù lại, Các bạn có thể ngắm được sông Lô chảy rất đẹp, có những khúc sông khung cảnh đẹp như trong tranh vẽ.
Về đến đô thị, ngủ nghỉ, ăn uống cho lại sức. người nào có điều kiện đi tắm lá thuốc người Dao, ăn cháo thuốc độc, bánh cuốn rồi hôm sau xuất hành về Hà Nội.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts