Friday, September 30, 2016

Những điểm tới cho lần đầu phươt Hà Giang

Hà Giang nơi địa đầu tổ quốc, luôn là một địa điểm ưa chuộng của các người thích tour khám phá, trải nghiệm khung cảnh hùng vĩ của núi rừng. kinh nghiệm du lịch hà giang Bạn sẽ được chiêm ngưỡng quang cảnh lý tưởng của núi rừng, Tìm hiểu cuộc sống của người dân tộc, ăn những món địa phương độc đáo. Dưới đây là một trong các điểm đến không thể bỏ qua lúc đến nơi địa đầu của tổ quốc này trong lần đầu tiên.
tuyến phố hạnh phúc ( Đèo Mã Pí Lèng)
Là một cung con đường đèo hiểm trở dài gần 20 km nối trong khoảng xã Đồng Văn với Mèo Vạc. đường được hàng chục ngàn giới trẻ của 16 dân tộc của 8 tỉnh giấc miền bắc làm trong suốt 6 năm để hoàn thành. Sau này nơi đây được đặt tên thành con đường Hạnh Phúc, ở giữa có trạm nghỉ chân để mọi người có thể ngắm toàn cảnh hùng vĩ của đỉnh Mã Pí Lèng và trong khoảng đấy ngắm nhìn dòng sông Nho Quế chảy uốn lượn qua những dãy núi.
Nhà của Pao
từ một ngôi nhà lấy làm bối cảnh trong phim “Chuyện của Pao”, giờ đây địa danh này đã trở thành một trong những điểm du lịch nức tiếng nhất của Hà Giang, thuộc thôn Lũng Cẩm, thị trấn Sủng Là, quận Đồng Văn. kinh nghiệm du lịch mộc châu Ngôi nhà cổ trên 80 năm tuổi, được xây theo lối truyền thống của dân tộc Mông qua bộ phim của đạo diễn Ngô quang quẻ Hải đã trở nên thân thiện, giản dị hơn với du khách. Đây cũng là điểm được check-in gần như ở Hà Giang.
Núi đôi Quản Bạ (Núi Cô Tiên)
Núi đôi Quản Bạ nằm bên quốc lộ 4C, cách tỉnh thành Hà Giang 40 km, thuộc địa phận phường Tam Sơn, quận Quản Bạ. Đây là 1 trong những địa điểm nức tiếng lúc du khách đi qua vùng đất này ko khỏi ngỡ ngàng với hình dáng tương đối kỳ lạ được tạo hóa tạc nên giữa núi rừng. khách du lịch có thể nghỉ chân tại nhà chờ, leo lên trên đồi để check-in và ngắm số đông khung cảnh núi đôi từ trên cao.
Mùa hoa tam giác mạch vào tầm tháng 11 thu hút khá đông khách du lịch. kinh nghiệm du lịch sapa bên cạnh đó tới với Hà Giang, nhất là vào thời khắc cuối năm, khách du lịch còn có dịp chiêm ngưỡng những cánh đồng ngút ngàn hoa tam giác mạch, đến với chợ Mèo Vạc, bản Lô Lô ở Lũng Cú…
Dinh vua Mèo
Khu di tích dinh Vua mèo Vương Chính Đức – người từng cai quản cả khu vực Cực Bắc – Đông và Tây Bắc nằm cách phường Đồng Văn khoảng 5 km, cách thị thành Hà Giang chừng 130 km. Đây là một địa điểm không thể bỏ lỡ lúc đến Đồng Văn, để thấy được lối kiến trúc cầu kỳ, tinh xảo cũng như bề thế của vua Mèo. tại đây bạn cũng sẽ được nghe những câu chuyện thú vị về người chủ của dinh thự.
Cột cờ Lũng Cú
Là cột cờ quốc gia nằm trên đỉnh Lũng Cú thuộc phường Lũng Cú thị xã Đồng Văn. Có hai tuyến đường lên, một đi từ đoạn dinh vua Mèo đi thẳng lên hoặc đi trong khoảng phố Đồng Văn lên, dài khoảng 22 km. Đây là 1 trong những điểm không thể bỏ qua với bất cứ khách du lịch nào khi lần đầu đến với vùng đất địa đầu tổ quốc, là điểm cao nhất của cực Bắc Việt Nam. Bạn có thể gửi xe, mua vé và leo 839 bậc để lên tới cột cờ. trong khoảng trên cao có thể ngắm toàn cảnh cực Bắc tổ quốc.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts