Sunday, October 9, 2016

Các thói quen trên phố đi phượt Hà Giang

Xả rác bừa bãi, tỏ thái độ trước tập quán của đồng bào thiểu số, phá nát cảnh quan… là các điều khiến cho du khách du lịch hà giang để lại ấn tượng xấu trên cao nguyên đá.
cách đây không lâu, chia sẻ “Các bạn đang khiến cho gì quê hương tớ vậy?” của một bạn gái ở Hà Giang thu hút được sự quan tâm của dư luận. Người viết tiêu dùng lời lẽ nhẹ nhõm nhưng có sức thuyết phục để nói về ý thức của Anh chị em trẻ khi lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch.
Dân tour thường truyền nhau khẩu hiệu nổi tiếng: “Đừng lấy gì trừ những bức ảnh. Đừng để lại gì trừ những dấu chân. Đừng giết gì trừ thời gian” của Baltimore Grotto, một hiệp hội thám hiểm và bảo vệ hang động của Mỹ, để nhắc nhở nhau về việc giữ ý thức trên hành trình tour. thực tế chúng ta dễ dàng bắt gặp các hình ảnh xấu xí, cho thấy nhiều người chưa đủ tinh thần trách nhiệm khi đi tour.
Xả rác
nếu tới Hà Giang,kinh nghiệm du lịch mộc châu hay bất kỳ địa điểm đặc sắc dân phượt vào thời khắc này, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh xen giữa những gốc hoa, bãi đá là các túi nilon, vỏ chai nước, bã kẹo cao su… Nhiều đoàn thường chuẩn bị đồ ăn sẵn mang theo. các vật phẩm còn thừa sau mỗi bữa ăn bị vứt bữa bãi, gây mất mĩ quan và tác động vệ sinh môi trường tự nhiên.
Dẫm nát hoa
Để có được các bức ảnh đẹp khoe trên mạng, nhiều bạn sẵn sàng lội vào giữa ruộng hoa cải hay tam giác mạch, biểu diễn nằm, ngồi, dancing lên cao…, miễn có được các hình ảnh chấp thuận nhất. các hành động đấy khiến gãy những cây hoa mong manh nhỏ bé vốn là nguồn lương thực và biết bao công sức trông nom của người dân trên cao nguyên đá.
Thiếu tôn trọng văn hóa, cư dân bản địa
những tỉnh giấc miền núi là nơi tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi một dân tộc lại có nét văn hóa với những tập tục truyền thống riêng. một số người thiếu ý thức đứng trước những tập tục đó lại tỏ thái độ và hành động thiếu tôn trọng.
Nhiều người tự tiện xông vào nhà dân mà chưa được sự cho phép của chủ nhà, hoặc cười nhắc ầm ĩ, phớt lờ các kiêng kỵ trong sinh hoạt của người dân tộc như thường được di dịch viên đá kê khiến kiềng bếp lửa, ko mặc áo xống bằng vải lanh trắng vào nhà, không ngồi trong nhà huýt sáo…
Không tôn trọng lịch sử, di tích, trèo lên cột mốc biên giới
Việc làm cho xấu xí và phản cảm này là điều thường xuyên xảy ra. phần nhiều bạn trèo lên tượng đài, những cột mốc biên cương và tạo dáng. những cột mốc quốc gia này là địa chỉ thiêng liêng, biểu đạt chủ quyền và biên cương lãnh thổ. những người lính biên phòng khi tuần tra biên thuỳ, gặp những cột mốc này đều đứng lại và nghiêm chào theo điều lệnh.
Coi thường mạng sống
Trên nhiều diễn đàn du lịch bụi có đăng 1 khẩu hiệu lớn rằng “Hãy xách balo lên và đi” chứ đừng “Xách cái mạng lên và đi”, với mục đích khuyên và mong muốn Cả nhà trẻ có ý thức kiểm soát an ninh bản thân. Quãng con đường lên miền núi nhiều đèo dốc với các khúc cua nghiêm trọng. Thế nhưng nhiều giới trẻ sẵn sàng lái xe với tốc độ 40-50 km/ h trên các đoạn đèo đấy, bất chấp kế bên là vực sâu hun hút.
Nhiều đoàn căng lều, trải thảm ngủ ngay dọc tuyến phố, gây khó khăn cho các công cụ lưu thông. Trên các các con phố này thường có nhiều xe lớn. các việc làm cho trên không chỉ gây nguy hiểm cho tính mệnh chính mình mà còn gây nguy hiểm cho nhiều người khác.
du lịch sapa Đi như thế nào để an toàn và có văn hóa là điều mà cần phải chú ý từ trước lúc khởi hành. Dù bạn du lịch bụi đến bất cứ đâu, hãy luôn ghi nhớ bảo kê tự nhiên và văn hóa vùng cao địa. Tôn trọng thiên nhiên, tôn trọng văn hóa vùng cao địa chính là Các bạn đang tôn trọng chính mình. Đừng tới ấy chỉ để thỏa mãn bản thân, có thành tích, một mai đi để lại các hình ảnh xấu xí, để những chuyến đi sau sẽ thấy cái nhìn thiếu thiện cảm của đồng bào nơi đấy.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts