Thursday, October 6, 2016

Chia sẻ Cẩm nang cho người phượt Hà Giang lần đầu

Chia sẻ rất chi tiết những điểm tham quan và ngơi nghỉ nhưng vẫn để người đọc tự chọn lọc cách đi riêng.
mở đầu bài chia sẻ trên trang cá nhân, kinh nghiệm du lịch hà giang Mình nhận được đa số nghi vấn về chuyến đi phượt Hà Giang, trong đấy kể tới việc sẽ đến những đâu vào 2 ngày cuối tuần. Với Toàn tập của 1 biker (thành viên cùng đồng xe máy Việt Nam), anh thẳng thắn góp ý: “Nếu đi trong khoảng Hà Nội mà chỉ có 2 ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng ko đến nơi đến chốn”. Theo anh, muốn tới các điểm tới trứ danh để tim đập mạnh vào các cảm xúc miền xuôi không thể có được, hãy dành ra chí ít 4 ngày và 3 đêm.
Nghỉ 1 đêm ở thành thị Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trung tâm để bạn khởi đầu cho những cung tour khác nhau. Theo Cẩm nang của anh, có thể sẽ mất nguyên một ngày cho khoảng 165 km từ thị thành Hà Giang đến các điểm, trừ lúc bạn nhịn dừng xe chụp hình, không ăn uống và “xả đáy”.
trục đường quốc lộ 4C hẹp, vòng quanh dốc và vực với các góc chết thật sau vách núi. kinh nghiệm du lịch mộc châu Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt các vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. một tích tắc ko được đo bằng thời kì mà là độ bất trắc của địa lý.
đến Cổng Trời, cứ ngừng chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái con đường. Nhẩn nha ngắm cảnh và Nhận định văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là nếu bạn định tìm món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy tìm ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự định.
Trở lại với quốc lộ 4C trong khoảng Quản Bạ, bạn sẽ tới im Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải đường dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Anh chị trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng san sẻ nghĩ suy về việc thu phí chụp ảnh ở nhà của Pao.
“Có nhiều người ca cẩm về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền ko lớn nhưng giúp được vùng cao nghèo và dân vùng núi ấy. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng no ấm dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình không mất gì là mấy đâu”,
tới Đồng Văn, Mình kể thường hay ăn tối ở 1 hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. kinh nghiệm du lịch sapa Buổi sáng, anh lững thững đi ăn bánh cuốn trứng, dù ko khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.
“Họ đựng trong 1 chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. giả dụ ko Quan sát, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.
khởi hành đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh nói nhở đổ xăng ngay ở trấn Đồng Văn, bởi trên đèo không có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt từ Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, vô tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.
Về tam giác mạch, anh thấy hoa tại Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có dịp đến đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc ở đầu chợ quận cũng có thể Đánh giá được nhiều điều thú vị.
Để chấm dứt cung đường, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, thăm quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về im Minh để trở ngược lại thành phố Hà Giang khép tròn cung đường. Còn 1 lối nữa qua Bắc Mê và mặt đường rất thách thức cho các vô lăng. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại thành thị Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang quẻ nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.
Cuối bài san sẻ, mình muốn những người sắp đi Hà Giang, không khăng khăng phải đi ngay cho kẹt xe tắc con đường. Bạn cũng đừng lo âu tour du lịch tốn tiền hay thời gian, bởi có tốn nhưng lại là cái được lúc bạn còn sức mà đi.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts