Tuesday, October 4, 2016

Những trải nghiệm thú vị tại cao nguyên đá Hà Giang

Chiêm ngưỡng ruộng bậc thang vào mùa lúa chín của quận Hoàng Su Phì
Rời tỉnh thành để tới với Hoàng Su Phì, du lịch hà giang khách du lịch như lạc bước vào bức tranh tự nhiên sắc màu xanh biếc của mây trời và được chiêm ngưỡng hàng ngàn thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín vàng uốn lượn bao lòng vòng thung lũng.
các thửa ruộng tại Hoàng Su Phì luôn thay màu áo mới khi thời tiết bốn mùa chuyển mình, như vào mùa nước đổ trắng xóa, hè sang lúa xanh mướt mát hay thu đến vàng óng.
Trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc H’mong
Đồng bào dân tộc H’mong mộc mạc, chân chất chiếm trên 31% dân số các dân tộc trong tỉnh giấc ở Hà Giang. kinh nghiệm du lịch mộc châu Họ sống chính yếu tại những huyện phía Bắc như yên Minh, Quản Bạ, Mèo Vạc, Đồng Văn và phía Tây Hoàng Su phì, Xín Mần. Sống trong cùng một nhà với người dân tộc H’mong là 1 review văn hóa bạn sẽ khó quên.
Người H’mong có truyền thống canh tác nương đá, trồng lúa, ngô và các loại hoa màu. cung ứng tay chân mỹ nghệ của họ đạt tới trình độ tương đối cao như dệt, đan lát, làm cho đồ gỗ, rèn đúc. Bà con thường đem hàng hóa xuống các phiên chợ vùng cao để giới thiệu sản phẩm tới khách du lịch trong và ngoài nước.
Thưởng thức mèn mén đặc sản độc và lạ
Mèn mén là cơm vàng truyền thống của người dân tộc H’mong.kinh nghiệm du lịch sapa Cách chế biến ko khó, nhưng đòi hỏi phải có nhiều Toàn tập mới có thể tạo ra mèn mén tuyệt hảo. Món ăn khiến trong khoảng ngô bột được xay nhỏ bằng cối đá, đem sàng sẩy sạch, cho nước vừa phải để nhào trộn thật tơi xốp, để vào chõ đồ. Bước chung cuộc để phục vụ món mèn mén là hấp.
khi nấu, người H’mong chú ý tới khá tỏa đều trên mặt chõ. lúc đó, họ đổ ra nia nhào nước và đồ lần thứ 2 cho đến khi chín kỹ. Để thêm hấp dẫn và ngon mồm, người Mông thường thêm vào đấy các gia vị chỉ có ở nơi đây như đậu xị, rau thơm, tương ớt.
Mèn mén có hương thơm lan tỏa nhẹ nhàng, vị ngọt bùi mà chẳng ngấy. Mèn mén được sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày, kèm canh rau cải, đậu chúa.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts