Tuesday, October 18, 2016

Tháng 10 rủ nhau tour du lịch Hà Giang xem hoa tam giác mạch

Mùa tam giác mạch tại Hà Giang kéo dài trong khoảng đầu tháng 10 tới hết tháng 12. du lịch hà giang Bạn chỉ cần dành ra ba ngày là vừa đủ để đi hết những địa điểm tour đẹp nhất tại Hà Giang.
các cánh đồng hoa tam giác mạch vùng cao nguyên đá Hà Giang đang sắp bung nở tinh quái, cứng cáp nhiều người sẽ sốt sắng lên kế hoạch để khiến một chuyến khám phá Hà Giang “ngay và luôn”.
Gợi ý lộ trình tour Hà Giang
Ngày 1: xuất phát trong khoảng Hà Nội vào buổi sáng. tới Hà Giang vào lúc chiều tối. kinh nghiệm du lịch sapa Bạn có thể nghỉ buổi tối ngay ở thành thị, hoặc lựa chọn đi tiếp tới Quản Bạ (cách đô thị hơn 40 km) hoặc lặng Minh để nghỉ tối. không những thế, nghỉ ở Hà Giang hợp lý nhất để đảm bảo sức khỏe, sau quãng con đường 300 km thân thể cần được nghỉ ngơi. Buổi tối bạn có thời khắc đi 1 vòng thành phố, ăn uống và nghỉ giữ sức cho ngày mai tiếp tục hành trình.
Ngày 2: Ẳn sáng. Rời Hà Giang đi Quản Bạ, im Minh và tới cao nguyên đá Đồng Văn (có thể ngừng ăn trưa ở lặng Minh hoặc Quản Bạ). trên phố đi Đồng Văn bạn rẽ vào Phó Bảng (5 km) để thăm xã ngủ quên. Nơi đây có các ngôi nhà cổ với kiến trúc độc đáo. trên phố vào Phó Bảng bạn còn có cơ hội đi qua thung lũng huê hồng và 1 cánh đồng tam giác mạch to ở ven tuyến đường (cách thị trấn khoảng 500 m).
Rời Phó Bảng, địa điểm tiếp theo ngay dưới chân dốc là thung lũng Sủng Là. Nơi có thôn Lũng Cẩm nổi tiếng với ngôi nhà trong phim “Chuyện của Pao” và các thửa ruộng tam giác mạch trắng đẹp mê li. ở Lũng Cẩm rất thái bình, bạn sẽ được thăm quan các ngôi nhà người H’Mông lâu đời, tuyến đường với hàng lê san sát và các cây thông ôn đới đẹp xuất sắc.
Rời Lũng Cẩm, địa điểm tiếp theo là Sà Phìn. trên phố đi bạn sẽ gặp những thửa ruộng tam giác mạch nằm ngay khúc cua lên bãi đá mặt trăng.
tới Sà Phìn, bạn ghé thăm dinh thự nhà họ Vương (hay còn họi là nhà vua Mèo). Đây là một trong những dinh thự cổ còn xót lại của các gia đình no đủ nhờ buôn thuốc phiện tại Hà Giang.
từ dinh thự họ Vương, bạn quay trở lại ngã 3 rẽ đi cột cờ Lũng Cú. Qua phường Là, Ma Lé để đến cột cờ Lũng Cú – nơi đặt nét bút trước tiên trên vùng cao đồ hình chữ S. Ngay trên đường trong khoảng Ma Lé vào Lũng Cú bạn sẽ thấy một cánh đồng tam giác mạch to trên khuông đồi. Đây là nơi trồng nhiều tam giác mạch nhất cho đến hiện tại. Hành trình tiếp tục tới cột cờ Lũng Cú.
Sau cột cờ Lũng Cú, bạn có thể lựa chọn quay check cột mốc 428 và sau ấy đi Đồng Văn hoặc về thẳng xã cổ Đồng Văn (chú ý vấn đề thời khắc vì đi đến mốc 428 hoàn toàn là đi bộ mất đến gần 3 giờ). Ẳn tối và nghỉ lại ở Đồng Văn, kết thúc ngày thứ 2.
Ngày 3: Ẳn sáng ở Đồng Văn và lên đường chinh phục Mã Pí Lèng, đi Mèo Vạc, Bắc Mê rồi về lại Hà Giang ăn trưa. Về Hà Nội khi tối muộn. Đoạn đường này dài hơn 400 km nên bạn cần chuẩn bị sức khỏe, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý đảm bảo cho 1 chặng hành trình khỏe mạnh và an toàn.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts