Monday, November 21, 2016

Phươt Sapa ghé bản Cát Cát nơi được xem là ‘ngôi làng đẹp nhất Tây Bắc

với các nét độc đáo của một bản làng vùng cao Tây Bắc, kinh nghiệm du lịch mộc châu Cát Cát trong khoảng lâu đã trở thành điểm tour du lịch ấn tượng, chẳng thể bỏ qua của du khách trong và không tính nước khi du lịch Sapa. từ trung tâm phường Sapa, theo con đường hướng về phía núi Fanxipan khoảng sắp 3km, khách du lịch sẽ nơi bản Cát Cát. bản Cát Cát thuộc địa phận xã San Sả Hồ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai là đến hội tụ đông đúc đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Đây là 1 trong các cái tên đứng đầu danh sách địa điểm đáng đi nhất lúc tour du lịch Sapa.
Nằm ngay dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, bản Cát Cát ẩn mình, e ấp dưới sự bao bọc của mẹ tự nhiên. vé universal singapore Cả một màu xanh của đồng ruộng, núi đồi bao trùm lên khắp vùng cao, xen lẫn vào đó là các ngôi nhà nhỏ bé của những người dân sinh sống. đa số hòa quyện vào nhau, tạo bắt buộc một bức tranh tự nhiên tràn ngập màu dung nhan mà cũng không kém phần thơ mộng.
gần 80 hộ dân trong vùng cao tất cả nằm dọc theo tuyến đường bậc thang lát đá giữa bản, một số nằm tản mát trên những khung núi. Ði khoảng mấy trăm mét bậc thang là đến trọng điểm Cát Cát, đi tập kết của ba dòng suối sớm hôm rì rào là suối Tiên Sa, cửu tuyền và suối Bạc cộng ngọn thác Cát Cát (còn gọi là thác Tiên Sa) ầm ầm, tung bọt trắng xoá. xung quanh thác sở hữu 2 chiếc cầu treo là cầu si mê và cầu A Lứ thu hút vô cùng đông du khách ngắm cảnh và chụp hình lưu niệm.
ko kể trồng lúa, người Mông tại Cát Cát còn lớn mạnh những nghề tay chân truyền thống như trồng lanh, dệt vải, đan lát phương tiện sinh hoạt và rèn nông cụ. bên cạnh đó, tại bản Cát Cát còn mang nghề chế tác đồ trang sức bằng bạc, đồng từ lâu đời và tạo ra những sản phẩm tinh xảo như: vòng cổ, vòng tay, dây xà tích, nhẫn… Để sở hữu thể Phân tích về các nghề này, khách du lịch mang thể đi tham quan làng nghề tay chân truyền thống với những khu tranh thêu tay, khu giới thiệu nghề… kinh nghiệm du lịch mộc châu siêu độc đáo.
bản Cát Cát không chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi cảnh quan tự nhiên hoang vu, trữ tình mà còn bởi những nét văn hóa truyền thống đặc dung nhan, nhiều của đồng bào dân tộc Mông. nơi mang Cát Cát, khách du lịch còn có cơ hội trải nghiệm, khám phá những phong tục tập quán, nét đẹp trong tín ngưỡng tôn giáo của người dân, cộng hòa mình vào những điệu múa dịu dàng của cô gái Mông xinh đẹp, hay điệu khèn, tiếng đàn môi xao động lòng người của các chàng trai Mông và thưởng thức những món đặc sản như: rượu ngô, thắng cố, bánh ngô,…

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts