Monday, December 5, 2016

Review chuyến Tây Bắc đáng nhớ trong đời sinh viên mang hành trình hơn 2000 km bằng xe máy

Tròn một tháng tính từ lúc ngày trải nghiệm chuyến Tây Bắc đáng nhớ trong đời sinh viên, các hình ảnh và cảm xúc vẫn mãi còn, như mới bữa qua vậy. Chuyến tới nửa tháng mang biết bao kỷ niệm, mặc dầu còn đa dạng đến đoàn mình chưa có thời khắc chinh phục hết, món ngon phú yên nhưng mình được ngủ nhà sàn, uống rượu bắt buộc và tham gia lửa trại của người Thái tại Mai Châu, đứng giữa đồi chè trái tim và đồi hoa cải ở Mộc Châu sống ảo. Trong hình là cảnh núi rừng hùng vĩ ở Lào Cai, đoạn nơi trong khoảng Lào Cai qua Hà Giang
Cả đoàn bắt gặp con thác tuyệt đẹp trên phố đến đoạn trong khoảng si mê Ma Cai (Lào Cai) – Xín Mần – phường vẻ vang (Hà Giang). Thật sự ngày hôm đấy cung trục đường của đội ngũ là đi trong khoảng Sapa – TP.Hà Giang nhưng đã tới lạc sang đường TL178 và TL177 (khu vực biên thuỳ giáp Trung Quốc), cho nên mới có cơ hội bắt gặp các cảnh vô cùng đẹp như thế này.
1 đêm lửa trại đáng nhớ sở hữu người Thái ở vùng cao Lác, du lịch mộc châu Mai Châu, Hòa Bình. Cả đoàn được uống rượu bắt buộc, xem và hòa mình theo những điệu múa của người dân tộc Thái cực kỳ đẹp và đậm vùng cao sắc văn hóa. Hôm đấy vô cùng vui. Chúng tôi cảm giác con người vùng cao vô cùng hiền và thân thiện.
Hình chụp trên đường đi từ phường Bắc im đến Tà Xùa. Đoạn con đường chỉ khoảng 10 km nhưng siêu khó đến (mất hơn 1 tiếng mới tới). Đoàn mình đến từ 17h15. Hoàng hôn buông xuống, hầu hết người giới hạn xe giữa đèo và cộng tận hưởng bầu trời vàng rực gần tắt dần. Tranh thủ chụp ảnh giữa đồi chè trái tim ở Mộc Châu, Sơn La. Vì đang là thời khắc chè phải cảnh nhan sắc ở đây rất tươi mát và an nhiên. các đứa trẻ đi học về, đoạn tuyến đường nơi đỉnh Tà Xùa.
Mình tận hưởng ly cà phê sáng tại homestay ở ở vùng cao Cát Cát, phố Sapa. ở chỗ uống cà phê này, mình sở hữu thể nhìn trực tiếp cảnh đồi núi và dãy Hoàng Liên Sơn được mây mù che phủ. Thác Bạc là con thác nức tiếng tại Sa Pa. ko khí miền Bắc dễ làm người ta mê mẩn: mát mẻ, hoang sơ và địa hình đầy thách thức. Bạn sẽ bắt gặp những cảnh vật mà chỉ mang trên TV hay trong các giấc mơ của chính mình.
Điểm dừng chân trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ, đoàn mình có dịp thưởng thức món cơm lam sở hữu xiên giết heo cải xanh ở đỉnh đèo. du lịch mộc châu Trời khá lạnh, tầm 10-13 độ C. Cơm lam dẻo và thơm, còn giết thịt heo được người dân tộc ướp hạt mắc khén buộc phải ăn vô cùng lạ mồm.
Biển mây bao phủ trên đỉnh Ô Quy Hồ. quang cảnh nhộn nhịp trong phiên chợ Bắc Hà – chợ phiên lớn nhất vùng Tây Bắc. Nụ cười vô tư của các đứa trẻ tại Xí Mần, Hà Giang. một chuyến đi hay, và mở mang ra phần lớn điều cho vùng cao thân. ngoài ra, mình cảm thấy chưa review đủ đã và sâu tại đây, và cố định mình sẽ quay lại.

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts