Wednesday, February 8, 2017

5 món hải sản nên thử khi nơi khám phá Cát Bà

Bún tôm, bề bề rang muối hay sam biển nướng là một số món ăn lừng danh ở Cát Bà được đa dạng khách du lịch tìm thưởng thức kinh nghiệm du lịch cát bà ko chỉ khiến cho khách du lịch ngây ngất bởi phong cảnh đẹp, đảo Cát Bà còn quyến rũ bởi các món “ăn 1 lần là nhớ mãi”.
Bún tôm
nếu bánh đa cua là đặc sản Hải Phòng thì lúc nhắc nơi Cát Bà không ai mang thể quên được món bún tôm. Tôm biển nguyên con, bóc vỏ và xào nơi khi săn làm thịt. Bún bày ra bát, thêm vài con tôm, lát chả cá, chả lá lốt vàng ươm, ít dọc mùng thái lát, nhúm hành răm, thìa là rồi mới chan nước ngọt lự ninh trong khoảng xương. Bát bún đầy ăm ắp tôm tươi, ăn vừa ngon, lại ngọt, đủ no bụng cho bữa sáng trên biển.
Bề bề
Bề bề là 1 loại hải sản chế biến thành nhiều món ngon được ưa thích tại Cát Bà. những con bề bề tại đây tương đối lớn, mẩy và chắc giết, sở hữu thể hấp lên sở hữu bia, sả, cắt 1 trục đường nhỏ dọc sống lưng rồi tách ra lấy giết thịt ăn. Hoặc cũng sở hữu thể rang muối, xếp ra đĩa rồi phủ lên trên một lớp hành khô phi thơm lừng khiến người khó tính khó nết tới mấy cũng không thể cưỡng lại được

vietnam travle

Sam biển
Sam biển còn mang tên gọi là cua móng ngựa, dù trông chúng ko với hình dáng giống loài cua chút nào. Do không thể nuôi mà bắt buộc bắt trong trùng hợp, đây là món ăn bảo đảm cỗi nguồn, lại luôn tươi sống. thịt sam là món ăn vừa lạ mồm, vừa giàu dinh dưỡng. Sam ở Cát Bà thường được chế biến thành phổ biến món như tiết canh, súp, gỏi, xào, bao bột rán, nướng… ăn kèm với những gia vị hot như riềng, sả, ớt. Trong ấy cuốn hút nhất là món sam nướng ăn cộng củ cải ngâm dấm, lạc rang, hành khô, mắm, tỏi, ớt.
Cá song
Cá song tại Cát Bà được đánh bắt tự dưng. mang giết mổ trắng, vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao, loại cá này được coi là 1 trong các món đặc sản trên vùng đảo. Cá song được các công ty ở đây nấu thành cháo, lẩu, hấp, khiến gỏi, nướng hay hấp xì dầu. Món nào cũng ngon và có vị đằm thắm đặc biệt, không lẫn sở hữu bất kỳ loại cá nào khác. Bạn có thể tậu ăn ở 1 số quán hải sản đông khách trên phố Mùng một Tháng Tư.
Tu hài
Tu hài, hay ốc vòi voi, là món ăn được đa dạng nam giới ưa thích bởi tin đồn về khả năng tráng dương của loài thân mềm này. Tu hài là đặc sản của vùng đảo Cát Bà có giết mổ mềm và dai đặc thù. Người dân Cát Bà chế biến loại hải sản đặc trưng này theo nhiều phương pháp như làm gỏi, nấu cháo, nướng sở hữu mỡ, hành, tiêu, tỏi phi dậy mùi nức mũi, nhưng ngon nhất vẫn là tu hài hấp vừa thanh vừa giữ được vị ngọt ngon của món ăn. Tu hài nướng thơm nức mũi.

0 comments:

Post a Comment

Contributors

Sample Text

Popular Posts