Sunday, April 2, 2017

Du lịch vịnh Lan Hạ các ngày rạng rỡ

kinh nghiệm du lịch đảo cát bà Đã có kinh nghiệm sau lần trekking xuyên rừng nhà nước Cát Bà vào làng chài Việt Hải, chúng tôi chóng vánh chốt được lộ trình di chuyển Hà Nội – Hải Phòng bằng xe chất lượng cao, khi nào cũng có tại bến xe phía Bắc (Gia Lâm).
Ngủ đêm trên vịnh Lan Hạ
từ bến Bèo, chiếc thuyền máy đưa chúng tôi lướt nơi giữa kỳ quan mây trời non nước, tìm một bãi biển vắng và thả cả lực lượng xuống “tập bơi” cho chán rồi mới trở lại thuyền.
ngẫu nhiên gặp một đội ngũ bạn đang trong chiến dịch “gom rác cho biển cả” chèo thuyền kayak tới ngang, ai nấy đều vui mừng hớn hở, tranh thủ mượn thuyền chèo ra chèo vào mấy vòng cho biết thế nào là kayak.
cảm nhận “cô độc” giữa vịnh Lan Hạ, kinh nghiệm đi du lịch cát bà trong khi đâu đó phía Cát Cò trong thị trấn, người và người đang chen nhau trên bãi cát, phòng nghỉ giá cao, quán ăn hợp ý không dễ tậu, thật khó tả.
Nó vừa khiến ta hân hoan, lại vừa làm cho ta thấy lòng chùng lại, hít hít thở thở chậm chạp từng tí một cái diện tích thênh thang trời mây núi đồi và biển cả, đến chỉ với tiếng sóng vỗ mạn thuyền và tiếng cười giòn giã của bằng hữu tại bên.
Rời hòn đảo ko biết tên, chúng tôi tiếp tục lên thuyền đến về phía nhà bè, đến những anh lính hải quân trẻ măng đang đợi. Bè khá rộng mang các lối tới bằng thanh gỗ ghép lại dọc ngang trên những thùy phuy xanh, giữa là lồng nuôi cá hoặc các loại hải sản như hàu, tu hài.
sở hữu vài căn nhà nhỏ nằm tản mát từ diện tích nổi khá mênh vác, nơi ở của khách, đến tại của bộ đội, bếp ăn, khu tắm nước ngọt. Trước cửa phòng chúng tôi là một ban công đủ to để ngồi tụ họp ăn uống, những chùm hoa giấy đầy màu sắc buông rủ, kéo tôi về 1 nỗi nhớ xa vời nơi nao lòng.
gần như bạn hữu tôi từng ngồi đây, trên những lối đến này, trước cửa ngôi nhà nhỏ, đùa nghịch như trẻ con. Như chim bay, cá dancing đắm mình trong làn nước thủy cung xanh ngắt, bơi vào một bờ cát dưới chân vách đá xa xa kia, tắm nước ngọt ngay trên đầu thuyền tiếp nước.
Và rồi sà vào bàn ăn thưởng thức 1 bữa tiệc hải sản tươi sống, ngon lành được nấu nướng và bày vẽ bởi mấy chàng lính trẻ…
Đêm. các khoảng nhập nhoạng giữa biển trời khiến cho bức tranh càng thêm hư ảo. Pha ly rượu, nhấp chén trà, câu chuyện thầm thào lẫn vào tiếng cá quẫy nước, tiếng đàn ghita bập bùng mang chút u buồn vọng ra từ góc nhà của quân nhân.
Đêm dài nơi mức thật khó mang thể nhắm mắt mà ngủ yên.

daily travel vietnam

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts