Thursday, April 6, 2017

Toàn tập tour Phuket 4 ngày 3 đêm ‘xả láng’ với 7 triệu đồng

1. VÉ MÁY BAY
du lịch bụi phuket Anh chị phải quan tâm xem chuyến bay Việt Nam – Bangkok máy bay đáp ở đâu, giả dụ đáp ở phi trường quốc tế Suvarnabhumi thì bạn phải nơi shuttle bus qua Don Mueang bay tiếp qua Phuket (nếu sở hữu vé phi cơ xuất phát từ DMK họ mới cho đi shutte bus miễn phí tổn ). tuy nhiên, cũng mang chuyến đến từ trường bay quốc tế Suvarnabhumi bay qua Phuket nhưng giá ko phải chăng chút nào.
- chú ý tiếp theo là trong khoảng BKK qua DMK mất một tiếng và kẹt xe ở Bangkok thì hết sức kinh khủng, bởi thế nếu sở hữu ý định đáp trường bay BKK và qua DMK thì buộc phải đặt khoảng thời khắc giữa 2 chuyến bay là 5 tiếng.
Và đừng ai “rảnh rỗi” như tụi mình là đáp máy bay xuống DMK, thay vì ăn trưa chờ 4 tiếng bay tiếp qua Phuket , thì tụi mình lại đón taxi qua sân bay BKK để vào food court ăn (tầng cuối, chỉ với 100 baht mà ăn no nê) nhưng lại mất hai chuyến taxi đến về 1.800 baht.
KHÁCH SẠN
nói nơi vấn đề đưa rước sân bay thì sân bay Phuket cách trung tâm Patong beach khá xa (khoảng 1h lái xe) thế mà có bạn trải nghiệm trên mạng là sắp, giá đi 2 chiều 400 baht nhưng thật ra tới một.600 baht cho hai chiều, vậy suy ra tụi mình tốn hai.900 baht + 1.600 baht tiền taxi = 4.500 baht cao hơn so với ở Royal Beach.
Tóm lại, khách sạn tại Phuket ko đắt, giá khoảng 400 baht phòng/ 2 người vậy suy ra một người chỉ 200 baht nhân cho 3 đêm = 600 baht.
Taxi từ Phuket nếu như bạn đến đông thương lượng được có khách sạn cho xe rước là rẻ nhất, ví như không thì sẽ mất khoảng 1.600 baht khứ hồi/4 người, vậy một người sẽ mất khoảng 400 baht.
Giá thuê xe Click là 150 baht còn xe MSX là 300 baht.
ĐẶT TOUR
khám phá Rafting + Trekking + ATV: tour này khách Tây mua chỉ sở hữu 900 baht mà tụi mình tìm đi một.100 baht, vậy mới biết mình trả giá thua Tây nữa, ví như ngày đầu bạn đi du lịch đảo tắm chán rồi thì tới tour này tắm suối, vượt thác, cưỡi voi, lái xe địa hình, hai điểm trừ phươt này là nên ngồi xe đưa rước đến địa điểm trượt thác.
khám phá Raya + coral hoặc Phang Nga: ví như ngày trước bạn tắm chưa đã thì nơi du lịch này, đi đảo tắm biển tiếp nhưng nên sắm đến bằng Big boat vì hôm trước đã nơi Speed boat rồi, tàu Big boat trông “sang chảnh” hơn tàu Speed boat.
Tiếp nữa, bạn bắt buộc sắm phươt ngày 1 khoan hãy tìm du lịch ngày hai mà chỉ đăng ký thôi, để xem sức của bạn đi ngày 1 đã chưa, rồi hãy quyết định ngày 2 tới du lịch nào. lúc tour bạn nhớ đem theo balo nhỏ để cất khăn + bánh mì cho cá ăn, lúc cho cá ăn bạn sẽ thấy cảnh tượng hàng trăm con cá biển bu lấy bạn.
Lưu ý: trên tàu tại đây ghi là ko cho cá ăn nhưng hướng dẫn viên cũng cảm thông cho bạn cho cá ăn để vui đùa, nhưng tuyệt đối ko quăng rác xuống biển, bởi ở đây ý thức bảo kê môi trường của người dân cực kỳ cao.
Tóm lại: hai ngày đi khám phá giá tầm 2.300 baht nếu như bạn đến đông sẽ deal được phải chăng và thấp hơn nữa.
ẲN UỐNG VUI CHƠI
Do hai ngày đến phươt buộc phải phần ăn trưa tour du lịch sẽ lo cho bạn vậy bạn sẽ chỉ tốn 3 đêm ăn tối, 3 ngày ăn sáng và một buổi ăn trưa ở trường bay.
Ẳn sáng: ở Phuket cốt yếu sống về đêm phải 6h30 sáng thức dậy không thấy người nào bán đồ ăn sáng hay cà phê như ở Việt Nam, do vậy chỉ với phương án là vào 7Eleven hay Family Mart tìm đồ ăn sáng và cà phê, nước suối tại đây bán chỉ 10 baht, thức ăn 40 baht cũng rộng rãi và ngon hơn tại Việt Nam, doanh nghiệp thuận lợi ở Thái Lan cứ bí quyết 50m là với một cái bắt buộc bạn không sợ không mang đồ ăn đâu.
Ẳn tối: Ngon nhất và thấp nhất hẳn nhiên là những món ăn con đường xã rồi, cầm 100 baht là bạn đã với dĩa bún hoặc cơm ăn no nê rồi, còn hải sản thì mình thấy ko bằng tại Việt Nam mình, cho nên muốn ăn hải sản hay siêu thị sang chảnh rẻ nhất ăn tại Việt Nam, còn ăn các món ăn tuyến phố phường chán rồi, muốn ngồi ăn lẩu thì ăn tại quán number 6, quán này được rộng rãi người khen, bên cạnh đó khi tụi mình nơi ăn thì quán nghỉ bắt buộc ăn quán number 5, giá cũng tương đối mềm 200 baht/người cho một nồi lẩu, mực rán giòn, cá hấp chanh, nước ngọt, bia…

daily travel vietnam

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts