Monday, May 8, 2017

Phươt Hải Phòng thưởng thức lẩu cua đồng

kinh nghiệm du lịch cát bà nói vậy để thấy, lẩu cua đồng Hải Phòng quả tình đã “bỏ bùa” chúng tôi. Quán tương đối rộng, nằm ngay mặt con đường, bàn ghế nhựa đơn thuần, dân dã. Thường dọn hàng từ 4g chiều cho đến khuya. quan yếu nhất là đông khách. Đông khách kiên cố vì hai lý do, thứ 1, lẩu ngon và đồ vật 2, giá cả hợp lý. Đã được rộng rãi ông địa Hải Phòng chứng nhận về chất lượng, cũng như thường lần nào đến Hải Phòng mà lại có thể làm ngơ món này, “lẩu cua đồng Văn Cao” ngày nay trở thành cái cớ để chúng tôi rủ nhau tập kết và ôn chuyện “ngày xưa”.
Thả chút 1 vào nồi lẩu sôi sùng sục, đợi một tí rồi vớt ra chấm muối tiêu chanh ớt hoặc tương ớt cay xè, cái gì hợp ý muốn ăn thêm thì gọi siêu thị xách ra thêm. kinh nghiệm du lịch đảo cát bà Tôi đặc biệt mê món chả cá, vừa giòn, vừa dai, vừa mồm lạ lùng. đa dạng bạn tôi cũng mê món này, thường nên gọi thêm mấy đĩa thả vào nồi lẩu ăn cho no căng bụng mới thôi. Lẩu riêu cua đồng thường được phục vụ ăn kèm có hoa chuối thái sợi mỏng, bên cạnh đó sở hữu thêm đĩa rau sống gồm xà lách, mùi tàu, húng những loại, rau ngổ… mỗi thứ 1 tý ăn cho thơm mồm. Rau mùng tơi cũng là loại thường được dùng nhúng trong món này.
Điều đặc biệt nữa ở đây là nếu ăn lẩu ở phổ biến đi, bạn thường được dùng cho mì tôm, bún, bánh đa trắng thì nơi sở hữu lẩu cua đồng Hải Phòng, cố định nên ăn kèm với bánh đa đỏ. Vậy là song song, thực khách được thưởng thức luôn một biến thể của món bánh đa cua Hải Phòng lừng danh trong nồi lẩu cua đồng có bằng hữu rồi.
Chúng tôi là những nhóm thực khách đầu tiên của buổi chiều hôm đó. Chỉ ngồi một khi, đã thấy bàn nào bàn nấy đầy ắp người. Bất kể hôm đấy trời nóng, các đội ngũ, hội vẫn hội tụ lòng vòng nồi lẩu cua đồng, vừa xì xoạp ăn uống vừa nói cho nhau nghe những câu chuyện trên trời dưới biển, san sẻ các chốc lát đáng nhớ của 1 chuyến đến vừa thực hiện nào ấy. không phải vô cớ mà chúng tôi vẫn hay gọi món lẩu cua đồng Văn Cao là “điểm hứa hẹn Hải Phòng”. Bạn đã bao giờ thưởng thức món ngon này trong danh sách ẩm thực đất Cảng chưa?

daily travel vietnam

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts