Wednesday, June 7, 2017

 Khám phá đồi chè Đông Giang

kinh nghiệm du lịch đà nẵng Nằm bên đường chạy ngang phường Ba, ngược lên trọng tâm quận lỵ Đông Giang, đồi chè này được xem là điểm ngừng chân của nhiều dân “phượt” trên cung tuyến đường khám phá núi rừng Tây Quảng Nam.
Vậy là quyết định tiếp tục, chẳng thể làm ngơ cơ hội rong ruổi núi đồi Đông Giang. Càng lên cao cảm nhận thật đặc thù, hồi hộp lúc xe choài qua phổ biến con dốc hiểm, cung đèo trắc trở. các cánh rừng sơ khai bạt ngàn, tít tắp. khi lại gặp tuyến đường nhỏ len lỏi giữa rừng keo lá tràm đẹp như mơ… Rồi giữa cái cõi hân hoan đó, một thảo nguyên xanh hiện ra, chao ôi là chè – đồi chè độc nhất vô nhị của xứ Quảng.
Nằm bên trục đường chạy ngang qua phố Ba, ngược lên trung tâm huyện lỵ Đông Giang, đồi chè thuộc Nông trường quốc doanh Quyết Thắng trong khoảng lâu vốn đã là điểm ngừng chân của nhiều dân “phượt” trên cung đường khám phá núi rừng Tây Quảng Nam.
Khó mang thể ngờ giữa cái nắng, gió đầy khắc nghiệt của xứ Quảng lại hiện hữu 1 đồi chè đẹp tới thế. Xa xa vạt chè nhô lên như các con sóng xanh rồi lại võng xuống như 1 dải lụa mềm vắt vẻo qua các ngọn đồi. ko lưỡng lự được nữa, chúng tôi xuống xe, chạy bộ thật nhanh theo lối mòn xinh xinh vào sâu trong luống chè. Giọt sương mai vẫn còn đẫm trên từng chiếc lá trong veo nhấp nhánh tựa pha lê.
Ngắt 1 búp chè non, nhẩn nha nhấm nhè nhẹ, vị chè tương đối chan chát, bùi bùi, ngòn ngọt tan dần nơi đầu lưỡi. Rồi nhắm mắt hít thật sâu, chao ôi ko khí trong lành quá, chợt thấy mình trôi giữa các sóng chè êm đềm, lòng bập bềnh, bao mệt nhọc nghe đâu tan biến.
ở Quảng Nam, riêng vùng đất này với khí hậu mát mẻ, phổ biến mưa phải cây chè cứ thế phát triển tốt tươi hàng chục năm qua. ko trải dài mải mê nơi tít tận chân trời như ở các tỉnh miền núi phía Bắc hay Lâm Đồng, nhưng đồi chè Đông Giang vẫn sẽ làm mềm lòng bất kỳ lữ khách khó tính nào.
Bao đời qua người dân tới đây vẫn nhìn đồi chè như là đi nuôi dưỡng mạch sống của mình. không chỉ là “vựa” kinh tế của làng mà còn gắn ngay lập tức với các sinh hoạt bình dị của người dân quê chân chất. thời khắc rộn rã nhất là lúc mặt trời lên cao, trên các góc đồi ngôn ngữ cười xốn xang. Người tới chăm tỉa chè, kẻ từ phương xa nơi tham quan. những tuổi teen tinh nghịch chạy đuổi nhau giữa những luống chè. các cặp nhân tình, đôi vợ chồng gần cưới cũng đưa nhau đi đồi chè để mang được bức ảnh lưu niệm cuốn hút nhất. Họ làm cho chộn rộn mảng xanh yên bình nhưng lại mang đến nơi đây một tình cảm nồng hậu, ấm áp…
Đã đi lúc rời Đông Giang để quay về nhưng chúng tôi vẫn cố dành cho mình thêm một chút rong chơi. Nằm dài trên thảm cỏ mịn trải giữa mênh xách màu chè và chợt nhận ra đi này còn mang phần lớn, số đông lối rẽ nối liên miên từ đồi chè này sang đồi chè khác. tốt, những lối rẽ đấy đang âm thầm chờ lạc bước người qua… Trong cơn gió đến hoang, chợt nghe như giọng người nào ngân vang đâu đây: “Chiều đến qua Đông Giang nghe người nào hát điệu ân tình, câu hát quê mình tràn trề yêu thương… Như ngọn núi cao tình nghĩa càng thêm sâu…”.

daily travel vietnam

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts