Monday, June 5, 2017

Làng Bích Họa hot nhất thời gian hè 2016

kinh nghiem du lich da nang Tôi đã có dịp chạy lại tuyến đường ven biển hấp dẫn nhất Việt Nam, lần này ngược từ Lăng Cô vào TP HCM, đi qua đa dạng danh thắng tuyệt đẹp, trong đấy sở hữu làng Bích Họa. Tôi xuất hành tại Đà Nẵng, sau đó chạy vào Hội An, nơi 11h30 thì chạy tới ăn bê thui Cầu Mống Bà Mười nổi tiếng. Sau khi ăn uống no nê, cả đoàn chạy về là làng Bích Họa, phố Tam Thanh (Quảng Nam) để thăm ngôi làng đang cực hot trong mùa này.
Ngôi làng chài nhỏ nhắn, có nhiều bức tranh tường do các họa sĩ Hàn Quốc vẽ. các bức tranh lấy cảm hứng trong khoảng đời thật , thân thiện với cuộc sống của người dân làng chài. nếu cảnh những người dân trong làng đang chuẩn bị ra khơi đánh cá……hay ảnh chân dung một người dân trong làng.
tuy nhiên, còn với những hình ảnh ngộ nghĩnh, như bức tranh 3 chú chim cánh cụt, xung quanh là hình 1 người bán hàng rong. không tính những bức tranh trên tường, những cửa sổ và hàng rào quanh đó cũng được tô điểm phổ biến màu dung nhan rạng rỡ cá tính. Chúng tôi đến kế bên ngôi làng để chuyện trò với người dân. đa số người rất thân thiện, thân thiện, đề cập lại các câu chuyện bên cạnh các bức tranh cho đoàn.
Xem thêm: du lich đà nẵng
Người dân trong làng nói, lúc xưa ngôi làng siêu nghèo, nhưng tính từ lúc khoác lên những bức tranh, cuộc sống của người dân đã với phổ biến đổi thay. khách du lịch đến làng đã tạo rộng rãi công ăn việc khiến người dân, có người bán được chai nước, ly chè, sở hữu người thu được chục ngàn tiền gửi xe mỗi ngày. Mặc dù thế, công tác đánh cá của người dân làng chài vẫn được giữ nguyên.
Dịp cuối tuần, du khách đổ về làng rất đông, tới chụp hình còn bắt buộc xếp hàng, khiến cho người dân trong làng ai cũng hào hứng. Hình ảnh Cả nhà được vẽ họa trên chính bức tranh tường của gia đình. Lũ trẻ không lo nghĩ vui đùa bên tranh, cho trí mường tượng bay cao!
Vừa đến dưới cái nắng chói chang của miền Trung, tôi thầm cảm thấy ganh tị mang các đứa trẻ trong làng, được sống trong ngôi làng tuyệt đẹp, đi mấy bước ra nơi biển, từng ngõ ngỏng lớn nhỏ đều được phủ những bức tranh. nhất định tôi sẽ trở lại đi này. Cung tuyến phố ven biển của tôi vẫn còn tiếp diễn, ngày mai đoàn chúng tôi sẽ tậu vé để ra Lý Sơn trong, hành trình khám phá vẻ đẹp vô tận của sơn hà. tạm biệt Bích Họa, Tam Thanh!

daily travel vietnam

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts