Sunday, June 18, 2017

Làng chài thôn Trung Thanh ngôi làng ‘cổ tích’ trước tiên của Việt Nam

kinh nghiem du lich da nang Bỏ lại sau lưng cái nắng đổ lửa của các ngày hè miền Trung, “xách ba lô” phươt tới làng chài thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến khu làng bích họa đầu tiên của Việt Nam. Dưới bàn tay tài ba của các họa sĩ tới trong khoảng xứ sở Kim Chi, những ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ ở làng chài xứ Quảng được “khoác” lên mình những bức tranh bích họa rất sinh động. Tường nhà trước đây vốn rêu phong phủ kín nay được khoác lên mình màu nhan sắc sặc sỡ.
Đây là Công trình giao lưu mỹ thuật cùng đồng giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Dự án do Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) và Chương trình định cư con người liên hợp Quốc (UN Habitat) phối hợp sở hữu UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) thực hiện.
Mỗi nhà mỗi kiểu, không đụng hàng có những hình ảnh rất thông minh do các họa sĩ trẻ người Hàn Quốc biểu lộ, mang đến dung mạo mới siêu màu sắc cho những ngôi nhà ở làng chài ven biển của thôn Trung Thanh, phố Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam).
từ cổng chào của làng Trung Thanh bạn sẽ thấy những cây cột mốc trục đường làng cũng được tô hồng, tô đỏ thật đẹp mời chào tất cả người đến vô làng. một ngôi làng nghệ thuật ngay kế bên bờ biển cứ thế thành lập, được phủ màu khang trang, sạch đẹp hơn.
các bức tranh tường siêu phong phú chủ đề gồm: cảnh quan thiên nhiên, đời sống sinh hoạt, bản sắc của người dân làng biển hay những nhân vật hoạt hình vui nhộn cho trẻ con. Hình ảnh con trẻ làng chài Trung Thanh cũng được tái tạo sinh động trên các bức tường
Lấy hình mẫu từ các làng bích họa nổi danh tại Hàn Quốc, Dự án được hy vọng sau lúc hoàn thành sẽ giúp người dân tương tác lớn mạnh khám phá, nâng cao ý thức kiểm soát an ninh môi trường…

daily travel vietnam

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts