Thursday, June 29, 2017

Nhìn Đà Nẵng từ Hải Vân Quan hùng vĩ

kinh nghiệm du lịch đà nẵng Trên đường xuyên Việt ra Bắc vào Nam, Hải Vân Quan (giáp nhãi nhép giữa Huế và Đà Nẵng) xoành xoạch là một địa danh ấn tượng lôi kéo khách du lịch trong và ngoài nước. Đèo Hải Vân là nhãi con giới tự dưng giữa hai tỉnh giấc Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng. Đứng ở di tích Hải Vân Quan mang độ cao 500 m so sở hữu mực nước biển, khách du lịch mang thể trông thấy tất cả TP Đà Nẵng uốn lượn dọc bờ biển, lại có thể trông về cù lao Chàm, cảng Tiên Sa…
trong khi đó, hướng mắt về phía Thừa Thiên – Huế, khách du lịch sẽ thấy tuyến phố ngoằn ngèo ở lưng chừng núi. Phía xa là những khóm mây bay lượn trên những ngọn cây. Hải Vân Quan nằm ở phía Bắc TP Đà Nẵng, đi theo quốc lộ một chừng 25 km. Cung con đường đèo hiểm trở từng lừng danh trong giới nơi du lịch bụi này bắt đầu từ có hầm Hải Vân phát triển thành vắng và dễ nơi hơn, do không còn phổ biến ôtô hỗ tương.
giới hạn chân ngay dưới tuyến đường quốc lộ, leo bộ hơn 30 bậc tam cấp, khách du lịch sẽ gặp cổng thành với 3 chữ Hải Vân Quan. Thành quách xưa giờ vẫn còn rộng rãi di tích mang giá trị, dù ko ít trong số ấy đã bị phá hủy bởi bom đạn, thời gian và con người.
trong khoảng trên cao xem xuống, TP Đà Nẵng nhỏ lại, được bao lòng vòng là biển cả minh mông. Còn ví như phát xuất trong khoảng hướng Thừa Thiên – Huế, để đặt chân lên Hải Vân Quan bạn bắt buộc trải qua 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân. Mỗi sáng sớm hoặc chiều tối, hầu hết khu vực này được bao phủ bởi lớp mây bềnh bồng bay lượn. khi hoàng hôn buông xuống, nhiệt độ trên đỉnh đèo Hải Vân xuống rẻ, khoảng 15 độ C. Đây là lúc ăn nhập nhất để du khách thư thái xem ngắm các khóm mây bay lượn quành khuông núi.
Màn đêm buông xuống, trong khoảng đỉnh Hải Vân khách du lịch sở hữu thể nhìn toàn cảnh vịnh Lăng Cô hoặc TP Đà Nẵng về đêm. Trên đèo Hải Vân chưa sở hữu điện, buộc phải vào ban đêm hầu như bị bao trùm trong bóng tối. các con phố nói quanh nói quẩn trong khoảng Đà Nẵng ra Huế và ngược lại cũng ít người hỗ tương.
Ngay trên đỉnh đèo, các cửa đèo và thành lũy đắp ngang vẫn còn dấu tích. Cửa trông về phủ Thừa Thiên có ba chữ: Hải Vân Quan. Cửa trông xuống Quảng Nam sở hữu dòng chữ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” (theo sử sách còn ghi lại thì đây là những dòng chữ do vua Lê Thánh Tôn đề tặng lúc giới hạn chân xem cảnh đến này). Trải qua bao năm thăng trầm của lịch sử, những bức tường của thành lũy được bao phủ bởi những lớp rêu xanh.
hiện tại, Hải Vân Quan đang trở thành điểm phươt thu hút du khách trong và bên cạnh nước. đi đây, ngoại trừ việc thưởng thức vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, du khách còn có dịp để ghi lại các chốc lát tuyệt đẹp về tự nhiên sở hữu những làn mây bay lượn mỗi lúc hoàng hôn buông xuống.

daily travel vietnam

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts