Tuesday, July 4, 2017

Chẳng thể quên ghé “công viên cây xanh” Pa Nai Krung khi đến phươt Bangkok 

địa điểm du lịch pattaya Từng là 1 bãi tụ họp phế thải, giờ đây Pa Nai Krung trở thành 1 “công viên cây xanh” có tuyến đường nơi bộ trên cao xuyên qua các phần rừng, đài Quan sát 360 độ, một viện bảo tồn nhỏ cộng khu vườn trên cao.
Ngột ngạt trong các dãy nhà cao tầng và khói bụi thành phố cùng hàng giờ tắc con đường như chuyện hiển nhiên bắt buộc vậy, tổng thể chung về tính phương pháp tích cực và gần gũi tự nhiên, người Bangkok chẳng ngồi đấy than thân trách phận. mang hàng tá tuyển lựa, đơn giản như vào trọng tâm thương nghiệp, tới cung ứng phần lớn một thể nghi từ thư viện sách, thư viện, chuỗi đồ ăn tự phục vụ cho đến nhà hàng; hay những khu chợ có đủ thể loại thượng vàng hạ cám mà người mua ưng ý người bán vui vẻ… Và ko phải đó đều là những gì giới trẻ chúng ta vẫn hay nói với nhau khi đi phươt Bangkok?
Pa Nai Krung – lâm thời dịch là “Rừng trong thành phố” mang diện tích một,92 hécta được hình thành duyệt Dự án phường hội của tập đoàn xăng dầu Thái Lan PTT và mở cửa miễn tổn phí trong khoảng năm 2016. địa điểm du lịch pattaya Từng là một bãi quy tụ phế truất thải, giờ đây Pa Nai Krung trở thành một “công viên cây xanh” có đường nơi bộ trên cao xuyên qua các phần rừng, đài Nhìn vào 360 độ, 1 viện bảo tàng nhỏ cộng khu vườn trên cao.
Nằm trong thành thị, cách sân bay Suvarnabhumi chừng 15 phút tài xế, dù diện tích mang vẻ khiêm tốn (tương đương hơn hai sân bóng đá), Pa Nai Krung là một làn gió khác so có những gì chúng ta hay đề cập về Bangkok. Khu rừng trong thành thị này kiến tạo bởi các loại cây hàng năm và cây lâu năm, giúp phủ bóng nhanh giống như 1 khu rừng ngẫu nhiên. Và lúc những loài cây này trưởng thành, Pa Nai Krung sẽ với đủ cây lâu năm, cây bụi và cây cỏ. Triết lý của Akira Miyawaki – chuyên gia thực vật học người Nhật vùng cao cho rằng, bí quyết rẻ nhất để trồng một khu rừng là hãy để những loài cây vùng cao địa tự mọc như trong một khu rừng tự nhiên. Pa Nai Krung đã ứng dụng quy luật này trong việc hình thành một khu rừng.
Nghe sở hữu vẻ thuần tuý, giống như phương pháp quản lý thấp nhất là không phải điều hành gì cả. Nhưng thật vậy, hãy để trùng hợp làm cho việc của trùng hợp. Và trong mùa ngày nay, khu vực này bao gồm 75% không gian rừng, 10% khoảng trống mặt nước và 15% không gian đất.
với thể hôm nay bạn nơi thăm và chỉ áng chừng “khu rừng” này nhỏ cỡ 1 công viên cây xanh. Quan sát đây, chúng ta mang thể chẹp mồm và nghĩ về, à đến tour du lịch, thôi qua Singapore xem Gardens by the Bay sẽ thích hơn. Thế nhưng hơn chục năm nữa, biết đâu nơi đây lại trở nên 1 lá phổi xanh thật, trong khi con người đã quá mỏi mệt trong các khói bụi ồn ã con đường xã tỉnh thành bí quyết ấy không xa.
Và lúc thực hiện Công trình này, cũng với vẻ như người Bangkok đã nhớ ra rằng, sự lớn mạnh thành phố luôn song hành sở hữu việc bảo vệ tự nhiên. Họ sở hữu thể tậu cả 2, chứ ko chỉ 1 phía.

daily travel vietnam

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts