Monday, July 24, 2017

Chinh phục rừng ngập nước nguyên sinh phá Tam Giang 

kinh nghiệm đi đà nẵng tại Quảng Nam, duy nhất thị trấn Tam Giang, thị xã Núi Thành còn giữ được khu rừng ngập mặn nguyên sinh với dung tích hàng chục ha sở hữu toàn cây cổ thụ được người dân giữ giàng, bảo kê nghiêm ngặt.
không chỉ có nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu, chắn sóng, bảo kê môi trường, khu rừng ngập mặn Tam Giang còn là điểm đi tuyệt vời cho đa dạng du khách muốn thưởng ngoạn khí hậu trong sạch, cảnh vật kì bí, kỳ thú. Mỗi năm, khu rừng ngập mặn nguyên sinh này đón hàng ngàn lượt du khách thăm quan, chiêm ngưỡng. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để những cặp đôi thực hành những bộ ảnh cưới đẹp, lạ, độc.
Khu rừng trải dài qua bốn thôn Đông Xuân, Đông An, Đông Bình và Đông Mỹ (xã Tam Giang). Trong đấy, rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân được người dân kiểm soát an ninh, giữ gìn 1 phương pháp có ý thức, nghiêm ngặt nhất. Theo những cụ cao niên, người dân ở đây trong khoảng xưa đã tâm niệm đó là của để dành cho dân làng, cho nên ko cho ai được phép tàn phá.
Người làng Đông Xuân thì bảo từ những năm 1980 về trước, bên cạnh phố Tam Giang đều mang rừng ngập mặn bao bọc mang diện tích gần 200 ha. kinh nghiem du lich da nang những năm 1995-2000, người dân ồ ạt phá rừng để nuôi tôm thẻ chân trắng, nhưng riêng thôn Đông Xuân bà con quyết giữ cho bằng được.
hiện giờ, khu rừng nguyên sinh là lá chắn bao bọc ngôi làng với khoảng 500 cây mắm cổ thụ tuyến phố kính 30-50cm, tuổi đời trên 200 năm. Dưới những tán cây mắm cổ thụ có cả cây đước, bần mọc san sát, tạo 1 quần thể rộng rãi, phong phú, kỳ bí.
Để kiểm soát an ninh rừng, người dân thôn Đông Xuân còn với quy chế rõ ràng, ai xâm phạm sẽ bị lập biên vùng cao xử phạt. Đầu năm 2015, UBND quận Núi Thành đã cấp 3,2 tỉ đồng để thực hành Công trình trồng 27 ha rừng ngập mặn tại thị trấn Tam Giang nhằm đối phó với biến đổi khí hậu, mang mật độ 6.666 cây/ha nhằm chắn sóng, khiến phong phú thêm khu rừng ngập mặn này.
nhiều cây mắm cổ thụ mang hình thù mới lạ. Người dân neo đậu ghe thuyền để sinh hoạt dưới những tán rừng nguyên sinh. Khu rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân là lá chắn kiểm soát an ninh nhà cửa, xóm làng. phổ biến cây mắm với các con phố kính 30-50 cm có tuổi đời hàng trăm năm. 1 góc rừng ngập mặn thơ mộng ở phố Tam Giang. các Công trình trồng rừng được chính quyền địa phương triển khai nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, khiến cho phong phú thêm khu rừng ngập mặn Tam Giang

daily travel vietnam

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts