Monday, July 31, 2017

Khám phá Mù Cang Chải tháng 9 nhìn thời kì thu vàng 

trên đường đến thời gian vàng Mù Cang Chải, khách nỡ lòng nào bỏ qua Tú Lệ. đó là một thung lũng nhỏ nhắn, xinh tươi như 1 đóa hoa cẩm tú và diễm kiều. du lịch mù cang chải Hãy giới hạn chân đến đây lúc bóng hoàng hôn đang trôi và nhuộm tím những vách núi ven trục đường.
Tú Lệ lừng danh mang gạo nếp như trong câu phương ngôn đi đây “Nếp Tú Lệ, tẻ Mường Lò”. Thế cần, buộc phải xơi ngay một bát xôi ngũ dung nhan nấu bằng nếp Tú Lệ. thời kì này, lúa mới gặt, gạo mới giã nên mùi thơm cứ lừng lên ngay khi còn là hạt gạo. Thế thì cưỡng khiến cho sao nổi khi hạt nếp thành hạt xôi bởi mùi hương quyến rũ ngạt ngào trong bàn tay, trong vòm họng viễn khách.
thứ hương đấy sẽ vấn vương trong tâm hồn phổ biến năm sau này, tạo thành một thiết bị hương gieo niềm nhớ. Để mỗi khi lá vàng lào xào, lòng người lại lần thần nhớ về một chiều hoàng hôn nơi sơn cước, được ngồi sở hữu tri kỷ giữa gió núi hương ngàn và khẽ khàng nhón một chim xôi hay chia các những hạt cốm của người Thái làm cho bằng thứ nếp diệu kỳ.
Xem thêm: hoa sinh nhat tang ban
Qua Tú Lệ là đèo mây Khau Phạ (tiếng Thái có nghĩa là Sừng Trời), điểm đầu của Mù Cang Chải. Con đèo Khau Phạ dài khoảng 30km, chỗ cao nhất là 1.500 m so mang mực nước biển, như một chiếc sừng chọc xuyên biển mây mà vươn nơi trời.
ở đây hầu như lúc nào cũng mù mịt biển mây. Đứng trên đỉnh đèo Khau Phạ, trường hợp may mắn gặp được hôm trời quang quẻ mây tạnh, hãy xem xuống cánh đồng Cao Phạ phía dưới sở hữu lấm tấm vàng, xanh, nâu tạo thành 1 bức thảm tuyệt vời.
khi vượt qua đỉnh đèo, mây mù dần tan bớt rồi bất thình lình Mù Cang Chải hiện ra giữa 1 cao nguyên được bao quành bởi dãy Hoàng Liên Sơn điệp trùng. không gian tràn trề mùi lúa chín tỏa ngào ngạt từ những thớt ruộng bậc thang mịn màng.
Vẻ đẹp của thời kì vàng Mù Cang Chải rất rộng rãi khiến cho đôi mắt chẳng thể nào no bởi ấy là 1 họa phẩm đồ sộ có rộng rãi mảng miếng, khía cạnh khác nhau. Cứ tới đến, cứ nhìn rồi sẽ thấy được những vẻ đẹp khác nhau của ruộng bậc thang nơi đây.
đấy là những thửa ruộng nhỏ nhắn, uốn lượn tạo thành các vân ruộng đẹp như vân tay của trời đất tại La Pán Tẩn. đó không còn là mảnh ruộng trồng lúa nữa mà đã hóa thân thành tác phẩm kiến trúc nghệ thuật của người H’mông rồi. đấy là những thớt ruộng vàng óng lên bởi nắng thu, bởi trời xanh ngăn ngắt tại vùng cao Lìm Mông vốn ẩn sâu trong mây trắng. đấy là những vệt vàng chạy triền miên trên lưng chừng trời tại Chế Cu Nha, Dế Xu Phình.
Dưới cái tiết thu dễ chịu với nắng gió mơn man này, đi giữa những thớt lúa rập rờn này, lòng khách như bị huyền hoặc như con ong quên lối về. Ánh đèn đô thị bỗng nhạt nhòa và trở thành niềm quên lãng giữa mông mênh hương lúa sóng vàng.
Tháng 9 này, ai đi xem thời điểm vàng?

daily travel vietnam

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts