Tuesday, July 25, 2017

Phươt Nga vào thời kì xuân tại tỉnh thành Yaroslavl 

Sau bữa ăn trưa khá chất lượng ở Moscow, chúng tôi lên xe lửa đến thị thành Yaroslavl nằm bí quyết thủ đô nước Nga gần 300km về phía đông bắc. kinh nghiệm du lịch nước nga Xe lửa mới, đẹp, chạy êm, cảnh bên ngoại trừ cũng cực kỳ đẹp bắt buộc ba tiếng đồng hồ trôi qua mau chóng. ví như thong dong về thời điểm, xe lửa quả là phương tiện chuyển động cực kỳ thuận tiện lúc đi tour Nga. Vé tàu Moscow – Yaroslavl là 750 rup/người (khoảng 350 nghìn đồng Việt Nam), gấp đôi 1 suất ăn “thịnh soạn” cộng một ly bia tại cửa hàng thức ăn nhanh mà cả bọn vừa sử dụng vào bữa trưa.
Băng giá ở xứ lạnh này ko khiến cho cây cối mất tới sự sống, trái lại, đó chính là khoảng thời khắc chúng tích lũy năng lượng để rồi lúc xuân nơi, năng lượng ấy bùng phát có tốc độ chóng mặt. Chỉ sau vài cơn mưa, tự nhiên như bừng thức giấc sau giấc ngủ đông dài.
đầu tiên, màu xanh chỉ xuất hiện như các chấm nhỏ trên cành, rồi tấm thảm xanh đấy dần trở nên xanh hơn cộng sở hữu các chồi lá to nhanh như thổi.
Chúng tôi đi sở hữu Yaroslavl khi trời đã xế chiều, cả hàng ngũ bỏ hành lý vào nhà trọ tập thể tại trung thực tâm phường rồi khởi đầu dạo chơi. Chúng tôi thích ở nhà trọ 1 phần vì khách trọ tại đây chủ yếu là học sinh, sinh viên và công chức trẻ người Nga. Họ đề cập được tiếng Anh căn bản và tương đối gần gũi. Yaroslavl là điểm tới thân thuộc của dân Moscow vào cuối tuần.
có mặt trên thị trường trong khoảng năm 1010, thành phố là một trong những tỉnh thành cổ xưa nhất nằm ở đi hợp lưu của hai dòng sông – dòng Kotorosl êm ả và dòng Volga vĩ đại. Yaroslavl sở hữu cây cột tượng trưng Kilomet số 0 – được coi là điểm khởi hành của tuyến tour vành đai vàng nổi danh nước Nga.
du lịch này đi qua những thành thị cổ tại sắp Moscow, nối ngay lập tức các điểm nơi tạo thành một vòng tròn sở hữu tính biểu tượng. Hành trình vành đai vàng chục năm nay đã được thế giới biết nơi có hàng loạt cái tên thành phố như Yaroslavl, Ivanovo, Vladimir, Kostroma, Sergiev Posad, Pereslavl-Zaleski, Rostov Veliki, Uglich, hay Suzdal… Đằng sau mỗi cái tên, mỗi thành phố là cả 1 lịch sử lâu đời. Riêng Yaroslavl, với các Công trình kiến trúc độc đáo, các di tích lịch sử gắn liền sở hữu nước Nga cổ xưa, đã được UNESCO xác nhận là di sản bản sắc thế giới. đến đây lưu giữ rộng rãi nhất các di tích lịch sử, bản sắc lâu đời của nước Nga. Chỉ riêng những Dự án kiến trúc cổ cũng đã vượt quá Con số 800.
Xem thêm: https://plus.google.com/u/0/115828970834471834025/posts/5tr81qJDa4x
Rảo bước trên quảng trường Elinskaia tại trung thật tâm xã, du khách ko người nào sở hữu thể hờ hững có nhà thờ Giáo hội. Kiến trúc với trong khoảng thế kỷ XVII này vác một màu trắng như tuyết. Bốn mặt tiền tài nhà thờ sở hữu kiến trúc đặc biệt và bắt mắt siêu khác biệt, tạo cho người nhìn cảm nghĩ đang đứng trước các Công trình khác nhau.
giả dụ vẻ không tính của nhà thờ đẹp nhờ sự tiết giảm nơi tối đa những họa tiết trang hoàng thì nội thất nhà thờ lại làm cho chúng tôi choáng ngợp bởi sự tinh ranh màu dung nhan của hàng nghìn bức bích họa quý giá. Yaroslavl từng có rộng rãi thế kỷ nức danh về vẽ tranh, đặc trưng là tranh thánh. Bộ sưu tập tranh đồ sộ quý giá hiện vẫn được thành thị bảo quản kỹ càng.
trên đường chúng tôi quay lại Moscow, nhiều ngôi làng trên phố đi đang vui trong lễ hội chăn chiên. Lễ hội này thường diễn ra ở những vùng quê khi tuyết khởi đầu tan, đồng cỏ thức tỉnh. những con rán bị nhốt trong chuồng, ăn cỏ khô suốt thời kì đông, giờ đây được đưa lên những thảo nguyên hít thở khí trời trong lành. những người chăn chiên buộc phải từ biệt gia đình đến theo chăm chút, điều hành đàn rán.
bởi vậy, người ta công ty ngày hội chăn chiên để tiễn các người chăn chiên lên núi. Trong lễ, các con phố làng trông nờm nợp. Người chăn cừu ăn mặc áo phổ biến màu sắc đẹp, đầu đội mũ chóp nhọn cài các chiếc lông gà trống, quần trắng hoặc đỏ, ống phồng như quả bóng.
ko chỉ tự nhiên mới bừng tỉnh giấc trong thời gian xuân, người dân Nga cũng khởi đầu một chu kỳ thời khắc màng mới của mình thật ấn tượng, thật sống động.

daily travel vietnam

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts