Tuesday, July 18, 2017

Tour Đà Nẵng cắm trại tại Làng Vân 

kinh nghiệm du lịch đà nẵng Làng Vân là 1 ngôi làng nhỏ nằm tại ven biển Đà Nẵng, ngay dưới chân đèo Hải Vân. tới đây sở hữu quang cảnh hoang vu tuyệt đẹp, siêu ưa thích cho các chuyến đi cắm trại cuối tuần. Làng Vân trước đây còn gọi là làng phong, 1 ngôi làng nhỏ nằm dưới chân đèo Hải Vân, là tới trú ngụ của những người bị bệnh phong sống tách biệt với thế giới bên ngoài.
Trước đây ngôi làng vốn bị cô lập, bắt buộc không có các con phố tới, chỉ mang thể nơi đi bộ đến làng bằng 3 con đường: lên đỉnh đèo Hải Vân rồi đi theo triền núi xuống, đến thuyền trong khoảng ngoại trừ vịnh vào và đi xuyên qua hầm tàu hỏa rồi băng qua nhiều km bụi rậm. bây giờ, người dân làng Vân đã được chuyển đến nơi ở mới để hòa nhập với cộng đồng. Trên bãi biển làng Vân đã được khai hoang để xây dựng khách sạn, ngoại giả quang cảnh vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ vốn với.
Dành 2 ngày cuối tuần cho chuyến tới tour thú vị này, đoàn chúng tôi tìm con đường tới bộ trong khoảng trên núi xuống bãi biển. trong khoảng chân đèo Hải Vân bạn chạy một đoạn khoảng 2-3 km, nhìn bên tay nên thấy nhà dân thì vào gửi xe máy. Hỏi người đân con đường xuống làng, bạn nơi men theo tuyến phố mòn xuống đường ray, rồi rẽ trái khoảng 500 m, bạn sẽ thấy một dãy bậc thang dẫn xuống dưới biển.
Xuống tới biển, nhìn sang bên trái bạn sẽ thấy cái cổng làng phía xa, tiếp tục đến là tới. kinh nghiem du lich da nang đến tuyến phố này thì mất khoảng hơn 1 tiếng, nhưng an toàn hơn tuyến đường gửi xe dưới chân đèo rồi đến xuyên hầm tàu. con đường núi khá gập ghềnh, trơn tuột trượt cần vô cùng nguy hiểm. Bạn nên đi lại chăm chút, chọn trang phục ưng ý.
Đoạn tuyến đường tương đối vất vả, nhưng bù lại bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tự nhiên hoang vu tuyệt đẹp. Làng Vân có 3 bãi chính mà bạn có thể cắm trại được, ấy là bãi Dừa, bãi Chính và bãi Xoan. tại đây có rộng rãi bãi đất trống, bằng phẳng để hạ trại, tắm biển, hái dừa, bắt cua ốc…
ví như với thời gian, bạn bắt buộc tậu bãi Xoan để hạ trại. Bãi này xa nhất, nhưng cũng là bãi đẹp và hoang vu nhất. đến làng Vân bạn sẽ được tận hưởng một khoảng trống trong sạch, yên tĩnh, hạn chế xa khói bụi tỉnh thành với các bãi biển đẹp, hoang sơ, các hàng dương xanh rì rào trong gió…
hiện tại tại làng không còn nhiều người dân sinh sống, bên cạnh đó bạn vẫn mang thể gặp một vài ngư dân đánh cá mưu sinh hàng ngày. Để cắm trại qua đêm, khách hàng nên lưu ý vác hầu hết lương thực và nước uống, cũng như phương tiện thổi nấu. Cuối tuần thức dậy ở một đến xa sở hữu khung cảnh bình yên ổn tuyệt đẹp sẽ mang đến cho bạn những review tối ưu.

daily travel vietnam

0 comments:

Post a Comment

Sample Text

Popular Posts